Vỏ bưởi từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng đặc biệt, như giảm cân, giảm mỡ máu, làm đẹp. Mứt vỏ bưởi giòn làm từ vỏ bưởi được biết đến là một món ăn khá là ngon và lạ miệng, có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, có thể làm quà biếu ông bà, bố mẹ, bạn bè,… các dịp như Trung Thu, Tết… Vậy cách làm mứt vỏ bưởi giòn như thế nào? Các bạn hãy cùng IFOOD tìm hiểu nhé!
Nguyên Liệu
- 1 kg vỏ bưởi
- 1 kg đường cát trắng
- 1 ít muối hạt
- 1 quả chanh
- Hương vani
Các bước
Bước 1: Vỏ bưởi bỏ bớt cùi trắng, chỉ lấy vừa phải, dùng dao hai lười bào mỏng.
Bước 2: Hoà nước với muối thành dung dịch nước muỗi loãng, cho vỏ bưởi vào ngâm 4-5 tiếng. Sau đó xả sạch vỏ bưởi với nước lạnh từ 3-4 lần, khi xả vỏ bưởi nên dùng tay bóp nhé để tinh dầu bưởi ra bớt khi làm mứt sẽ bớt đắng.
Bước 3: Bắc nước sôi lên bếp và cho vỏ bưởi vào chần sơ qua, công đoạn này thực hiện từ 3-4 lần, đến khi bạn nhai thử thấy hết đắng là ok. Vớt vỏ bưởi ra để ráo.
Bước 4: Nấu nước đường với tỷ lệ 1 bưởi: 1 đường: 3 bát nước, nấu sôi để nguôi, vắt 1 trái chanh vào và nhỏ vài giọt vani cho thơm, tiếp đến cho vỏ bưởi vào ngâm từ 3-4 tiếng cho vỏ bưởi ngấm đường.
Bước 5: Tiếp đến vớt vỏ bưởi ra, dùng tay vắt nhẹ vỏ bưởi cho ráo, cho ra khay lót giấy. Đem sấy lò nướng ở nhiềt độ 120 độ C trong khoảng thời gian 1,5 tiếng đồng hồ hoặc phơi nắng từ 3-4 tiếng là được.
Bước 6: Vỏ bưởi sấy thơm ngon, có vị the the của vỏ bưởi rất tốt cho đường thanh quản trong những ngày chuyển mùa, pha thêm ấm trà cùng nhâm nhi nhé!
Trên đây là cách làm vỏ bưởi sấy đơn giản tại nhà, bạn có thể thực hiện để nhâm nhi cùng gia đình khi rảnh. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tự tay làm, hoặc bạn không phải là người khéo tay thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm sấy làm sẵn từ những địa chỉ uy tín nhất để sử dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào thì IFood là một trong những địa chỉ uy tín, bạn nên tham khảo. Đến với Ifood bạn sẽ được thưởng thức những sản phẩm từ nên Nông nghiệp Việt nam, một trong số đó là vỏ bưởi sấy. Sản phẩm được làm từ vỏ bưởi tươi chọn lọc kỹ càng, áp dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại vẫn giữ nguyên dinh dưỡng cùng hương vị tự nhiên vốn có, đảm bảo sẽ làm hài lòng người sử dụng. Với phương châm “Tôn trọng – Trách nhiệm – Trung thực” vì sức khỏe của người sử dụng, Ifood chúng tôi đã sản xuất thành công và tạo ra giá trị thực sự cho sản phẩm trái cây sấy thiên nhiên.