Trái cây sấy là một món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ mang theo nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc về lợi ích của trái cây sấy đối với sức khỏe.
Mặc dù trái cây sấy vốn không phải là thực phẩm xa lạ với người tiêu dùng Việt, nhưng những năm gần đây với sản lượng trái cây hàng năm cao phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ngày càng được ưa chuộng và nhiều người biết đến. Bởi trái cây tươi rất khó để bảo quản được thời gian dài nên sản phẩm sấy dẻo đã ra đời. Hiện trên thị trường trái cây sấy đa dạng về cả mặt hàng trái cây sấy dẻo khiến cho người tiêu dùng khó lựa chọn thương hiệu chất lượng cũng như sử dụng trái cây sấy có tốt không? Để trả lời được thắc mắc đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích sau để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho cả gia đình nhé!
Trong những năm gần đây, ngành thực phẩm sấy nước ta đã tăng trưởng mạnh mẽ cả về chất lượng cũng như số lượng thông qua việc chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất hiện đại. Ngày nay mức sống của người tiêu dùng ngày càng gia tăng, trong công việc với guồng quay hối hả của cuộc sống, nên nhu cầu giải toả căng thẳng cũng như nhu cầu sử dụng các sản phẩm thức ăn nhanh, đóng hộp, món ăn vặt một cách tiện lợi và nhanh chóng là một xu thế mới của xã hội hiện đại.
Trái cây sấy dẻo là một lựa chọn thay thế cho trái cây tươi vô cùng tiện lợi, là món ăn vặt được các tín đồ ưa thích và phù hợp với đại đa số mọi lứa tuổi.
Trái cây sấy dẻo Ifood Việt Nam có tốt không?
Trái cây sấy là một món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ mang theo nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc về lợi ích của trái cây sấy đối với sức khỏe. Các loại trái cây khô phổ biến nhất hiện nay là nho khô, mận, mơ, chuối, táo, xoài, chanh dây… Vì xử lý bằng cách sấy khô nhằm tách nước khỏi quả nên lượng đường (glucose và fructose), dinh dưỡng sẽ cô đọng phần lớn trong thịt quả. Đây là một nguồn bổ sung năng lượng rất hiệu quả cho vận động viên hay người lao động trí óc.
Giống các loại trái cây tươi, trái cây sấy khô vẫn chứa đầy đủ vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa, nhưng do thiếu độ ẩm nên các chất dinh dưỡng cô đặc hơn. Trái cây sấy khô chứa chất xơ, mặc dù tốt cho cơ thể nhưng nếu hấp thụ quá nhiều có thể dẫn tới chuột rút, đầy bụng và làm chậm quá trình tiêu hóa tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là lượng vitamin C trong trái cây sấy thấp hơn so với trái cây tươi.
Công dụng của trái cây sấy
- Ngăn ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit gallic trong trái xoài, bưởi, chanh dây hoặc những lát trái cây sấy dẻo có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu.
- Giảm lượng cholesterol: Hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.
- Ngăn ngừa đau nửa đầu và cải thiện trí nhớ: Axit glutamine có trong xoài một loại protein quan trọng cho sự tập trung và trí nhớ. Hơn nữa, nếu ăn xoài thường xuyên còn có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Lý do là bởi trong xoài có chứa chất riboflavin là một loại vitamin B có lợi ích trong việc ngăn ngừa chứng bệnh này.
- Làm đẹp da: Trái cây sấy dẻo chứa nhiều chất beta carotene (vitamin A), vốn là chất chống oxy hóa mạnh. Ngoài tác dụng trẻ hóa làn da, vitamin A còn giúp chống mụn, Beta carotene khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Ăn xoài thường xuyên sẽ giúp da mềm mại và tươi sáng.
- Tốt cho mắt: Trái cây sấy dẻo cung cấp 24% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày giúp thúc đẩy thị lực, ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.
- Kiểm soát stress: Trái cây là nguồn nguyên liệu giàu vitamin B1 loại vitamin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp kiểm soát được chứng trầm cảm. Đường tự nhiên trong trái cây sấy giúp dễ tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng vào cơ thể, giúp giảm đói nhanh chóng, tràn trề năng lượng phục vụ các hoạt động trong những lúc chán ăn.
