Quả anh đào phủ socola là một công thức kẹo cổ điển. Món kẹo là sự kết hợp hoàn hảo của quả anh đào mềm, ngon ngọt và socola đen kết hợp với nhau. Để những quả anh đào này được mềm và hóa lỏng bên trong, bạn sẽ cần hai thứ: một thành phần enzym được gọi là invertase, và thời gian mất khoảng một tuần.

Cách làm anh đào phủ socola
Cách làm anh đào phủ socola

Thành phần nguyên liệu:

 • 40 quả anh đào có thân
 • 1/4 cốc bơ, làm mềm ở nhiệt độ phòng
 • 1 muỗng canh xi-rô ngô nhạt
 • 2 muỗng canh chất lỏng anh đào dự trữ (có thể thay thế rượu mùi anh đào)
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân (tùy chọn)
 • 1 muỗng cà phê invertase lỏng (hoặc rượu mạnh)
 • 3 cốc đường bột, rây
 •  500 gram socola tan chảy độ ngọt ½.

Công thức này sử dụng invertase, một loại enzym có thể hóa lỏng đường, giúp phần bên trong kẹo mềm chuyển sang dạng lỏng. Nó có thể được bỏ qua mà không ảnh hưởng đến mùi vị, nhưng trung tâm của bạn sẽ không hóa lỏng. Để thay thế invertase, ngâm anh đào trong một loại rượu như rượu mạnh trước khi làm kẹo cũng sẽ tạo ra một trung tâm lỏng sau một tuần hoặc lâu hơn. Ngay cả với invertase, bạn có thể mất khoảng một tuần để các trung tâm của bạn hóa lỏng, vì vậy hãy đảm bảo bạn tính cả thời gian chờ đợi để làm kẹo anh đào phủ socola này nhé.

Tiến hành:

Làm khô anh đào qua đêm:

Một ngày trước khi bạn muốn làm anh đào phủ socola, hãy vớt anh đào ra khỏi dung dịch ngâm và để dành lại một ít dịch ngâm cho phần nhân. Vỗ chúng khô giữa các tấm khăn giấy và để chúng trên giá treo qua đêm cho khô. Có anh đào khô giúp dễ dàng tạo thành anh đào phủ socola hơn và chúng sẽ rất ngon ngọt trong thành phẩm cuối cùng.

Làm lớp nhân tan chảy bọc lấy quả anh đào:

 • Ngày hôm sau, chúng ta tiến hành chuẩn bị phần nhân. Hãy kết hợp bơ, xi-rô ngô, chất lỏng anh đào, chiết xuất hạnh nhân và men invertase lỏng, vào một máy trộn và đánh cho đến khi chúng hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. Sẽ không sao nếu bơ tách ra tại thời điểm này, tất cả chúng sẽ sớm kết hợp lại với nhau.
 • Dùng máy trộn và cho đường bột vào, sau đó trộn ở tốc độ thấp cho đến khi kẹo kết thành một hỗn hợp kết dính lại với nhau quanh cánh trộn. Hãy cạo đáy bát để đảm bảo mọi thứ được kết hợp chặt chẽ.
 • Kiểm tra kết cấu của kẹo mềm.

Kiểm tra kết cấu của kẹo mềm: nó phải khá mềm, nhưng không dính đến mức bạn không thể cầm được. Nếu cần, hãy cho thêm một ít đường bột để có thể sử dụng được, nhưng hãy nhớ rằng: khi mới bắt đầu, bột càng mềm thì càng sớm hóa lỏng. Tại thời điểm này, enzyme invertase sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức, vì vậy bạn hãy bắt đầu tạo hình anh đào ngay lập tức – đừng đợi vài giờ hoặc vài ngày giữa bước này và bước tiếp theo.

 Quấn kẹo mềm quanh quả anh đào

 • Dùng một muỗng kẹo nhỏ hoặc một thìa cà phê để tạo thành một viên kẹo mềm có kích thước bằng một phần tư, và dùng tay vo tròn chúng lại. Đặt viên kẹo giữa hai lòng bàn tay và ép chúng thành một đĩa tròn khoảng 5 cm.
 • Đặt một quả anh đào vào giữa lớp kẹo.
 • Bọc quả anh đào trong lớp kẹo mềm sao cho lớp kẹo mềm có thể bao phủ đều hết quả anh đào. Hãy chắc chắn đảm bảo rằng không có mảng anh đào nào lộ ra ngoài.
 • Lăn quả anh đào phủ kẹo mềm giữa hai lòng bàn tay để làm phẳng các đường nối hoặc nếp nhăn và tạo hình tròn. Đặt quả anh đào lên khay nướng có phủ giấy sáp, sau đó lặp lại với những quả anh đào còn lại cho đến khi chúng được bao phủ bởi kẹo mềm.

