Máy sấy nông sản công nghiệp (tủ sấy nông sản công nghiệp) là thiết bị chuyên được sử dụng trong công nghệ sản xuất chế biến các loại nông sản, thực phẩm, chúng có tác dụng sấy khô sản thực phẩm để giúp bảo quản được lâu dài hơn hoặc sản xuất các sản phẩm sấy khô ra thị trường tiêu thụ. Sau đây cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại thiết bị tủ sấy này nhé!

Các loại tủ sấy nông sản công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay
Đâu là những loại tủ sấy nông sản công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay?

Đặc điểm của tủ sấy công nghiệp để sấy nông sản

Máy sấy nông sản chuyên sấy các loại thực phẩm nông sản như: rau quả, trái cây, các loại thịt, hải sản, …. Bạn có thể thấy những máy sấy nông sản chuyên dụng với công suất lớn là một trong những thiết bị không thể thiếu tại những cơ sở sản xuất hay các xưởng chế biến biến, gia công các sản phẩm nông sản sấy

Tên thường gọi khác của tủ sấy nông sản công nghiệp là máy sấy thực phẩm công nghiệp. Để tiện lợi cho người tiêu dùng, cơ sở, doanh nghiệp, hiện tủ sấy công nghiệp dùng để sấy nông sản có nhiều kích cỡ khác nhau. Loại nhỏ kiểu mini thường có 10 khay, 12 khay, 15 khay, 20 khay, 30 khay. Loại lớn thường có 50 khay, 100 khay, 150 khay, 200 khay.

Việc bảo quản các loại nông sản bằng cách sấy khô đã có từ lâu đời nay. Và với một chiếc máy sấy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời những sản phẩm sấy cũng đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. Với thiết kế hiện đại, áp dụng mọi tính năng ưu việt của công nghệ mới. Máy sấy khô nông sản điện đã & đang trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu trong các cơ sở chế biến nông sản vừa và nhỏ

Các loại máy sấy nông sản công nghiệp

Máy sấy nông sản công nghiệp thường được dùng cho các nhu cầu lớn, năng suất cũng như chất lượng thành phẩm đẹp và nhanh chóng. Chính vì vậy, sản xuất tủ sấy thường được ứng dụng những công nghệ cao. Sau đây là một số loại tủ sấy được dựa vào công nghệ sấy.

Tủ sấy nông sản công nghiệp
Tủ sấy nông sản công nghiệp (dòng máy sấy lạnh)
  • Tủ sấy công nghiệp đối lưu tuần hoàn: Loại tủ sử dụng chủ yếu khí nóng đối lưu để sấy khô sản phẩm. Đây là loại tủ được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất.
  • Tủ sấy công nghiệp sử dụng bức xạ ánh sáng: Với công nghệ sử dụng bức xạ ánh sáng được áp dụng giúp rút bỏ toàn bộ nước có trong sản phẩm, và thường được sử dụng để sấy những sản phẩm có dạng thái lát mỏng, yêu cầu về thành phẩm không cần phải giòn hay không cần giữ nguyên hình dạng ban đầu
  • Tủ sấy công nghiệp sử dụng hơi nước: Thường được dùng ở các lò sấy gỗ hơi nước và lò sấy gỗ công nghiệp
  • Tủ sấy công nghiệp dùng điện: Loại tủ sấy này thường dùng điện để sấy khô sản phẩm. Thường bắt gặp ở cơ sở sản xuất sơn tĩnh điện , buồng phun sơn , lò sấy sơn…
  • Tủ sấy công nghiệp sử dụng vi sóng: Sấy khô sản phẩm bằng những tia vi sóng và được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng, công nghiệp năng lượng cũng như những ngành công nghiệp khác đòi hỏi nhiệt độ cao cùng hiệu suất hoạt động tối ưu. Công nghệ sấy bằng vi sóng được đánh giá là một bước tiến khoa học kỹ thuật mới, có thể giảm tới 30% mức tiêu thụ năng lượng đồng thời nâng cao hiệu quả sấy lên gấp 40 lần so với phương pháp sấy truyền thống, từ đó có thể giảm được giá thành sản phẩm và nâng cao giá trị cạnh tranh.

Các loại sản phẩm sử dụng tủ sấy nông sản phổ biến nhất

Nông sản tại Việt Nam nhiều vô số kể, dưới đây là một số sản phẩm nông sản sử dụng tủ sấy được dùng nhiều nhất bởi nhu cầu tiêu thụ của nó ngày càng lớn.

Các loại sản phẩm sử dụng tủ sấy nông sản phổ biến nhất
Các loại nông sản sấy bằng công nghệ sấy khô
  • Thủy, hải sản khô: cá khô, mực khô, tôm khô, …
  • Các loại thịt khô: Khô gà, khô heo, khô bò, …
  • Rau, củ, quả sấy khô: Khác với các loại rau, củ quả tươi, sản phẩm sấy khô tích tụ lượng nước ít hơn và có rất ít chất béo, không chỉ chế biến thành món ăn vặt ưa thích mà chúng còn có công dụng giảm cân nếu được dùng như một loại detox và thanh lọc cơ thể.
  • Bên cạnh đó, một số thực phẩm khác như măng, nấm, ớt, cơm sấy… cũng được sử dụng để sấy khá nhiều.

Như vậy, bên cạnh các phương pháp sấy truyền thống thì việc sản xuất và chế tạo ra máy sấy nông sản công nghiệp đã giúp ích rất rất nhiều trong việc giảm tải được thời gian cũng chi phí nhân công, từ đó tăng năng suất lao động cho người sử dụng.

Nếu bạn có khối lượng lớn nông sản tươi: trái cây, rau củ quả, … không thể sử dụng hoặc bán chưa hết và đang cần một đơn vị gia công nông sản sấy quy mô. Hãy liên hệ với IFOOD Hotline: 0981 828 875 (Mr. Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được tham quan xưởng sản xuất nông sản sấy, để được thưởng thức các loại trái cây sấy dẻo dẻo dai dai hương vị thơm ngon, chất lượng và để được nhận gói gia công, phương pháp sấy hiệu quả, tối ưu nhất.