Tại sao cần phải công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước ? Để thực hiện công bố cần thực hiện theo những bước nào? Hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị có khó không? Ch tiết về câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới, cũng theo dõi nhé!

công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước
Hồ sơ công bố tiêu chuẩn thực phẩm thường sản xuất trong nước gồm những gì?

Các loại thực phẩm thường được sản xuất trong nước như : bánh kẹo (Kinh Đô, ABC, Bibica, Hải Hà…) , nước giải khát, nước trái cây (Tribico, Vfresh…) , sữa (Vinamilk , TH true milk, Ông Thọ…)

Tại sao phải công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm (hay còn gọi là công bố chất lượng) là để nâng cao lòng tin, sự uy tín của khách hàng đối với dòng sản phẩm của doanh nghiệp. Nó cũng là điều kiện pháp lý đủ để sản thực phẩm doanh nghiệp lưu thông trên thị trường một cách hợp pháp.

Nói tóm lại sản phẩm khi được công bố sẽ tạo thêm uy tín trên thị trường qua đó lấy được lòng tin cho khách hàng từ đó làm tăng doanh thu kinh doanh

Các bước để tiến hành công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước

1. Kiểm nghiệm :

Nguyên liệu, sản phẩm, hàng hóa khi muốn đưa vào sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng để được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường cần thông qua quy trình về kiểm nghiệm. Tùy từng lĩnh vực mà yêu cầu về quá trình kiểm nghiệm có sự khác nhau.

>>> Xem chi tiết về kiểm nghiệm thực phẩm: tại đây

2. Công bố chất lượng sản phẩm :

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là một trong những thủ tục bắt buộc đối với tất cả sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp . Chứng nhận tiêu chuẩn của cơ quan chức năng nhà nước đối với sản phẩm cũng là lời cam kết giữa doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm đối với người dùng

3. Chứng nhận sản phẩm:

Chứng nhận sản phẩm / hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn quốc tế , trong nước … (Chứng nhận hợp chuẩn) là biện pháp mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng rằng sản thực phẩm hay hàng hoá họ đang sử dụng đảm bảo chất lượng và phù hợp với một tiêu chuẩn cụ thể. Sản phẩm sẽ được giám sát định kỳ và qua một quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt

Hồ sơ công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước

Hồ sơ công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước bao gồm những giấy tờ sau :

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
 • Bản thông tin chi tiết và sản phẩm theo mẫu
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm không quá 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao có công chứng)
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng, áp dụng theo duy định
 • Kế hoạch giám sát định kỳ (xác nhận của cá nhân, tổ chức);
 • Mẫu nhãn sản phẩm (xác nhận của cá nhân , tổ chức);
 • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với cá nhân tổ chức (bản sao công chứng)
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP ở cục VSATTP)
 • Nếu tổ chức , cá nhân sản xuất sản phẩm thực phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 thì phải có giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000 (bản sao công chứng)

Thời gian thực hiện Công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước: Từ 3 đến 7 ngày

Mọi chi tiết về Thủ tục, Hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm thường sản xuất trong nước xin vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới:

Công Ty CP Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

 • Email: info@fosi.vn
 • Hotline: 0909 898 783 
 • Địa chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12, TP Hồ Chí Minh

>> Xem chi tiết về giấy phép ngành thực phẩm: https://nongsansay.vn/tin-thuc-pham/giay-phep-thuc-pham/