CÔNG NGHỆ CHẦN TRỤNG (COOLSTEAM BLANCHING)

 1. GIỚI THIỆU:

Chần là một bước xử lý nhiệt trung gian quan trọng để tăng cường bảo quản và chất lượng thực phẩm bằng cách bất hoạt enzyme có thể gây mất hương vị, màu sắc và kết cấu.

Chần làm sạch bụi bẩn và các vi sinh vật, làm sáng màu và giúp làm chậm quá trình mất vitamin. Nó cũng làm héo hoặc làm mềm rau và làm cho chúng dễ dàng hơn để đóng gói.

Ảnh hưởng của việc chần đến sự thay đổi hóa học, hoạt tính sinh học của thực phẩm phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm phương pháp chần, độ ổn định nhiệt của các hóa chất thực vật khác nhau, hoạt động của enzyme và vị trí của hóa chất thực vật trong cấu trúc thực vật.

Có rất nhiều phương pháp chần hiện nay. Một trong số đó là phương pháp chần trụng. Đây là Công nghệ hiện đại hàng đầu của Mỹ, sử dụng công nghệ đối lưu cưỡng bức để chần trụng trong thời gian phù hợp với từng loại trái cây, rau củ do đó sản phẩm được làm chín phù hợp và giữ được hương vị, màu sắc và độ tươi vốn có.

Công nghệ chần trụng (Coolsteam blanching)

Tính năng, đặc điểm

 • Bánh xe thổi động cơ lưu thông hỗn hợp đồng nhất của không khí và hơi nước trong buồng (không có điểm lạnh).  
 • Buồng có đường viền dẫn hỗn hợp hơi / không khí đều trên chiều rộng của đai.
 • Liên tục làm mờ sản phẩm và giảm sử dụng hơi nước.  Làm mờ nhiệt độ thấp hơn ngăn chặn quá mức bề mặt bên ngoài của sản phẩm trong khi lõi sản phẩm đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Nhiệt độ bề mặt sản phẩm không bao giờ vượt quá nhiệt độ Blancher (thường được đặt trong khoảng từ 80oC đến 95oC). Tính năng, đặc điểm của công nghệ chần trụng

  2. ƯU ĐIỂM:

  • Không làm sản phẩm bị quá chín, hạn chế tổn thất dinh dưỡng.
  • Độ ẩm tự nhiên được bảo toàn, kết cấu, hương vị, bề mặt bên ngoài tuyệt hảo.
  • Sản phẩm đáp ứng hoàn toàn thị trường đang có nhu cầu cao là Mỹ & Nhật.
  • Thời gian chần trụng ngắn.
  • Sản phẩm tiện dụng có thể sử dụng ngay hoặc dễ dàng chế biến phục vụ nhu cầu cuộc sống năng động hiện đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.