Tag: cách làm anh đào phủ socola

Làm lạnh những quả anh đào phủ lớp kẹo mềm

Bởi vì phần kẹo bao phủ quả anh đào khá mềm, nên nó cần được bảo quản lạnh trước khi bạn có thể nhúng socola. Làm lạnh khay cho đến khi lớp kẹo mềm cứng lại, ít nhất 30 phút.

Trong khi chờ kẹo đông lại, hãy ủ socola và chuẩn bị một chỗ trong bếp để nhúng quả anh đào. Nếu bạn không muốn ủ socola, tôi khuyên bạn nên sử dụng lớp phủ kẹo socola thay vì socola thật không ủ. socola không được bảo quản sẽ mềm ở nhiệt độ phòng và không phải là lựa chọn tốt cho loại kẹo này.

Nhúng đáy quả anh đào trong socola

Khi phần nhân kẹo đã cứng, hãy bắt đầu quá trình nhúng socola. Đầu tiên chúng ta sẽ chỉ nhúng phần đáy của quả anh đào để giúp ngăn rò rỉ về sau. Cầm một quả anh đào bằng cách nhúng phần dưới vào socola, đến khoảng 0.5 cm lên các cạnh của quả anh đào. Đặt quả anh đào trở lại khay nướng và lặp lại với những quả anh đào còn lại. Khi phần giữa hóa lỏng, nó sẽ chảy ra khỏi bất kỳ điểm yếu nào trong lớp phủ socola, và phần dưới cùng của một viên kẹo nhúng là một điểm yếu. Vì vậy, việc nhúng hai lần vào đáy để đảm bảo lớp phủ chắc chắn và giảm khả năng anh đào socola bị rò rỉ.

Nhúng toàn bộ quả anh đào vào socola 

 • Khi bạn đã nhúng xong phần đáy của quả anh đào cuối cùng, quả anh đào đầu tiên có thể đã được khô và sẵn sàng để nhúng hoàn toàn. (Nếu không, hãy cho khay vào tủ lạnh một thời gian ngắn để socola khô). Nhúng quả anh đào vào ngập trong socola sao cho quả anh đào được phủ hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng tuyệt đối không có phần nhân lộ ra ngoài. Tốt hơn là bạn nên phủ một ít socola lên thân cây, chỉ để đảm bảo kẹo mềm lỏng không bị chạy ra qua phần trên cùng nơi phần thân kéo dài ra khỏi socola.
 • Khi anh đào đã được phủ hoàn toàn bằng socola, hãy để phần dư thừa nhỏ giọt trên bát, sau đó nhẹ nhàng kéo mép dưới lên miệng bát để loại bỏ phần thừa. Bởi vì chúng tôi đã phủ một lớp socola đầu tiên ở dưới cùng, động tác này sẽ không tạo ra bất kỳ điểm yếu hoặc lỗ nào trên socola. Đặt quả anh đào trên khay nướng và lặp lại cho đến khi tất cả các quả anh đào đều được bao phủ bởi socola.

Chờ cho chất mềm hóa lỏng

Và bây giờ là phần khó khăn: chờ đợi! Mặc dù anh đào có thể được thưởng thức ngay khi socola còn cứng, nhưng để có được trung tâm lỏng, bạn sẽ phải đợi từ vài ngày đến vài tuần. (Thời gian chính xác phụ thuộc vào độ mạnh của invertase của bạn). Bảo quản anh đào ở nhiệt độ phòng ấm trong thời gian này, nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm hoạt động của invertase. Bạn có thể bắt đầu kiểm tra quả anh đào sau 2-3 ngày và tiếp tục theo dõi sự tiến triển của chúng thông qua kiểm tra mùi vị không thường xuyên cho đến khi các quả anh đào hoàn toàn lỏng.

Anh đào phủ socola của bạn đã hoàn thành!

Hãy giành một ngày cuối tuần cùng các bé nhỏ nhà mình và làm món kẹo anh đào phủ socola hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngoài món kẹo hấp dẫn này thì trái cây sấy dẻo Ifood là lựa chọn tốt cho sức khẻo mà bạn giành tặng cho những đứa con bé nhỏ của bạn. Chúng là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn mà còn cung cấp các thành phần dinh dưỡng thiên nhiên tuyệt vời từ trái cây tươi. Hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi: nongsansay.vn

>>> KHÁM PHÁ TRÁI CÂY SẤY DẺO: https://nongsansay.vn/trai-cay-say