Bạn có biết những tác dụng của dứa với phụ nữ nói riêng và sức khỏe của mọi người nói chung không? IFOOD tin chắc rằng bạn sẽ khá bất ngờ nếu đọc xong bài viết này đấy!

Tác dụng của Dứa
Tác dụng của Dứa đến chị em phái đẹp – Đó là gì?

Dứa (Khóm, Thơm) là một loại hoa quả nhiệt đới có hương vị thơm ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Loại quả này chứa hàm lượng lớn Vitamin, khoáng chất, chất chống Oxy hóa cùng hợp chất có lợi khác có công dụng chống viêm và ngăn ngừa một số loại bệnh. Trong khi dứa có liên hệ đến một số lợi ích sức khỏe, rất nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu một loại quả ngọt này mang lại lợi ích đặc biệt gì cho phụ nữ hay không?.

Những tác dụng của dứa với phụ nữ

Chống loãng xương

  • Loãng xương là căn bệnh gây ra bởi mật độ xương yếu, sự suy giảm mật độ khối xương. Là tình trạng không thể đảo ngược nó làm tăng nguy cơ gãy xương, khiến cho cơ thể suy nhược và thậm chí phải phẫu thuật nếu muốn cải thiện. Trong khi ai cũng có thể mắc phải chứng loãng xương, bởi tỷ lệ mắc căn bệnh này thường cao đột biến, gấp 04 lần ở nữ giới thay vì nam giới.
  • Một chất dinh dưỡng quan trọng đối đến sức khỏe xương chính là vitamin C, nó được chứng minh là có công dụng kích thích sản xuất tế bào tạo xương, bảo vệ tế bào xương khỏi bị hư hại. Trên thực tế việc bổ sung lượng vitamin C đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp cải thiện mật độ khối xương cao hơn từ đó giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương.
  • Một đánh giá dựa trên 13 nghiên cứu đã cho thấy những người ăn thực phẩm giàu lượng vitamin C thường có những nguy cơ mắc bệnh loãng xương thấp hơn và tỷ lệ gãy xương hông thấp hơn đến 34% so với những người có chế độ ăn ít Vitamin C.
  • Đối với nước ép dứa, khẩu phần một cốc 165g cung cấp 88% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV) cho hàm lượng vitamin C. Đồng thời cũng cung cấp 05% DV Magiê – dưỡng chất quan trọng không kém giúp duy trì xương chắc khỏe. Do đó, nếu kết hợp dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể có lợi cho sức khỏe của xương khớp và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Cung cấp dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ

  • Mặc dù có quan điểm cho rằng ăn dứa có thể gây nguy hiểm trong thời kỳ mang thai nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào để chứng minh giả thiết này. Trên thực tế, dứa cũng được xem là một nguồn bổ sung dinh dưỡng vào chế độ thực đơn trong thai kỳ. Mặc dù cần một lượng rất nhỏ, thế nhưng đồng chính là một khoáng chất thực sự cần thiết cho sự hình thành tế bào hồng cầu.
  • Khi mang thai, nhu cầu hấp thụ đồng cho cơ thể tăng lên 1 mg mỗi ngày để hỗ trợ sự gia tăng lưu lượng máu. Đồng cũng là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mạch máu, tim, hệ xương và hệ thần kinh của bé.
công dụng của dứa
Tác dụng của dứa: giúp cung cấp cho mẹ và bé một lượng lớn dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ
  • Một cốc nước ép dứa 165g có thể cung cấp hàm lượng đồng lên tđến 18% chất dinh dưỡng hàng ngày (DV). Ngoài ra, dứa rất giàu Vitamin B như Vitamin B1 (Thiamine ), B6 (Pyridoxine) , B9 (Folate). Mặc dù mỗi một loại Vitamin B này đều có tác dụng riêng nhưng chúng đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi.

Giảm khả năng ung thư vú

  • Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến ở phụ nữ, chiếm khoảng 25% trong tổng số những chẩn đoán ung thư ở nữ giới. Một số nghiên cứu đã cho thấy dứa chứa một lượng nhỏ bromelain – một loại enzyme được cho là có công dụng chống ung thư, và đặc biệt là ung thư vú.
  • Tuy nhiên, đây hầu hết là những nghiên cứu trong ống nghiệm sử dụng lượng bromelain có mức độ đậm đặc hơn nhiều so với những gì cơ thể có thể hấp thụ khi uống một ly nước ép dứa. Điều này cho thấy, Y tế cần nhiều những nghiên cứu hơn để chứng minh được những tác dụng thực sự của bromelain có trong dứa.

>>> Bạn đang xem bài viết: Tác dụng của Dứa đến chị em phái đẹp tại website nongsansay.vn

Một số lưu ý khi sử dụng dứa

Mặc dù dứa được xem là an toàn cho hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên, do tính axit cao nên nếu ăn nhiều dứa có thể gây ra sự gia tăng một số triệu chứng ợ nóng, trào ngược ở những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) . Ngoài ra, một số người có thể bắt gặp các chứng dị ứng sau khi ăn dứa. Một số dấu hiệu dị ứng này bao gồm:

  • Ngứa hoặc sưng miệng
  • Khó thở
  • Nổi mề đay,nổi mẩn trên da
  • Nghẹt mũi, chảy nước mũi
lợi ích tuyệt vời của dứa
Dứa có đặc tính axit cao, nên những đối tượng bị chứng dạ dày cần lưu ý và hạn chế ăn nhé!

Những người mắc chứng dị ứng Latex có thể cũng có khả năng dị ứng dứa cao hơn những người khác. Nó được xem là hội chứng latex-fruit. Chất bromelain được tìm thấy có trong dứa cũng đã được chứng minh tác dụng làm tăng cường hấp thụ, đẩy mạnh tác dụng của một số loại thuốc, bao gồm:

  • Thuốc kháng sinh
  • Thuốc làm loãng máu
  • Thuốc chống trầm cảm

Do đó, khi sử dụng những loại thuốc này người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có chế độ ăn cân bằng và an toàn.

Hơn nữa, một chế độ ăn nhiều thức ăn đồ uống có thể khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim và béo phì. Do đó, thường xuyên uống nước ép dứa ngọt hay ăn dứa có thể gây hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất để sử dụng dứa là ăn tươi, ép nước nguyên chất hay có thể sấy khô không thêm đường từ bên ngoài.

Nếu bạn là tín đồ của các loại trái cây sấy hay hay đã ngán với món dứa tươi hãy thay đổi nó bằng những lát dứa sấy dẻo tự làm tại nhà hay mua tại những đơn vị bán uy tín.

Và nếu bạn có quá nhiều dứa và không thể sử dụng hết, vậy hãy tìm cho mình một đơn vị dịch vụ gia công trái cây sấy để dứa của mình có thể được bảo quản và sử dụng quanh năm

Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay IFOOD – Đơn vị sản xuất, gia công và phân phối trái cây sấy dẻo chất lượng uy tín chuẩn xuất khẩu Châu u để rinh về những túi Dứa sấy dẻo thơm ngon hay để được cung cấp dịch vụ gia công dứa sấy theo yêu cầu nhé. Chi tiết xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) hoặc truy cập link bên dưới.

>>> KHÁM PHÁ DỨA SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/khom-say-deo/

tag: tác dụng của dứa với phụ nữ, công dụng của dứa, tác dụng của thơm, tác dụng của khóm