Mít là loại trái cây có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đồng thời, mít còn có nhiều tác dụng như: tăng khả năng miễn dịch, chống ung thư, duy trì vẻ đẹp cho da… Mít ngoài việc ăn tươi thì mít sấy là món ăn vặt không thể bỏ qua bởi chúng cực kỳ ngon.

Cách làm mít sấy tại nhà thơm ngon

Vậy tại sao bạn không vào bếp và làm cho mình món mít sấy thơm ngon hấp dẫn này nhỉ! Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Cách làm mít sấy đơn giản thơm ngon tại nhà

NGUYÊN LIỆU CHÍNH

  • Nguyên liệu: mít chín, chanh tươi và muối.
  • Dụng cụ: chảo, lò nướng, lọ thủy tinh và các dụng cụ nhà bếp khác

TIẾN HÀNH THỰC HIỆN

1/ Lựa chọn nguyên liệu

Mít sấy có ngon hay không phụ thuộc vào việc lựa chọn nguyên liệu rất nhiều. Muốn mít sấy giòn ngon và đẹp mắt thì nên chọn những loại mít vừa chín tới, có múi to, giòn và có độ ngọt vừa phải.

2/ Sơ chế nguyên liệu

Mít sẽ được loại bỏ xơ, hạt và vỏ chỉ lấy phần múi. Sau đó, mít sẽ được ngâm nước chanh để mít giảm bớt nhựa và đường trên bề mặt giúp quá trình sấy nhanh hơn đồng thời sản phẩm tạo ra sẽ có chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít muối vào ngâm cùng để giúp mít sấy giòn ngon hơn. Ngâm mít trong thời gian 15-20phút, sau đó vớt ra và để ráo.

3/ Các phương pháp sấy mít

Tùy vào mỗi phương pháp sấy khác nhau mà mít sấy sẽ mang hương vị cảm quan khác nhau. Dưới đây là 2 cách đơn giản tại nhà mà bạn có thể thực hiện được:

Mít sấy giòn:
  • Chiên mít với dầu: Mít sẽ giữ được hình dáng, màu sắc đẹp mắt và trở nên cứng, giòn rất ngon khi được chiên với dầu. Thời gian chiên thường từ 3-5 phút chú ý đừng chiên lâu quá mít sẽ sậm màu mất nhiều chất dinh dưỡng và không ngon.
  • Sấy khô mít: Mít sau khi chiên vẫn còn chứa nước và chưa khô hoàn toàn. Vì thế mít cần được sấy khô để tăng thêm độ giòn và có thể bảo quản lâu dài hơn. Bạn có thể sấy khô mít trong lò nướng hoặc máy khử nước. Sấy mít trong 2-4h trong nhiệt độ 70-80C đến khi mít khô hoàn toàn. Hãy thường xuyên kiểm tra mít trong quá trình sấy để đảm bảo mít sấy giòn của bạn thơm ngon chất lượng.
Mít sấy khô:
  • Nếu bạn không thích mít bị chiên với dầu thì mít sấy khô sẽ phù hợp với bạn. Bạn chỉ cần xếp các múi mít đã được sơ chế lên  giấy bạc trên khay nướng và đem vào lò để tiến hành sấy. Sấy ở nhiệt độ 50C trong vào 4 tiếng thì có thể lấy ra. Thời gian sấy có thể thay đồi tùy thuộc vào nguyên liệu của bạn nên hãy thường xuyên kiểm tra trong lúc sấy nhé!
  • Ngoài việc bạn có thể sấy trong lò nướng thì việc phơi dưới ánh nướng mặt trời cũng sẽ giúp bạn làm nên những miếng mít sấy thơm ngon đấy. Tuy nhiên, việc phơi nắng có lẽ sẽ khiến bạn mất thời gia nhiều hơn và nó phụ thuộc vào thiên nhiên. Bạn cần chọn những ngày nắng to để có thể phơi chúng. Mặc dù vậy, nhưng mít sấy khô dưới nắng mặt trời thường có hương vị hấp dẫn đặc biệt hơn. Hãy thường xuyên kiểm tra chúng trong quá trình phơi đến khi mít khô hoàn toàn nhé!

4/ Bảo quản

Để bảo quản được lâu dài, các bạn nên bảo quản trong hộp thủy tinh hay hộp kín và để nơi thoáng mát. Chúc các bạn thành công với món mít sấy nhé!

KẾT LUẬN

Với những cách đơn giản như trên bạn đã làm được món mít sấy thơm ngon hấp dẫn chưa nào? Hãy vào bếp để thực hiện món ăn vặt thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Trái cây sấy dẻo ifood

Nếu bạn nào không khéo nấu ăn hoặc không có điều kiện hay thời gian để thực hiện chúng tại nhà, thì bạn có thể ghé ngay Ifood để thưởng thức các loại trái cây sấy dẻo cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Các sản phẩm của Ifood đều đạt chuẩn chất lượng  tự nhiên, tốt cho sức khỏe và không hề qua chiên dầu nên bạn có thể yên tâm sử dụng trái cây sấy dẻo Ifood nhé! Đặc biệt là món Mít sấy dẻo được chế biến từ công nghệ sấy lạnh hiện đại.

Tag: Cách làm mít sấy tại nhà, làm mít sấy tại nhà