Chứng trào ngược hay còn được gọi là ợ chua là một hội chứng mãn tính khi acid hay mật trào ngược vào dạ dày làm kích ứng màng bao tử từ đó gây cảm giác nóng rát vùng dưới ngực và tạo mùi chua trong miệng, …

Khi bị trào ngược sẽ kéo theo một số triệu chứng: bị ói mửa, thở khó, đau ngực, hại răng,… Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra trào ngược là căng thẳng, ăn quá nhiều, thất thường hay ăn thực phẩm cay nóng, nhiều acid,…

Ngoài ra, người quá cân nặng cũng có nguy cơ cao dễ bị trào ngược cao hơn. Uống nhiều thức uống như: rượu, cà phê, trà, đồ uống có ga cũng gây ra vấn đề này. Dưới đây là một số loại trái cây có thể làm giảm bớt hội chứng ợ chua hay các bệnh về dạ giày.

6 loại trái cây nên ăn khi bị ợ chua

6 loại trái cây nên ăn khi bị ợ chua
6 loại trái cây nên ăn khi bị ợ chua

1. Chuối

Là thực phẩm dồi dào chất xơ, vitamin C, kali, chất chống ôxy hóa và, chất dinh dưỡng thực vật. Chất xơ có trong chuối sẽ giúp cải thiện tiêu hóa, giảm bớt trào ngược và ợ chua.

2. Đu đủ

Đu đủ có một số tác dụng như: ngừa tiểu đường, ung thư, bệnh tim, hen suyễn, giúp xương chắc khỏe. Loại trái này giàu hàm lượng dinh dưỡng chúng chứa vitamin K, vitamin A, beta-carotene, canxi. Đu đủ còn chứa enzyme (tên là papain) giúp tăng cường tiêu hóa, giảm ợ chua.

3. Dưa hấu

Dưa hấu là loại hoa quả trái cây giàu chất chống ôxy hóa, acid amin, vitamin C, vitamin A. Vì chứa lượng nước lớn nên dưa hấu còn hỗ trợ tiêu hóa và giúp cơ thể đủ nước từ đó trung hòa lượng acid trong bao tử để giảm ợ chua.

4. Sung

Chứa lượng đường tự nhiên,kali, canxi, sắt, chất khoáng. Chất xơ trong sung cũng có tác dụng hỗ trợ hoạt động của ruột và hệ tiêu hóa. Ăn sung giúp phòng ngừa bệnh táo bón.

5. Táo

Giàu vitamin A, C, D, B-16, B-12, sắt, magiê, canxi, … Táo tăng cường tiêu hóa, giảm bớt lượng acid, điều hòa hoạt động của ruột và làm dịu bao tử.

6. Đào

Chứa canxi, magiê, sắt, vitamin A, B6, B12, C. Đào rất hữu dụng với bệnh nhân tiểu đường, ung thư đại trực tràng, bị các vấn đề về da,… Đào lại còn chứa rất ít acid, rất có lợi cho người bị ợ chua.

Trên đây là Top 6 loại trái cây nên ăn khi bị ợ chua mà chị em nên quan tâm, để dự trữ và bổ sung đầy đủ các trái cây này vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của gia đình mình.

Để ngừa bệnh về dạ dày hay ngăn ngừa chứng ợ chua các bạn nên bổ sung lượng trái cây kể trên thường xuyên cho cơ thể của mình nhé!

Nếu bạn là tín đồ của các loại trái cây sấy khô, sấy dẻo hay muốn thay đổi hương vị. Vậy hãy truy cập nongsansay.vn để khám phá và thưởng thức những túi trái cây sấy dẻo tự nhiên chất lượng như: Chuối sấy dẻo, đu đủ sấy dẻo, hồng sấy dẻo, …. nhé!