Chuối và một ly nước ấm không những chỉ thay thế bữa sáng trọn vẹn mà nó còn tác động tích cực đến sức khoẻ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Ăn chuối và uống nước ấm mỗi buổi sáng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu Ăn chuối và uống nước ấm mỗi buổi sáng?

Ăn sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày cực kỳ quan trọng vì giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể cho một khởi đầu mới.

Chất dinh dưỡng được nạp từ bữa ăn sáng thường đem đến kích hoạt cơ thể hoạt động hiệu quả, khởi đầu ngày làm việc tập trung, ngoài ra nó còn là bước đệm giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng những chất dinh dưỡng từ các bữa ăn tiếp theo.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn sáng hấp thụ nhiều vitamin, khoáng chất hơn những người thường bỏ bữa ăn này.

Vậy ăn chuối kết hợp cùng một ly nước ấm hằng ngày vào mỗi bữa sáng đem đến tác dụng gì? Đó chính là giúp giảm cân nhanh hơn.

Vì chuối kích thích hệ tiêu hoá và tăng tốc độ trao đổi chất. Uống nước ấm tốt hơn nước bình thường/ lạnh vì nhiệt độ nước ấm bằng với nhiệt độ cơ thể nên sẽ không gây cảm giác khó chịu.

chuối có tác dụng giúp giảm cân
Ăn chuối và uống nước ấm vào mỗi buổi sáng có tác dụng giúp giảm cân

Ăn chuối với nước ấm sẽ làm cân bằng mức natri trong cơ thể. Điều này sẽ giúp kiểm soát huyết áp cao của bạn cũng như làm giảm chứng khó chịu này.

Vì nước ấm có công dụng loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, và chuối có chứa canxi, vitamin C & B6, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận. Ăn một quả chuối vào mỗi buổi sáng còn có ưu điểm lớn là mang lại cảm giác no lâu.

Do đó, kết hợp bữa sáng bằng ăn chuối và uống nước ấm với một chế độ ăn uống lành mạnh trong ngày cùng tập thể dục đầy đủ, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân một cách rõ rệt.

Nguồn: plo.vn