Mùa hè, thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển.Hôm nay FOSI sẽ viết bài với thông điệp: Bảo đảm An toàn thực phẩm mùa hè. Hy vọng sẽ hữu ích đến quý vị độc giả

An toàn thực phẩm mùa hè
Làm thế nào để đảm bảo toàn thực phẩm mùa hè?

XEM NGAY:

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè cũng như Bảo đảm An toàn thực phẩm mùa hè

Hãy:

Thực hiện những nguyên tắc trong lựa chọn cũng như chế biến thực phẩm an toàn:

  • Lựa chọn thực phẩm tươi sạch, chúng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn.
  • Thực hiện ăn chín, uống sôi và nên ăn ngay sau khi chế biến xong, đun kỹ lại các loại thức ăn cũ trước khi sử dụng. Che đậy, bảo quản đồ ăn thức uống sau khi nấu chín.
  • Rửa tay sạch trước lúc chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh /hoặc tiếp xúc với những nguồn gây ô nhiễm khác.
  • Đảm bảo dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải được khô ráo, vệ sinh sạch sẽ.
  • Bảo đảm nguồn nước sạch trong chế biến các thực phẩm. Nước đá sử dụng trong đồ ăn thức uống phải được sản xuất từ nguồn nước bảo đảm vệ sinh.

Vì sức khỏe của bạn và của cộng đồng, hãy bảo đảm an toàn thực phẩm

tag: bảo đảm an toàn thực phẩm mùa hè