Bạn thường xuyên bị rụng tóc? Mái tóc khô ráp? Không suôn mượt óng ả? Đừng bỏ qua top 3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu vì đây chính là liệu pháp giúp mái tóc mọc nhanh và trị các chứng rụng tóc một cách tự nhiên.

cách nấu vỏ bưởi gội đầu
Đâu là [TOP] 3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu giúp mái tóc thêm suôn mượt, óng ả?
Người ta thường dùng phần xốp trắng ở bên trong của vỏ bưởi để chế biến các món ăn như chè bưởi, hay mứt vỏ bưởi, sử dụng làm nem chay… Vỏ bưởi còn được dùng để sử dụng trong dưỡng da như sẽ giúp giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tàn nhang do những chứng tăng sắc tố, cũng như là mụn đầu đen và trắng hay dưỡng ẩm cho da khô.

Bên cạnh đó, vỏ bưởi còn có chứa nhiều lượng tinh dầu vỏ bưởi với công dụng được nhiều người biết đến như: trị rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn và dài hơn. Đồng thời, vỏ bưởi còn giúp trị gàu và có mái bóng mượt hơn, tóc khỏe.

Vỏ bưởi chứa nhiều chất tinh dầu và có tính chống oxy hóa cao, kháng khuẩn, lại rất giàu vitamin C. Điều này không chỉ có nhiều lợi cho sức khỏe mà nó rất tốt cho làn da, vóc dáng lẫn mái tóc.

Bạn cũng có thể tận dụng vỏ bưởi sau khi ăn xong phần múi bưởi để làm đẹp cho da cũng như là thử nấu vỏ bưởi gội đầu để sở hữu một mái tóc khỏe mạnh, suôn mượt hơn mỗi ngày. Bạn hãy cùng Ifood tham khảo 3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu phổ biến xua tan nỗi lo rụng tóc, giúp mái tóc suôn mượt ngay hôm nay nhé.

cách nấu vỏ bưởi gội đầu
[TOP] 3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu phổ biến xua tan nỗi lo rụng tóc

1. Cách nấu vỏ bưởi gội đầu nguyên chất

Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu bưởi nó có tính kháng khuẩn, trị gàu và ngăn ngừa được rụng tóc giúp tóc luôn óng mượt và suôn mềm. Đối với: cách nấu vỏ bưởi gội đầu nguyên chất thì không cần kết hợp thêm những nguyên liệu khác nhưng hiệu quả trị rụng tóc thì cực kỳ cao.

Nguyên liệu

  • Vỏ bưởi: 1 quả

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi

  • Nếu bạn không có sẵn vỏ bưởi thì có thể đi mua 1 quả bưởi về để làm. Bạn nên lựa những quả bưởi tươi xanh, mọng nước để có được một lượng tinh dầu nhiều nhất, mang lại những kết quả trị liệu tốt cho tóc hơn nhé.
  • Bạn lấy vỏ của sau đó đem rửa sạch. Có thể dùng ít muối để ngâm vỏ bưởi trong một vài phút nhằm giúp vỏ được sạch hơn.

Bước 2: Nấu nước vỏ bưởi

  • Chuẩn bị một nồi nước khoảng 1 lít và thả vỏ bưởi đã được rửa sạch vào đun sôi. Bạn lưu ý chỉ cần đun sôi trong khoảng 5 phút, không nên đun quá lâu để đảm bảo giữ nguyên được lượng tinh dầu có trong vỏ bưởi. Ngoài ra, hãy đậy nắp vung lại trong quá trình nấu để tránh việc tinh dầu bị bay hơi.
  • Sau đó, bạn nhớ tắt bếp đợi nước vỏ bưởi nguội hẳn.

Bước 3: Cách gội đầu bằng nước vỏ bưởi

  • Nếu muốn bạn có thể gội đầu bằng dầu gội thường dùng để làm sạch tóc.
  • Sau đó, bạn gội đầu bằng nước vỏ bưởi đã để nguội và massage nhẹ nhàng từ chân tóc tới phần ngọn. Sau khoảng 10 phút thì lấy khăn mềm thấm khô tóc. Không cần xả lại tóc với nước mà nên giữ nguyên nước vỏ bưởi trên tóc để cho lượng tinh dầu ngấm đều và ngăn ngừa được rụng tóc hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

2. Cách nấu vỏ bưởi gội đầu cùng với sả

Sả vừa có tác dụng làm sạch da đầu lại chống được rụng tóc. Đây là cách trị gàu tự nhiên giúp kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng, bảo vệ da đầu thêm hiệu quả hơn. Ngoài ra, mùi thơm tự nhiên của sả kết hợp với vỏ bưởi cũng rất nhẹ nhàng, dễ chịu.

Cách nấu vỏ bưởi gội đầu cùng với sả
Ifood hướng dẫn Cách nấu vỏ bưởi gội đầu cùng với sả

Nguyên liệu

  • Vỏ bưởi: 1 quả
  • Sả: 5 – 7 nhánh

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sả và đập giập hay có thể cắt sả thành từng khúc nhỏ.
  • Rửa sạch vỏ bưởi rồi thái nhỏ.

Bước 2: Đun sôi vỏ bưởi và sả

  • Cho vỏ bưởi và sả vào nồi cùng 1 lít nước.
  • Đun sôi hỗn hợp này trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp đợi nước nguội hẳn.

Bước 3: Cách gội đầu bằng nước vỏ bưởi – sả

  • Trước tiên, bạn gội đầu bằng dầu gội thường dùng cho sạch tóc sau đó lau cho tóc khô bớt nước.
  • Tiếp theo, bạn xả lại bằng nước vỏ bưởi với sả. Nhớ massage nhẹ nhàng từ chân đến phần ngọn tóc để dưỡng chất thấm sâu cũng như giúp nuôi dưỡng tóc tốt hơn. Đối với nước gội đầu này thì không cần xả lại bằng nước vì trước đó đã gội đầu bằng dầu gội làm sạch tóc rồi.

3. Cách nấu vỏ bưởi gội đầu với bồ kết

Trong bồ kết chứa chất saponin – chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với tác dụng chính là tẩy sạch, kháng viêm. Đồng thời bồ kết cũng có các tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc hiệu quả. Do đó, cách nấu vỏ bưởi gội đầu với bồ kết sẽ mang lại hiệu quả trị rụng tóc rất tốt.

Cách nấu vỏ bưởi gội đầu với bồ kết
Ifood hướng dẫn Cách nấu vỏ bưởi gội đầu với bồ kết

Nguyên liệu

  • Vỏ bưởi: 1 quả
  • Bồ kết: 5 – 7 quả

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nếu tóc ra nhiều dầu thì bạn nên lọc bỏ đi hạt bồ kết vì sẽ dễ khiến tóc bị rít và bết.
  • Nướng bồ kết sao cho mùi thơm vừa lan tỏa thì ngưng.
  • Bẻ nhỏ bồ kết và cho nó vào túi vải để tránh làm đục màu nước bởi vụn bồ kết.
  • Rửa sạch rồi thái nhỏ vỏ bưởi.

Bước 2: Đun nước vỏ bưởi và bồ kết

  • Chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 1 lít – 1,5 lít sao cho vừa đủ cho một lần gội đầu.
  • Cho bồ kết và vỏ bưởi vào nồi rồi đun sôi cho đến khi nước chuyển sang hẳn màu cánh gián.
  • Đổ nước ra thau để nhanh nguội hơn.

Bước 3: Gội đầu bằng nước vỏ bưởi – bồ kết

  • Sau khi nước đã nguội mới tiến hành gội đầu vì gội nước nóng sẽ khiến tóc dễ gãy rụng, sinh gàu.
  • Trong cách này bạn có thể gội đầu với nước vỏ bưởi – bồ kết thay cho dầu gội thường dùng, nhớ massage nhẹ nhàng để tóc, da đầu thẩm thấu dưỡng chất.
  • Sau đó, nhớ xả tóc lại bằng nước lạnh. Đối với nước gội đầu này thì không cần gội trước bằng dầu gội vì chất trong bồ kết đã có tác dụng làm sạch tóc.

