Cách Làm Hồng Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng

Quả hồng sấy dẻo (được biết đến ở Nhật Bản là ho hoigigaki) có hương vị ngọt ngào, thơm mát tạo nên một món ăn tuyệt vời quanh năm. Có một vài phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm hồng sấy. Trong đó, chúng ta thường biết đến phương pháp truyền thống sấy treo gió, sấy bằng ánh nắng mặt trời và gió tự nhiên. Tuy nhiên phương pháp đòi hỏi thời gian phơi khô từ 3-4 tuần, có khi lâu hơn, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu. Ngoài ra, để có được hồng sấy thơm ngon thì cũng cần lưu ý không gian phơi hồng phải tốt. Để tiết kiệm thời gian nhanh hơn và tiện lợi hơn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm Hồng sấy dẻo bằng lò nướng đầy tiện dụng.

Cách làm hồng sấy dẻo bằng lò nướng 1.4

1 Cách làm Hồng sấy dẻo bằng lò nướng

1.1 Thành phần

– Hồng: chọn những quả hồng tươi, trái màu vàng cam, cứng chắc tay, không dập, không có vết côn trùng cắn. Trái hồng phải to, đạt độ chín vừa phải thì sản phẩm mới ngon.

1.2 Phương pháp

Rửa và lau khô quả hồng:

Cách làm hồng sấy dẻo bằng lò nướng 1

 Rửa sạch hồng dưới dòng nước mát, dùng ngón tay nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Điều quan trọng là quả hồng của bạn phải đẹp và sạch sẽ. Bất kỳ bụi hoặc bụi bẩn còn sót lại trên quả Hồng có thể ảnh hưởng đến hương vị của nó sau khi nó được sấy khô.

Tạo hình cho sản phẩm:

Tạo hình cho hồng sấy

Gọt sạch vỏ quả hồng và cắt thành từng múi như khi bạn cắt cà chua.  Ngoài ra, bạn có thể cắt hồng ngang thành các lát dày 0.3-0.5cm, việc sấy sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, sản phẩm tạo ra sẽ không ngon bằng việc cắt múi. Do việc cắt lát làm sản phẩm giòn hơn và dễ gãy vỡ. Độ dẻo dai, đậm đà của sản phẩm không bằng việc cắt múi.

>>> Bạn đang xem bài viết Cách Làm Hồng Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng tại https://nongsansay.vn

Sấy khô Hồng bằng lò nướng:

Cách làm hồng sấy dẻo bằng lò nướng 1.2

  • Sắp Hồng vào trong khay nướng, tránh xếp chồng lên nhau.
  • Sấy Hồng ở nhiệt độ từ 460C-600C. Sấy Hồng ở nhiệt độ thấp giúp sản phẩm giữ được hương vị và các giá trị dinh dưỡng của quả hồng. Ngoài ra, hạn chế được việc Hồng có thể bị cháy nếu nướng ở nhiệt độ quá cao.
  • Nướng trong 8 đến 10 giờ,trong quá trình nướng thường xuyên kiểm tra sản phẩm. Sau 4-5 giờ, lật các lát trái cây trên các tấm nướng để thúc đẩy làm khô đều. Hồng khô sẽ chuyển màu bí ngô, nhẹ hơn và không dính. Nếu dính, hãy sấy thêm một thời gian nữa, hoặc cho đến khi không còn dính.

Một quả hồng khô hoàn hảo sẽ là dẻo nhưng không quá dai, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được sự tan trong miệng. Nếu quả hồng của bạn trông không hoàn chỉnh, hãy tiếp tục nướng thêm 1-2 giờ đến khi bạn hài lòng với chúng.

Bảo quản Hồng sấy dẻo:

Cách làm hồng sấy dẻo bằng lò nướng 1.3

Lấy khay ra khỏi lò và để Hồng nguội hoàn toàn. Nếu bạn không có kế hoạch thưởng thức ngay, hãy chuyển chúng vào hộp lưu trữ có nắp hoặc túi khóa kéo và đặt Hồng sấy dẻo trong hộp thủy tinh hoặc nhựa và niêm phong chặt chẽ. Ngoài ra, cất chúng trong tủ lạnh hoặc tủ đông sẽ giúp tối đa hóa thời hạn sử dụng của chúng. Nếu bảo quản tốt, những lát hồng khô của bạn có thể lưu giữ đến 6-8 tháng khi được bảo quản đúng cách.

2 Kết luận

Hồng sấy dẻo là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu có thời gian rãnh thì hãy mua một ít Hồng về làm Hồng sấy bằng lò nướng để dành ăn dần các bạn nhé! Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian rãnh thì hãy ghé ngay Ifood nhé! Ở đây ngoài Hồng sấy dẻo Ifood còn có các loại trái cây sấy dẻo vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Hồng sấy dẻo IFood là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá rất tốt cho sức khỏe.

0981.828.875