Chào mừng các bạn đã trở lại với Ifood! Trong bài đăng này, Ifood muốn chia sẻ với bạn một số khác biệt giữa dứa khô và dứa tươi. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Dứa sấy dẻo và dứa tươi

Trong những năm gần đây, trái cây sấy khô đã được nhiều người biết và sử dụng đến, bởi vì chúng có rất nhiều lợi ích, thực tế cũng như dễ dàng tiêu thụ ở mọi lúc mọi nơi.

Dứa là một loại trái cây còn được gọi là nữ hoàng trong các loại trái vì hương vị tuyệt vời của nó. Hiện nay, trái cây nhiệt đới này được biết đến nhiều. Tuy nhiên, nó không thể được trồng ở những nơi lạnh. Thông thường, chúng ta sẽ tìm thấy chúng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới.

Tùy thuộc vào mùa trồng dứa, chúng ta có thể tìm thấy dứa tươi với giá thấp hoặc rất cao. Vào lúc nghịch mùa thì giá sẽ rất cao, còn thuận mùa thì giá thấp hơn nhiều. Hơn nữa dứa tươi chỉ bảo quản được trong khoảng thời gian ngắn trong điều kiện lạnh. Mặc khác, dứa khô có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời vì thời gian bảo quản lâu hơn. Bạn không cần phải giữ lạnh những trái cây này vì chúng có thể giữ ở nhiệt độ phòng mà không thối rữa và đặc biệt là bạn có thể tìm thấy nó vào bất kỳ mùa nào trong năm và tận hưởng tất cả lợi ích của nó.

Ngoài ra, trái cây sấy khô, có tuổi thọ dài hơn nên khi mua chúng, bạn không cần phải gấp gáp tiêu thụ chúng trong tuần đó vì sợ bị thối, mà bạn có thể dễ dàng tiêu thụ chúng bất cứ khi nào bạn muốn, thậm chí một năm sau khi mua.

Dứa sấy

Thực tế thì mọi người thường có xu hướng chọn trái cây khô. Hãy tưởng tượng rằng để có một bữa ăn nhẹ lành mạnh đến trường hoặc đi làm, bạn phải gọt, rửa và cắt trái cây, đặt nó trong một hộp nhựa và mang nó theo trong túi của bạn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng thời tiết hoặc thời gian lâu, khi bạn muốn tiêu thụ, hương vị của nó đã thay đổi, Mặt khác, khi bạn mua dứa khô, chỉ cần đặt một số mảnh trong túi, nó sẽ không cồng kềnh và bạn sẽ có thể tiêu thụ bất cứ lúc nào trong ngày mà không thay đổi hương vị của nó. Ngay cả khi ngày hôm đó bạn không thể ăn nó, bạn có thể lưu nó vào ngày hôm sau nữa và hương vị của nó sẽ vẫn như cũ.

Sự khác biệt chính giữa trái cây tươi và khô là hàm lượng nước chứa trong nó. Dứa có khoảng 80% là nước, vì vậy khi loại bỏ nước, kích thước của nó sẽ giảm đáng kể. Chính vì lý do này mà các vi sinh vật không phát triển được. Ngoài ra, bằng cách loại bỏ nước nên vitamin, khoáng chất và chất xơ được tập trung trong trái cây hơn. Thông thường một chén dứa tươi  sau khi sấy sẽ thu được một phần tư chén dứa khô.

Dứa chứa chất xơ, canxi, sắt, iốt, magiê, kẽm, selen, kali, phốt pho, vitamin B1, B2, B6, axit folic, các axit amin khác nhau như alanine, arginine, phenylalanine, glycine, lysine, proline,… Tất cả các vitamin và khoáng chất này vẫn được giữ lại trong phiên bản khử nước đặc biệt là giữ bromelain, một trong những đặc tính được biết đến nhiều nhất của dứa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, có đặc tính chống viêm cũng như chất xơ giúp sức khỏe đường ruột. Điều quan trọng cần đề cập là các vitamin duy nhất bị giảm là các vitamin tan trong nước, chẳng hạn như vitamin C.

Hương vị của dứa tươi ít ngọt hơn so với dứa khô; Điều này là do khi giảm kích thước, các chất dinh dưỡng và fructose được tập trung ở kích thước nhỏ hơn, làm cho trái cây có hương vị ngọt ngào hơn.

== >> Xem ngay: Địa điểm bán Thơm sấy dẻo rẻ, chất lượng số 1 tại Việt Nam

Dứa rất linh hoạt và có thể được tiêu thụ trong một số lượng lớn các món ăn như salad, nước sốt, thạch, món tráng miệng, nhưng bằng cách tiêu thụ khô, mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể thưởng thức hương vị và lợi ích của nó quanh năm.

Qua bài viết trên chúng ta đã thấy được vai trò quan trọng và hữu ích của dứa tươi rồi đúng không nào. Vậy thì còn chần chờ gì, hãy mua ngay vài túi dứa khô về sử dụng ngay các bạn nhé! Nếu bạn đang phân vân để lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng thì hãy đến với Ifood. Được sấy lạnh trên dây chuyền hiện đại khép kín, dứa sấy dẻo Ifood là sản phẩm cô đặc của dứa tươi, không khô cứng, vẫn giữ được màu sắc, thành phần dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon vốn có của trái tươi. Không chỉ đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn đảm bảo giữ được độ ẩm tự nhiên miếng dứa. Thực phẩm Ifood Với phương châm “Tôn trọng – Trách nhiệm – Trung thực” vì sức khỏe của người sử dụng, Ifood chúng tôi đã sản xuất thành công và tạo ra giá trị thực sự cho sản phẩm trái cây sấy thiên nhiên.

Dứa sấy dẻo Ifood