Bạn muốn biết những thông số khử nước của các loại nông sản sấy hay trái cây sấy dẻo theo phương pháp sấy lạnh hay sấy khô. Sau đây IFOOD đã liệt kê một số thông số khử nước để mọi người cùng tham khảo

Thông số khử nước của nông sản sấy, trái cây sấy dẻo IFOOD
Bạn biết gì về: Thông số khử nước của nông sản sấy, trái cây sấy dẻo IFOOD

Thông số khử nước của Trái Cây Sấy Dẻo

Xoài

  • Bề dày: 6 – 15mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 10 hours
Xoài sấy dẻo
Xoài sấy dẻo IFOOD

Khóm

  • Bề dày: 6mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 10 hours
Khóm sấy dẻo
Khóm sấy dẻo IFOOD

Táo lát mỏng

  • Bề dày: 2mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 – 10 hours
thông số khử nước Táo lát mỏng sấy dẻo
Táo lát mỏng sấy khô

Chuối

  • Bề dày: 5 – 10mm
  • Nhiệt độ sấy: 63oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 10 giờ
Chuối sấy dẻo
Chuối sấy dẻo IFOOD

Kiwi

  • Bề dày: 5 – 10mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 – 10 giờ
thông số khử nước Kiwi sấy dẻo
Kiwi sấy dẻo

Nho

  • Bề dày: nguyên quả
  • Nhiệt độ sấy: 50 – 55 oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 25 – 50 giờ
thông số khử nước Nho sấy dẻo
Nho sấy khô

Dâu nguyên quả

  • Bề dày: nguyên quả
  • Nhiệt độ sấy: 75oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 – 10 giờ
thông số khử nước Dâu nguyên quả sấy dẻo
Dâu nguyên quả sấy dẻo

XEM NGAY:

Dâu Tây lát

  • Bề dày: 10 – 20mm
  • Nhiệt độ sấy: 75oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 – 10 giờ
Dâu Tây lát sấy dẻo
Dâu Tây lát sấy dẻo

Tắc (Quất)

  • Bề dày: 5 – 10mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 – 10 giờ
thông số khử nước Tắc Quất sấy dẻo
Tắc Quất sấy khô

Thanh Long Ruột Đỏ

  • Bề dày: 20 – 35mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 10 – 15 giờ
Thanh Long Ruột Đỏ sấy dẻo
Thanh Long Ruột Đỏ sấy dẻo

Mít

  • Bề dày: 5 – 15mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 – 10 giờ
Mít sấy dẻo
Mít sấy dẻo

Quả sung

  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 24 – 30 giờ
thông số khử nước Quả sung sấy dẻo
Quả sung sấy dẻo

Thông số khử nước của các loại Củ – Quả – Gia vị sấy

Tỏi

  • Bề dày: 2 -3mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 4 giờ
Tỏi sấy dẻo
Tỏi sấy khô

Hành Tím

  • Bề dày: 5 – 8mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 4 – 8 giờ
Hành Tím sấy khô
Hành Tím sấy khô

Ớt

  • Bề dày: nguyên quả
  • Nhiệt độ sấy: 50oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 20 hours
thông số khử nước Ớt sấy dẻo
Ớt sấy khô

Gừng

  • Nhiệt độ sấy: 63oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Bề dày và Thời gian sấy
    • Bề dày: 1.5mm, thời gian: 2 giờ
    • Bề dày: 2.5mm (có hấp), thời gian: 3 giờ
    • Bề dày: 2.5mm, thời gian: 3 giờ
    • Bề dày: 3mm, thời gian: 5 giờ
thông số khử nước Gừng sấy dẻo
Gừng sấy dẻo IFOOD

Lá hẹ

  • Hành ẩm trước và sau khi sấy là 96% và 5%. Thử nghiệm đầu tiên là 550g/ khay. Thử nghiệm thứ hai là 750g/ khay và phải mất 4 giờ để sấy khô. Đề xuất đưa ra 800g/ khay.
  • Nhiệt độ sấy: 55oC
  • Ẩm của không khí sấy: 6%
  • Thời gian sấy: 4 giờ
thông số khử nước Lá hẹ sấy khô
Lá hẹ sấy khô

Lá chùm ngây

  • Bề dày: 2 – 5mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 4 – 8 giờ
thông số khử nước Lá chùm ngây sấy khô
Lá chùm ngây sấy khô

Hạt bắp

  • Bề dày: nguyên hạt
  • Nhiệt độ sấy: 40oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 4 ngày
  • Hành ẩm của hạt ban đầu: 60%
thông số khử nước Hạt bắp sấy khô
Hạt bNgô sấy khô

Cà Chua

  • Bề dày: 5 – 10mm
  • Nhiệt độ sấy: 63oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 10 giờ
  • Hàm lượng ẩm của quả ban đầu: 90%
thông số khử nước Cà Chua sấy khô
Cà Chua sấy

Cà Rốt

  • Bề dày: 3 – 5mm
  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 4 – 8 giờ
Cà Rốt sấy khô
Cà Rốt sấy khô

Sắn (khoai mì)/ Khoai

  • Nhiệt độ sấy: 62oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 giờ
thông số khử nước Sắn (khoai mì)/ Khoai lang sấy
Sắn (khoai mì)/ Khoai lang sấy

Khoai Tây

  • Cho các lát khoai tây vào nước ở 95oC trong 50 giấy;
  • Cho khoai tây vừa mới đun vào nước lạnh để làm nguội
  • Lấy các lát khoai tây ra ngoài và trải đều lên khay
  • Cho khoai tây vào máy sấy, sấy ở 63oC trong 3 giờ
Khoai Tây sấy khô
Khoai Tây sấy khô/ dẻo

Thông số khử nước của các loại Bánh Kẹo

Kẹo

  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 48 giờ
Kẹo sấy dẻo
Kẹo sấy dẻo

Bánh

  • Nhiệt độ sấy: 60oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 8 – 10 giờ
Bánh sấy

Thông số khử nước của các loại cá sấy

Cá nhỏ

  • Bề dày: cá nhỏ nguyên con
  • Nhiệt độ sấy: 35oC
  • Ẩm của không khí sấy: 25%
  • Thời gian sấy: 7 – 10 giờ
Cá nhỏ
Cá sấy nguyên con

Cá lớn

  • Bề dày: cá lớn cắt đôi
  • Nhiệt độ sấy: 45oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 40 giờ
thông số khử nước Cá sấy nửa con
Cá sấy nửa con

Thông số khử nước của các loại Thịt sấy

Thịt gà

  • Bề dày: 20mm
  • Nhiệt độ sấy: 55oC
  • Ẩm của không khí sấy: 10%
  • Thời gian sấy: 24 hours
Thịt gà sấy khô
Thịt gà sấy khô

Trên đây là Những thông số khử nước của các loại nông sản sấy, trái cây sấyIFOOD đã cung cấp đến quý vị độc giả. Nếu quý vị có thắc mắc gì hay mong muốn thưởng thức, mua các loại Trái Cây Sấy Dẻo IFOOD vui lòng truy cập vào website bán hàng nongsansay.vn hoặc liên hệ hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, tận tình