Dâu tây là một món ăn tuyệt vời với nhiều thơm ngon và hấp dẫn mà ai ai cũng đều yêu thích. Chúng là loại quả thơm ngon vì thế chúng cũng được biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn để tăng thêm hương vị của loại quả này đồng thời là có thể bảo quả chúng một cách tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách bảo quản dâu tây tuyệt vời mà bạn có thể thử.

Cách bảo quản dâu tây
Cách bảo quản dâu tây như thế nào mới an toàn và có thể ăn quanh năm

Có rất nhiều cách để bảo quản dâu tây từ dạng làm mứt, sấy khô, làm lạnh, và có rất nhiều phương pháp truyền thống và sáng tạo tuyệt vời khác cho việc bảo quản dâu tây. Cho dù bạn chọn công thức nào, thì hãy nhớ rằng dâu tây càng thơm và tươi thì thành phẩm cuối cùng của bạn sẽ càng ngon. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dâu tây trồng tại địa phương khi chúng đang trong mùa cao điểm ở khu vực của bạn (đó là mùa xuân đến đầu mùa hè ở hầu hết các nơi).

Dâu tây đông lạnh cũng có thể được sử dụng để làm nhiều loại mứt, ủ hoặc bảo quản. Nhưng ở đây, bạn sẽ nhận được thành phẩm dâu tây có hương vị tuyệt vời nhất nếu bạn sử dụng dâu tây địa phương trái mùa mà bạn tự đông lạnh.

XEM NGAY: 

Những cách bảo quản dâu tây tuyệt vời

Cách tốt nhất để đông lạnh dâu tây

  • Tiếp theo, để làm mứt dâu tây tự làm, đông lạnh dâu tây là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị và độ ngon của chúng. Bạn có thể sử dụng dâu tây đông lạnh để làm bất kỳ công thức mứt yêu thích của bạn. Làm đông lạnh các quả mọng đúng cách đảm bảo rằng chúng không bị vón cục lại với nhau mà vẫn lỏng để bạn có thể dễ dàng lấy ra với số lượng bạn muốn.

Mứt dâu tây ít đường

  • Một công thức làm mứt dâu tây ít đường tốt có thể sử dụng ít hơn một nửa lượng đường được yêu cầu trong các công thức truyền thống. Kết quả là một món ăn lành mạnh hơn có đầy đủ hương vị và màu sắc tự nhiên của trái cây.
  • Bí quyết là sử dụng pectin ít methoxyl (làm từ vỏ cam quýt) và bột canxi. Sự kết hợp của pectin có hàm lượng metoxyl thấp và canxi giúp tạo gel tốt ngay cả khi sử dụng ít hoặc không sử dụng đường.

Mứt dâu với pectin tự làm

  • Sử dụng nước ngâm qua đêm (thời gian ngâm) và pectin tự làm là hai mẹo để làm mứt dâu tây giúp giữ lượng đường vừa phải và thời gian nấu thấp. Kết quả là một loại mứt có màu sắc rực rỡ và có hương vị tôn vinh loại trái cây mà nó được tạo ra.

Tag: Cách bảo quản dâu tây

Sấy dâu tây trong máy khử nước

  • Dâu tây sấy khô là món ăn tuyệt vời đối với ngũ cốc, như một món ăn nhẹ giòn, hoặc là một phần của hỗn hợp trộn đường của trái cây và hạt khô. Dâu tây giữ được màu sắc khi chúng bị khử nước mà không cần xử lý trước bằng dung dịch axit (không giống như táo, lê và nhiều loại trái cây khác).

Bảo quản dâu tây-nho đỏ

  • Màu đỏ ruby vừa có vị chua vừa ngọt trên lưỡi, dâu tây và nho đỏ bảo quản là một ví dụ khác về sự kết hợp hoàn hảo. Không chỉ có cả hai loại trái cây vào cùng một thời điểm, mà pectin tự nhiên cao trong quả nho còn bù cho lượng pectin thấp trong dâu tây.

Mứt dâu tây trong tủ lạnh

  • Làm mứt dâu tây trong tủ lạnh rất dễ dàng và không cần thêm pectin. Nó sẽ giữ được ít nhất hai tuần trong tủ lạnh, hoặc bạn có thể làm đông lạnh hoặc có thể bảo quản lâu hơn.

Sốt dâu tây dễ làm

  • Nước sốt dâu tây ngọt nhẹ tự làm là một loại trái cây thay thế hoàn hảo cho xi-rô trên bánh kếp. Nó cũng đóng băng tốt.

Với những cách bảo quản dâu tây ở trên bạn đã chọn cho mình một cách yêu thích và phù hợp cho riêng mình. Chúc bạn thành công nhé.

Dâu tây sấy dẻo là một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích chúng thì hãy đến ngay Ifood nhé. Ngoài dâu tây sấy dẻo thì chúng tôi còn có các loại trái cây sấy dẻo vô cùng hấp dẫn đang chờ bạn. Bạn có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ ngay hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được tư vấn và báo giá.
>>> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY DẺO TẠI IFOOD: https://nongsansay.vn