3 NHÀ MÁY SẢN XUẤT XOÀI SẤY Ở CAMPUCHIA SẼ ĐƯỢC MỞ CỬA VÀO NĂM 2020

Các nhà máy sản xuất xoài được mở ra và giúp nông dân tìm đầu ra cho thị trường sản phẩm của họ.
Gần đây sự quan tâm đến các sản phẩm chế biến từ xoài tăng lên.

3 NHÀ MÁY SẢN XUẤT XOÀI SẤY Ở CAMPUCHIA SẼ ĐƯỢC MỞ CỬA VÀO NĂM 2020

Ngin Chhay, Tổng giám đốc của Tổng cục Nông nghiệp, cho biết: Campuchia có đến 8 nhà máy chế biến xoài và sản phẩm từ các nhà máy này dùng chủ yếu cho xuất khẩu. Tuy nhiên ông cho rằng sản lượng xoài sấy sản xuất ra vẫn còn thấp.

Ông nói: “ Có ít nhất 3 đến 4 nhà máy sx xoài sấy sẽ mở vào năm 2020 ” . “Các nhà máy mới phù hợp với mục tiêu của chính phủ là thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực xoài.”

Ông Chhay không tiết lộ chi tiết về các công ty đã đầu tư vào lĩnh vực này hoặc những công ty sẽ xây dựng các nhà máy vào năm tới.

Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao cho biết:

“Ông yêu cầu các chủ nhà máy sẽ tham gia ký hợp đồng canh tác với nông dân” và Bộ yêu cầu các sở thương mại tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấp giấy chứng nhận xuất xứ cho các công ty muốn xuất khẩu sản phẩm từ các nhà máy này.

nha-may-san-xuat-xoai-say-o-campuchia

Trong chuyến thăm một nhà máy ở tỉnh Kandal, ông Thay(Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao) cho biết các chủ nhà máy nên cố gắng quảng bá sản phẩm của họ nhiều hơn tại thị trường địa phương, cho rằng nhận thức và sự phổ biến về các sản phẩm này vẫn còn thấp ở Campuchia.

Nếu bạn quan tâm: Xoài sấy dẻo tự nhiên IFood được sản xuất và chế biến bằng công nghệ sấy lạnh tuyệt vời chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, xoài được trồng hơn 100.000 ha đất trên toàn quốc.

Campuchia đang làm việc để bắt đầu vận chuyển xoài đến Hàn Quốc và Trung Quốc, được coi là thị trường lớn cho trái cây.

>> Đọc nhiều tin tức hơn:https://nongsansay.vn/tin-thuc-pham/