- Cung cấp nguồn khoáng và chất xơ cho cơ thể: Trái cây có các khoáng chất như kali, magie, đồng và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể của bạn.
Trái cây sấy khô thực sự có tác dụng tốt đối với sức khỏe nếu được tiêu thụ với số lượng hợp lý, nhưng ngược lại việc ăn quá nhiều trái cây sấy có thể làm tăng lượng đường trong máu và gây ra các bệnh như tim mạch, béo phì và thậm chí là ung thư nên cần có cách ăn phù hợp hợp lý.
Cách ăn trái cây sấy đúng cách
- Uống cùng với nước: Chất xơ giúp bạn toát mồ hôi nhưng nếu bị mất nước, chất xơ sẽ hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào trong cơ thể bạn. Kết quả dẫn tới chứng táo bón do cơ thể thiếu nước vì vậy hãy cố gắng nhấp nháp một chút nước trong khi ăn để đảm bảo không bị táo bón.
- Chia khẩu phần ăn hợp lý: Hãy sử dụng một túi nhựa hoặc hộp đựng sau đó phân chia trái cây sấy thành các khẩu phần hợp lý, không ăn quá nhiều một loại quả cùng lúc.
- Ăn kết hợp bổ sung protein: Khi bạn ăn trái cây sấy với các thực phẩm ăn nhanh giàu protein, chất béo như các loại hạt hoặc sữa chua, lượng đường hấp thụ vào cơ thể từ trái cây sấy giảm đi đáng kể.
Trái cây sấy dẻo Ifood Việt Nam – Thương hiệu uy tín chất lượng
Công ty TNHH Phát Triển Thực Phẩm Ifood Việt Nam là đơn vị tiên phong, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp toàn diện cho Doanh nghiệp thực phẩm tại Việt Nam. Lấy khát vọng “Nâng tầm thực phẩm Việt” làm kim chỉ nam xuyên suốt quá trình hoạt động, Ifood luôn tìm kiếm và sáng tạo những giải pháp tối ưu và toàn diện nhất để giúp công việc sản xuất và kinh doanh cúa Quý Doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Ifood đơn vị chuyên cung cấp đến quý khách hàng đa dạng các loại sản phẩm sấy như xoài sấy dẻo, vỏ bưởi sấy dẻo, chanh dây sấy dẻo,…các loại rau củ quả sấy khác. Tiêu biểu và nổi bật nhất là loại sản phẩm Xoài sấy dẻo, món ăn vặt tiện lợi và hấp dẫn đang được ưa chuộng trên thị trường. Ifood tự hào là đơn vị cung cấp trái cây sấy dẻo giá sỉ tốt nhất, chất lượng nhất thị trường.
Trong quá trình sản xuất, tất cả các công đoạn đều được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất chế biến, tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản hay chất tạo màu & mùi vị, hướng đến sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Sản phẩm của Ifood đã được cấp các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế như: ORGANIC (USDA, EU), BRC, FDA, HALAL, KOSHER, BSCI, FSSC 22000…
Công Ty TNHH Phát Triển Thực Phẩm Ifood Việt Nam đang từng bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất trái cây sấy dẻo đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng. Tất cả sản phẩm của công ty đều được sản xuất theo chuỗi cung ứng từ quá trình chọn lọc các hoa quả tươi chất lượng từ nông trại trồng trọt và được chế biến theo mô hình sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện đại.
Hiện nay, sản phẩm được phân phối rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên hàng giả hàng nhái trà trộn rất nhiều không những gây ảnh hưởng trực tiếp cho người tiêu dùng mà còn làm giảm uy tín của Công ty vì vậy để mua được hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giá sỉ quý khách hàng có thể đặt hàng tại đây hoặc đến trực tiếp Công ty TNHH Phát triển Thực phẩm Ifood Việt Nam ở 470 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hãy đến với chúng tôi bạn có thể mua được xoài sấy dẻo chất lượng, thơm ngon, ăn dẻo dẻo dai dai, ngọt ngọt chua chua dùng để ăn vặt hoặc ăn trong những ngày mưa, ngày Lễ tết thì thật tuyệt vời cùng gia đình bạn bè người thân! Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn hỗ trợ hãy gọi ngay tới hotline 0942.661.626 gặp Mrs.Hạnh.
Trích: thuonghieuvietnoitieng