Chào mừng bạn đến với blog của Ifood! Một số khách hàng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về sự khác biệt giữa trái cây đông lạnh và khô. Vì vậy trong bài đăng này, chúng tôi đã quyết định chia sẻ với bạn đặc điểm đặc biệt của hai dạng trái cây này. Các bạn hãy cùng Ifood tìm hiểu nhé!

TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH

Trái cây đông lạnh được đặc trưng bằng cách hạ nhiệt độ xuống mức nước mà chúng đóng băng, do đó ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật và tăng tuổi thọ của trái cây, khiến nó được sử dụng lâu hơn. Khi đông lạnh một sản phẩm, các yếu tố dinh dưỡng của trái cây không bị mất ; ngược lại, chúng có thể giữ nhiều vitamin và khoáng chất hơn các loại trái cây tươi mà chúng ta thấy trong siêu thị vì những loại trái cây này đã được đông lạnh ngay tại thời điểm thu hoạch, tại thời điểm này trái cây chứa giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Trái cây đông lạnh

Trái cây đông lạnh có thời gian tiêu thụ không quá 6 tháng sau khi chúng được đông lạnh, trong khoảng thời gian này chúng giữ được tất cả các vitamin và khoáng chất mà chúng có thể cung cấp.

TRÁI CÂY SẤY

Những loại trái cây này cũng được thu hoạch và trải qua quá trình rửa và sấy khô. Bằng cách này, trái cây sấy khiến các vi sinh vật hạn chế phát triển và làm hỏng trái cây vì không có nước, vi sinh vật không thể phát triển. Trong quá trình sấy, kích thước của loại quả này bị giảm vì mất nước, nhưng tất cả các vitamin và khoáng chất vẫn còn nguyên trong phần còn lại của quả, và giống như quả đông lạnh, chúng duy trì và đôi khi có nguồn dinh dưỡng nhiều hơn cả quả tươi.

Trái cây sấy

Trong nhiều thế kỷ qua, người ta đã sấy khô trái cây dưới ánh nắng mặt trời để bảo quản chúng trong thời gian dài hơn. Cho đến ngày nay đã có nhiều công nghệ sấy ra đời cho phép sấy trái cây hợp vệ sinh hơn và kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, phù hợp cho từng loại trái cây. Sau đó, chúng được đóng gói và sẵn sàng để bán.

Tại thời điểm sấy khô, trái cây mất khoảng 80% kích thước vì nước được loại bỏ nhưng các chất dinh dưỡng, vitamin, chất chống oxy hóa và fructose vẫn tập trung trong trái cây. Những loại trái cây này tồn tại khoảng một năm, mà không cần phải để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, điều gì làm cho chúng lý tưởng mang theo đi du ngoạn hoặc ăn ăn vặt ở bất kì đâu. Do các thành phần của nó vẫn được giữ lại nên nó đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn và làm giảm cơn đói. Ngoài ra, chúng có trọng lượng và khối lượng ít hơn trái cây tươi.

Cả hai loại trái cây là một nguồn vitamin và khoáng chất tốt, và chúng có thể giúp chuẩn bị sinh tố và sự đa dạng tuyệt vời của các món ăn. Nhưng chắc chắn, một trong những lợi thế chính của trái cây sấy khô là tính thực tế của nó bởi vì bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu mà không lo làm tan băng hoặc làm bẩn đồ đạc của bạn.

Sự khác biệt chính là trái cây đông lạnh được tiếp xúc với nhiệt độ rất thấp để đóng băng nước và ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật và trái cây sấy khô được sấy nóng hoặc lạnh để loại bỏ nước và ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật.

Sự khác nhau của trái cây đông lạnh và trái cây sấy

Đến với Ifood, bạn sẽ được thưởng thức các sản phẩm trái cây sấy thơm ngon, chất lượng, an toàn cho sức khỏe đến từ nên Nông nghiệp Việt Nam. IFood tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc tạo ra các sản phẩm trái cây sấy uy tín trong nhiều năm qua. Với việc áp dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay nên vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên vốn có của trái cây. Với phương châm “Tôn trọng – Trách nhiệm – Trung thực” vì sức khỏe của người sử dụng, Ifood chúng tôi đã sản xuất thành công và tạo ra giá trị thực sự cho sản phẩm trái cây sấy thiên nhiên.

Trái cây sấy dẻo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *