Cứ mỗi lần có dịp ghé Đà Lạt, thì du khách lại không quên mua về cho mình những hộp mứt dâu tằm khô. Với vị chua chua thanh thanh cùng vị ngọt nhẹ luôn lôi cuốn mọi người.

Cách Làm Mứt Dâu Tằm Khô

Tại sao mình phải chờ đến khi tới đà lạt mới được thưởng thức chúng nhỉ? Tại sao bạn không vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món ăn vặt thơm ngon này nhỉ? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt dâu tằm khô thật dễ dàng mà hương vị cũng cực chuẩn.

NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT DÂU TẰM KHÔ

  • Dâu tằm chín
  • Đường trắng
  • Chanh

TIẾN HÀNH THỰC HIỆN(CÁCH LÀM MỨT DÂU TẰM KHÔ)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dâu tằm sẽ được rửa sạch, loại bỏ bất kỳ thân, lá, mảnh vụn và bạn có thể ngâm chúng với một ít muối để đảm bảo là chúng thật sạch. (Chú ý: dâu tằm chín rất dễ bị dập nên cần nhẹ tay trong quá trình rửa).

Bước 2: Ngâm dâu tằm với đường

Cho dâu tằm sạch của bạn vào một nồi thép không gỉ lớn và ngâm chúng với đường. Lượng đường có thể cho theo tỷ lệ (2.5 dâu tằm: 1 đường). Nếu bạn làm với số lượng lớn thì nên chia thành 2 đến 3 lớp với một lớp dâu tằm xen kẽ với một lớp đường.

Sau đó, bạn chỉ cần chờ cho đường đã tan chảy hết thành nước.

Tag: cách làm mứt dâu tằm khô, hướng dẫn làm mứt dâu tằm khô,….

Bước 3: Tiến hành làm mứt dâu tằm khô

Thêm một ít nước cốt chanh vào nồi dâu tằm và đun trên bếp đến khi sôi rồi riu nhỏ lửa Trong lúc nấu, chị em lưu ý đảo nhẹ và đều tay để không làm nát dâu. Sên liên tục như vậy đến khi dâu mềm, nước đường sánh và keo lại thì có thể tắt bếp, chờ thật nguội. Để mứt khô, cho chúng vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

Bước 4: Bảo quản

Bảo quản mứt dâu tằm khô trong lọ thủy tinh sạch hoặc hộp nhựa. Để ở nơi thoáng mát hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.

KẾT LUẬN

Với cách làm mứt dâu tằm khô trên thì bạn đã có thể tự tay làm cho gia đình mình món mứt dâu tằm khô thơm ngon không kém gì ngoài tiệm rồi. Hãy cùng lũ trẻ nhà bạn vào bếp để làm chúng nhé. Chúc các bạn thành công!

trái cây sấy dẻo ifood

Ngoài món mứt dâu tằm khô thơm ngon, thì một số sản phẩm trái cây sấy cũng vô cùng hấp dẫn. Trái cây sấy dẻo Ifood thơm ngon hấp dẫn, được làm từ trái cây tươi tự nhiên giúp các mẹ yên tâm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.