Chợ nổi Cần Thơ, hay vẻ đẹp của mùa nước nổi miền Tây và cả vựa lúa rộng lớn của Đồng Bằng Sông Cửu Long đã làm nên những bản sắc đẹp đẽ của những con người miền nam chất phát, thật thà. Bên cạnh đó, Miền nam còn gây thương nhớ bởi rất nhiều các loại trái cây đặc sản thơm ngon, không chỉ được người dân trong nước ưa chuộng mà còn với các du khách nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại trái cây làm nên thương hiệu miền nam nhé.

1/Mãng cầu Bà Đen- Thơm ngon nức tiếng vùng đất thánh Tây Ninh

Mãng cầu núi bà là một đặc sản thơm ngon nức tiếng ở vùng đất  thánh Tây Ninh. Loại quả này đã làm nên thương hiệu mà ai cũng nên ăn thử một lần. Khác với mãng cầu tím, mãng cầu thanh long, mãng cầu bở hay da cóc… mãng cầu Bà Đen thuộc loại mãng cầu dai. Những quả mãng cầu to tròn hình trái tim và có những múi thịt trắng ngà, dai, ráo, vị ngọt thanh. Với người sành ăn thì loại mãng cầu này luôn được đánh giá rất cao.

Mãng cầu Bà Đen- Thơm ngon nức tiếng vùng đất thánh Tây Ninh

Mảng cầu đặc sản thương hiệu núi Bà (ảnh sưu tầm)

2/ Măng cụt Lái Thiêu-một trong 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam

Măng cụt Lái Thiêu là một trong 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Măng cụt nơi đây có hương vị đặc biệt thơm ngon, mùi vị của nó ít nơi nào bằng. Măng cụt Lái Thiêu trái không tròn đều, quả nhỏ, cuống ngắn nhưng khi ăn lại có vị ngọt thanh pha lẫn chút vị chua dịu, thịt trái măng mềm, mịn. Ngoài ăn tươi thì măng cụt còn dùng để làm gỏi, chế biến thành sinh tố, kem phục vụ cho khách khi đến với vườn Lái Thiêu.

Măng cụt Lái Thiêu-một trong 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam

Trái măng cụt ở Lái Thiêu nổi tiếng khắp nơi là thơm ngon, có hương vị đặc trưng ( ảnh sưu tầm)

3/ Dừa sáp Trà Vinh-loại dừa đặc biệt ai cũng nên một lần nếm thử

Dừa sáp là đặc sản duy nhất chỉ có ở Trà Vinh, Việt Nam. Chúng là một giống dừa rất đặc biệt, bởi nó có cơm dày, mềm dẻo và béo hơn trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa. Và dừa sắp có không phải quả của cây dừa sáp nào cũng đặc ruột. Một buồng dừa sáp trên 10 trái thì chỉ có 2-3 trái dừa sáp là “sai” quả rồi. Điều này đã làm nên sự khác biệt của loại dừa này. Nếu ai có đã đến Trà Vinh mà không thưởng thức dừa sáp thì đúng là phí cả chuyến đi.

Dừa sáp Trà Vinh-loại dừa đặc biệt ai cũng nên một lần nếm thử
4/ Quýt hồng Đồng Tháp-Hương vị thơm ngon khó nơi nào sánh bằng
Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của những đầm sen, nơi đây còn nổi tiếng với mệnh danh là “vương quốc quýt hồng” được du khách tìm về để thưởng thức những quả quýt hồng thơm ngon khó nơi nào sánh kịp. Quýt hồng Đồng Tháp nổi bật với hương vị thơm, mọng nước, vỏ mỏng, khi chín có màu cam đỏ, vị ngọt thanh. Quýt hồng đã chiếm được cảm tình của nhiều khách thập phương bởi chất lượng ngon, không dễ hòa lẫn vào những loại trái cây có múi khác.
Quýt hồng Đồng Tháp-Hương vị thơm ngon khó nơi nào sánh bằng

Người dân Đồng Tháp đang thu hoạch quýt Hồng ( ảnh sưu tầm)

5/Dưa hấu Long An-Loại quả thương hiệu của người dân Long An

Dưa hấu được trồng phổ biến ở nhiều nơi nhưng dưa hấu Long An được xem là đặc sản nổi bật của miền Tây Nam bộDưa hấu Long An nổi tiếng hơn những nơi khác nhờ vào đặc tính ít hạt, vỏ mỏng, đặc ruột, chín đỏ au. Bổ đôi quả dưa hấu ra, một mùi thơm mát dịu ngọt thoang thoảng bay. Miếng dưa hấu ngọt thanh, ít xốp, mọng nước nhưng cũng rất giòn làm mát tận cổ họng, giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực.

 Dưa hấu Long An-Loại quả thương hiệu của người dân Long An

Nhờ được thiên nhiên ưu ái, mà vùng đất phía nam của đất nước hình chữ S của chúng ta đã gây dựng nên biết bao nhiêu thương hiệu trái cây đặc sản nổi tiếng khắp cả trong và ngoài nước. Hãy tìm và thưởng thức hết những loại quả thơm ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.