Hôm nay Ifood sẽ mách nhỏ cho bạn cách làm mứt vỏ dẻo tại nhà và không bị đắng ngay tại nhà nhé.

Mứt vỏ bưởi luôn được mọi người yêu thích bởi hương vị the the, ngọt ngọt của vỏ bưởi. Đặc biệt trong những ngày tết đến xuân về, cả nhà cùng quay quần, nhâm nhi những miếng mứt vỏ bưởi cùng kể chuyện nhau nghe thì thật là tuyệt vời.

Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo tại nhà không đắng

1/ Hướng dẫn thực hiện cách làm mứt vỏ bưởi dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vỏ của 1 quả bưởi : Vỏ còn tươi, không bị héo, không nên chọn vỏ bưởi còn non.
  • 50ml rượu trắng
  • Muối biển
  • 75g đường trắng.

==>> Bài viết được xem nhiều nhất: Phương pháp giảm cân thần thách với mức vỏ bưởi Ifood

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu vỏ bưởi

Vỏ bưởi sẽ được rửa sạch và cắt thành từng thanh dày khoảng 0.5cm – 1cm. Sau đó, chuẩn bị một thau nước muối (khoảng 1 thìa muối). Ngâm toàn bộ vỏ bưởi được cắt vào trong thau nước muối. Vì vỏ bưởi rất dễ nổi lên trên mặt nước, nên hãy lấy  tấm thớt đè ở phía trên để đảm bảo vỏ bưởi luôn luôn được ngập trong nước muối.

Bước 2: Chần vỏ bưởi

Vỏ bưởi sau hi được ngâm qua đêm sẽ được vớt ra và rửa lại với nước thật sạch sau đó để ráo. Luộc vỏ bưởi trên bếp trong khoảng 10 phút, có thể lâu hơn đến khi bạn nếm thử vỏ bưởi và không còn thấy vị đắng là được. Vớt ra ngâm vào thau nước đá và vắt khô, để ráo vỏ bưởi.

>> Bạn đang xem bài viết: cách làm mứt vỏ bưởi dẻo tại Nông sản sấy Ifood

Bước 3: Ngâm đường

Vỏ bưởi sau khi được loại bỏ vị đắng thì sẽ được ngâm với 75g đường trắng trong khoảng 6 giờ cho đến khi đường tan hết và ngấm vào vỏ bưởi.

Bước 4: Làm mứt vỏ bưởi

Cho toàn bộ vỏ bưởi được ngâm đường vào chảo cùng với 50ml rượu trắng. Để lửa to cho sôi rồi nhỏ dần, khuấy đều liên tục đến khi xuất hiện những bột đường li ti thì bắc xuống bếp, tiếp tục đảo đến khi đường cô lại bám xung quanh miếng vỏ bưởi là được.

2/ Kết luận

Chỉ cần bạn thực hiện theo 4 bước trên bạn sẽ làm ra món mứt vỏ bưởi sấy dẻo ngon ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nếu như bạn là người bận rộn với công việc hoặc không có thời gian để làm thì hãy tham khảo ngay món vỏ bưởi sấy dẻo của chúng tôi.

Vỏ bưởi sấy dẻo ifood
Vỏ bưởi sấy dẻo IFood

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách làm mứt vỏ bưởi dẻo của chúng tôi. Hi vọng thông tin trên khiến bạn hài lòng!

Tag: cách làm mứt vỏ bưởi dẻo