Những Lưu ý khi dùng vỏ bưởi trị rụng tóc

Có một vài lưu ý nhỏ cần ghi nhớ để đạt được hiệu quả trị rụng tóc cao nhờ cách nấu vỏ bưởi gội đầu.

1. Cách lựa chọn vỏ bưởi

Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ bưởi khô có một hàm lượng tinh dầu tự nhiên cao hơn. Có thể tích trữ vỏ bưởi khô bằng các cách phơi vỏ bưởi tươi dưới nắng tự nhiên. Sau đó bạn cần bảo quản vỏ bưởi khô ở những nơi khô ráo, thoáng mát để được dùng lâu. Đối với vỏ bưởi tươi thì nên chọn những quả bưởi có bề mặt vỏ sần sùi, tươi xanh, không quá non và cũng không quá già vì chúng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho mái tóc.

2. Cách sơ chế vỏ bưởi

Sau khi gọt lấy phần vỏ bưởi, nên sơ chế bằng các cách nạo bỏ phần xốp trắng ở bên trong, chỉ cần lấy lớp màu xanh bên ngoài. Điều này giúp loại bỏ tạp chất và thu được những dưỡng chất tinh khiết vì những công dụng trị rụng tóc chủ yếu ở tinh dầu vỏ bưởi.

Bạn cần rửa lại với nước sạch và ngâm nó trong nước muối loãng thời gian khoảng 20 phút. Ngâm vỏ quả bưởi này trong nước muối nhằm loại bỏ bụi bẩn, hay tạp chất đồng thời hạn chế dư lượng thuốc trừ sâu, các chất hóa học có hại cho tóc.

3. Tần suất gội đầu bằng vỏ bưởi

Cách nấu vỏ bưởi gội đầu trị rụng tóc chính là phương pháp đến từ thiên nhiên, mặc dù là rất hiệu quả nhưng nên sử dụng lâu dài để thấy rõ được tác dụng. Bạn cần thực hiện đều đặn và áp dụng với tất cả các lần gội đầu của bạn, khoảng 2 – 3 lần/1 tuần. Ngoài ra, bạn phải hạn chế dùng máy sấy làm khô tóc để tránh các hiện tượng tóc hư tổn và dễ gãy rụng.

Bạn nên thực hiện cách nấu vỏ bưởi gội đầu thường xuyên, trong thời gian dài để giúp mái tóc khỏe, chống gãy rụng, trị gàu. Nếu bạn quá bận rộn thì bạn có thể tìm mua tinh dầu bưởi ở những địa chỉ bán hàng uy tín để tận dụng nhanh lợi ích trị rụng tóc từ vỏ bưởi. Đặc biệt, mùi hương thơm ngọt, sự dễ chịu của tinh dầu bưởi trên tóc sẽ giúp cho bạn giảm thiểu những căng thẳng, thư giãn tinh thần để tạo thêm năng lượng cho ngày mới.

Bạn cũng đừng quên ghé thăm trang trái cây sấy Ifood nguyên liệu 100% tự nhiên – Ngon – Lành – Dinh dưỡng không kém gì các loại trái cây tươi mà hương vị thì khỏi chê vào đâu được. Đặc biệt Vỏ Bưởi Sấy Ifood thức ăn lành mạnh, ngon, bổ dưỡng lại giúp hỗ trợ giảm cân, giữ dáng là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào thực đơn giảm cân, bảo vệ sức khỏe của các nàng đó nhé!

Bạn quan tâm truy cập vào link bên dưới để thưởng thức cũng như khám phá nhiều hơn về các loại trái cây sấy dẻo mang hương vị 3 miền Việt Nam nhé!

>>>> VỎ BƯỞI SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/vo-buoi-say-deo/

Ifood kính chúc sức khỏe đến mọi người!