Khoai môn là thực phẩm cực kỳ tốt cho hệ tim mạch, nó có tác dụng giúp ngăn ngừa tiểu đường, ung thư và cực kỳ tốt cho tiêu hóa nữa. Sau đây IFOOD sẽ mách bạn cách làm khoai môn sấy cực kỳ đơn giản, thơm ngon lạ miệng tại nhà. Để có món khoai môn sấy thật ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe, cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 củ khoai môn
- Dầu ăn
- Mối, hạt tiêu
- Giấy nướng nhôm,
- Lò nướng
Cách làm khoai môn sấy:
- Gọt vỏ khoai môn, và rửa sạch rồi để ráo nước.
- Thái khoai môn thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Cho khoai môn vào bát, và thêm chút dầu ăn vào trộn đều.
- Lót khay nướng bằng giấy nướng nhôm, sau đó quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Xếp đều từng miếng khoai môn vào khay nướng sao cho khoảng cách không quá dày.
- Làm nóng lò nướng đến 150 độ C, cho khay đã sếp khoai môn vào ở rãnh giữa và sấy từ 20 – 30 phút hoặc cho đến khi khoai môn chín vàng giòn là được.
- Khoai chín thì lấy ra, thêm chút muối và hạt tiêu trộn đều là được.
Như vậy là bạn đã thực hiện thành công món khoai môn sấy vừa mặn mặn, cay cay lại vừa lạ miệng lại rất tốt cho sức khỏe rồi đấy. Chúc bạn thành công với món ăn vặt đơn giản này nhe!
Đừng quên ghé Shop nongsansay.vn để khám phá và thưởng thức các loại trái cây sấy dẻo IFOOD thơm ngon, bắt mắt dẻo dẻo dai dai mang hương vị 3 miền Việt Nam nhé!
>> KHÁM PHÁ TRÁI CÂY SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say
XEM NGAY: