Thông số khử nước của nông sản sấy, trái cây sấy dẻo IFOOD
Bạn muốn biết những thông số khử nước của các loại nông sản sấy hay trái cây sấy dẻo theo phương pháp sấy lạnh hay sấy khô. Sau đây IFOOD đã liệt kê một số thông số khử nước để mọi người cùng tham khảo
Bạn biết gì về: Thông số khử nước của nông sản sấy, trái cây sấy dẻo IFOOD
Thông số khử nước của các loại Củ – Quả – Gia vị sấy
Tỏi
Bề dày: 2 -3mm
Nhiệt độ sấy: 60oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 4 giờ
Tỏi sấy khô
Hành Tím
Bề dày: 5 – 8mm
Nhiệt độ sấy: 60oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 4 – 8 giờ
Hành Tím sấy khô
Ớt
Bề dày: nguyên quả
Nhiệt độ sấy: 50oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 20 hours
Ớt sấy khô
Gừng
Nhiệt độ sấy: 63oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Bề dày và Thời gian sấy
Bề dày: 1.5mm, thời gian: 2 giờ
Bề dày: 2.5mm (có hấp), thời gian: 3 giờ
Bề dày: 2.5mm, thời gian: 3 giờ
Bề dày: 3mm, thời gian: 5 giờ
Gừng sấy dẻo IFOOD
Lá hẹ
Hành ẩm trước và sau khi sấy là 96% và 5%. Thử nghiệm đầu tiên là 550g/ khay. Thử nghiệm thứ hai là 750g/ khay và phải mất 4 giờ để sấy khô. Đề xuất đưa ra 800g/ khay.
Nhiệt độ sấy: 55oC
Ẩm của không khí sấy: 6%
Thời gian sấy: 4 giờ
Lá hẹ sấy khô
Lá chùm ngây
Bề dày: 2 – 5mm
Nhiệt độ sấy: 60oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 4 – 8 giờ
Lá chùm ngây sấy khô
Hạt bắp
Bề dày: nguyên hạt
Nhiệt độ sấy: 40oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 4 ngày
Hành ẩm của hạt ban đầu: 60%
Hạt bNgô sấy khô
Cà Chua
Bề dày: 5 – 10mm
Nhiệt độ sấy: 63oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 10 giờ
Hàm lượng ẩm của quả ban đầu: 90%
Cà Chua sấy
Cà Rốt
Bề dày: 3 – 5mm
Nhiệt độ sấy: 60oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 4 – 8 giờ
Cà Rốt sấy khô
Sắn (khoai mì)/ Khoai
Nhiệt độ sấy: 62oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 8 giờ
Sắn (khoai mì)/ Khoai lang sấy
Khoai Tây
Cho các lát khoai tây vào nước ở 95oC trong 50 giấy;
Cho khoai tây vừa mới đun vào nước lạnh để làm nguội
Lấy các lát khoai tây ra ngoài và trải đều lên khay
Cho khoai tây vào máy sấy, sấy ở 63oC trong 3 giờ
Khoai Tây sấy khô/ dẻo
Thông số khử nước của các loại Bánh Kẹo
Kẹo
Nhiệt độ sấy: 60oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 48 giờ
Kẹo sấy dẻo
Bánh
Nhiệt độ sấy: 60oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 8 – 10 giờ
Thông số khử nước của các loại cá sấy
Cá nhỏ
Bề dày: cá nhỏ nguyên con
Nhiệt độ sấy: 35oC
Ẩm của không khí sấy: 25%
Thời gian sấy: 7 – 10 giờ
Cá sấy nguyên con
Cá lớn
Bề dày: cá lớn cắt đôi
Nhiệt độ sấy: 45oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 40 giờ
Cá sấy nửa con
Thông số khử nước của các loại Thịt sấy
Thịt gà
Bề dày: 20mm
Nhiệt độ sấy: 55oC
Ẩm của không khí sấy: 10%
Thời gian sấy: 24 hours
Thịt gà sấy khô
Trên đây là Những thông số khử nước của các loại nông sản sấy, trái cây sấy mà IFOOD đã cung cấp đến quý vị độc giả. Nếu quý vị có thắc mắc gì hay mong muốn thưởng thức, mua các loại Trái Cây Sấy Dẻo IFOOD vui lòng truy cập vào website bán hàng nongsansay.vn hoặc liên hệ hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, tận tình