Bạn đã biết những công dụng của quả hồng giòn tuyệt vời đến thế nào chưa? Bạn sẽ không khỏi phải bất ngờ khi đọc xong bài viết này, bởi trong thành phần chứa rất nhiều vi chất có lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, cơ thể và sắc đẹp của bạn.

công dụng của quả hồng giòn
Bạn đã biết gì về công dụng của quả hồng giòn chưa?

Công dụng của quả hồng có thể bạn chưa biết?

Chúng ta thường chỉ cảm thấy được hương vị thơm ngon, giòn ngọt từ những quả hồng chín mọng mà ít ai biết được những tác dụng tuyệt vời từ quả hồng. Sau đây IFOOD sẽ liệt kê một số công dụng của quả hồng:

Chống lão hóa:

  • Quả hồng giòn rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A, lutein, lycopene, beta-carotene và cryptoxanthins. Tất cả những chất này đều có chức năng như chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm của da như: nếp nhăn, đốm đen do tuổi tác cũng như bệnh Alzheimer (mất trí nhớ), thị lực, mệt mỏi, suy nhược cơ bắp và các biểu hiện sức khỏe khác.

Cải thiện máu lưu thông:

  • Cùng với huyết áp, hồng giòn cũng cung cấp chất đồng, một yếu tố cần thiết cho sự hình thành của những tế bào hồng cầu. Nếu không có đồng thì cơ thể không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hình thành của hemoglobin bổ sung. Tăng lưu thông của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh giúp cải thiện chức năng nhận thức, sự trao đổi chất trong cơ, tăng cường năng lượng, làm lành vết thương và tăng trưởng tế bào.

Tăng cường hệ miễn dịch:

  • Nhờ đặc tính của chất chống oxy hóa, phòng chống ung thư; quả hồng giòn rất hữu ích trong việc tăng cường tốt hệ miễn dịch. Quả hồng giòn chứa hàm lượng cao nhất các axit ascorbic (vitamin C) và có thể đáp ứng được khoảng 80% những nhu cầu hàng ngày thiết yếu của chất dinh dưỡng này đối với cơ thể. Vitamin C rất có lợi giúp kích thích hệ thống miễn dịch và làm tăng hơn việc sản xuất những tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, vi rút và nhiễm nấm, cũng như tác nhân gây bệnh từ bên ngoài hoặc chất độc hại.

Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

  • Giống như hầu hết các loại trái cây khác, quả hồng giòn cũng là nguồn tốt cung cấp chất xơ, đáp ứng đến 20% nhu cầu hàng ngày. Chất xơ giúp thực phẩm hiệu quả hơn trong quá trình tiêu hóa chúng kích thích nhu động ruột để di chuyển lượng thức ăn qua đường tiêu hóa, làm tăng tiết dịch dạ dày trong tiêu hóa thức ăn, giảm triệu chứng táo bón và tiêu chảy. Nhìn chung, các trái cây có nhiều chất xơ như hồng giòn có thể là một động lực chính thúc đẩy nhanh hơn quá trình tiêu hóa, chống lại bệnh ung thư đại trực tràng và các bệnh tương tự khác. Hồng giòn cũng có thể giúp giảm cân do giảm sự hấp thu các chất béo – là nguyên nhân dẫn đến béo phì.

Chống ung thư:

  • Cùng với những tính chất chống oxy hóa có thể phòng chống các bệnh ung thư và nguy cơ phát triển khối u. Quả hồng giòn, chứa Betulinic acid, chúng được chứng minh là một hợp chất chống ung thư. Nếu bạn có một khối u, ăn hồng giòn có thể giảm kích thước và ngăn chặn sự tiến triển thành ung thư. Ngoài ra, qhồng giòn có chứa hàm lượng cao vitamin C và vitamin A, cũng như các hợp chất phenolic như: catechin và gallocatechins – là những chất liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống các loại ung thư khác nhau.

>>> Bạn đang xem bài viết “Công dụng của quả hồng giòn không biết thì quá phí” tại website nongsansay.vn

Sức khỏe thị giác

  • Một số hợp chất trong quả hồng giòn cũng rất có lợi cho sức khoẻ của mắt. Zeaxanthin một thành phần của các vitamin B phức, liên quan trực tiếp đến sự gia tăng sức khỏe của mắt vì bản chất của nó chính là chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy Zeaxanthin có thể làm giảm sự thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể hay bệnh quáng gà.

Giảm huyết áp cao:

  • Kali – khoáng chất được tìm thấy có lượng đáng kể trong quả hồng giòn. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, làm giảm huyết áp, do đó có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Điều này sẽ giúp giảm sự căng thẳng trên hệ thống tim mạch và ngăn ngừa các loại bệnh tim mạch.

Tăng chuyển hóa:

  • Hồng có chứa thành phần của vitamin B phức, chẳng hạn như: piridoksamin, axit folic (vitamin B9) và thiamin – một phần quan trọng của quá trình enzym và các chức năng trao đổi chất của toàn bộ cơ thể. Do đó, hệ thống cơ quan trong cơ thể sẽ giữ cho quá trình trao đổi chất được hoạt động có hiệu quả.

Tuy nhiên cần lưu ý cảnh báo sau: Quả hồng giòn có thể làm giảm huyết áp đáng kể , vì vậy nếu bạn bị hạ huyết áp (huyết áp thấp) , nó có thể gây nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về “công dụng của quả hồng giòn đối với sắc đẹp và cơ thể” Bạn có thể thêm quả hồng giòn vào thực đơn ăn uống của gia đình để không bỏ phí nguồn dinh dưỡng thượng đế ban phát cho chúng ta.

Được biết Hồng sấy giòn là món ăn được rất nhiều chị em yêu thích và sử dụng như món ăn vặt ăn kèm trong các bữa ăn. Để tránh nhàm chán, bạn có thể thay thế hồng sấy giòn cho quả hồng chín tươi nhé.

Nếu bạn muốn mua và thưởng thức Hồng sấy giòn bạn có thể mua ngay tại shop IFOOD, chúng tôi là đơn vị nghiên cứu, sản xuất và phân phối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả cũng như chất lượng.

>> KHÁM PHÁ NGAY HỒNG SẤY DẺO IFOOD tại link: https://nongsansay.vn/hong-say-deo/