Bạn là tín đồ cực kỳ mê yêu thích xoài, bạn muốn ăn xoài quanh năm và đang tìm kiếm Các phương pháp bảo quản xoài quanh năm. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đấy!
Xoài là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ các bạn sinh viên học sinh. Vào mùa, xoài được thu hoạch rất nhiều, những quả xanh đỏ vàng thậm chí màu đỏ của nhiều giống lại đầy rẫy ở những vựa trái cây, trong cho, siêu thị hay nó được bày bán ở trên các con đường. Dù là quả tươi hay quả chín thì sau khi đã hái xuống nó cũng được dùng trong khoảng thời gian ngắn vì thế không ít quả bị bỏ đi, vứt vào sọt rác. Không phải chúng ta lãng phí mà vì không thể nào ăn hết. Sau đó là cuối mùa xoài. Khi không còn xoài nữa, chúng ta chờ sang năm. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản được lâu, có xoài để ăn quanh năm? Hãy cùng IFOOD sẽ chỉ cho bạn Các phương pháp bảo quản xoài quanh năm rất đơn giản mà tiện lợi, đảm bảo nhà nhà đều làm được
- Khám phá cách cắt xoài đúng cách hấp dẫn
- [ĐỪNG BỎ LỠ] Thơm Sấy Dẻo Tắc Cậu Siêu Hấp Dẫn
- Ăn chuối sấy có tốt không? Những lợi ích tuyệt vời từ chuối sấy
Các phương pháp bảo quản xoài
Dưới đây là một số cách bảo quản trái cây (Cụ thể đó là Xoài) có thể để được sang mùa khác:
Sấy khô
- Rửa thật sạch và sau đó gọt bỏ vỏ
- Cho 8–9 thìa nước cốt chanh (để giữ màu xoài) với 1000 ml / 4 cốc / 68 thìa nước
- Thái xoài thành từng miếng mỏng rồi cho vào hỗn hợp nước chanh trên và để cho ngấm.
- Làm nóng lò nướng ở 55 độ (sử dụng máy sấy nếu có)
- Đặt xoài đã ngâm (cách đều nhau) lên khay lò và cho vào lò nướng trong 18 giờ, Nếu không có lò nước hoăc máy sáy bạn hãy trải xoài đã ngâm ra ngoài nắng (Lưu ý: nắng phải gắt) cho đến khi khô nhưng dẻo, tùy theo sở thích
- Cho vào lọ hoặc túi nhựa
- Nếu thích ngọt bạn có thể nấu nước đường và trộn lên (vừa đủ để ngăn chặn vị chua của nước chanh).
- Bọc kín và đặt trên giá.
Lưu ý: Sử dụng tốt nhất trong 6 tháng đầu.
Xoài ngâm nước muối
Nước muối chỉ đơn giản là một dung dịch muối trong nước, một số thêm chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng nếu bạn là người thích hương vị tự nhiên, hãy sử dụng nước muối không có chất bảo quản (bạn có thể tự nấu). Điều này sẽ kéo dài đến một năm.
- Lấy xoài của bạn (hái ở vườn hoặc bằng cách mua)
- Rửa rất sạch
- Gọt bỏ vỏ (nếu muốn)
- Cắt thành những miếng nhỏ
- Cho vào bình thủy tinh hoặc hộp sứ và đổ nước sao cho ngập xoài
- Thêm khoảng 3 thìa muối.
- Đậy chặt nắp
- Lắc đều và phơi nắng trong 3 ngày
- Xả nước xoài đã ngâm và phơi nắng trong ba ngày nữa
- Phơi khô (trong nhà) ít nhất 10 ngày
- Đóng gói trong hộp và đặt trên kệ.
Lưu ý: Lắc bình thường xuyên khi vẫn còn đặt dưới ánh nắng mặt trời. Có thể thêm 3g / o.5 muỗng cà phê Kali metabisulphite làm chất bảo quản.
Cách pha nước muối:
- Sử dụng dung dịch muối 5%.
- Nếu bạn đang pha 1000ml nước, hãy nhân với 0,05 để có khối lượng muối cần dùng. Đó là 50g muối.
Thanh xoài
- Với phương pháp này bạn sử dụng những quả xoài chín hoàn toàn
- Rửa sạch và gọt vỏ
- Cắt thành từng miếng
- Thêm 10 đến 15% đường so với khối lượng xoài
- Thêm 2 thìa nước cốt chanh và một chút Kali metabisulphite vào
- Đun trong ba phút ở lửa vừa, sau đó vào khay đã phết dầu thực vật
- Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi quan sát thấy độ khô đồng đều
- Cắt thành các hình dạng mong muốn và gói trong túi nhựa.
- Thời gian bảo quản: khoảng 12 tháng (có chất bảo quản), dưới 12 tháng nếu không có chất bảo quản
Nước xoài
- Sử dụng những quả xoài đã chín
- Rửa sạch và gọt vỏ
- Cắt thành từng miếng và xây nhuyễn chúng
- Trong 1000 ml xoài xây, thêm 1000 ml nước sôi, và khoảng 12 thìa đường
- Đóng gói trong chai sạch và khử trùng trong nước không quá nóng (như 60–70 độ C).
- Để nguội và cất giữ
- Tuổi thọ lưu trữ: khoảng 12 tháng
>> Bạn đang xem bài viết: “Các phương pháp bảo quản xoài quanh năm” tại website nongsansay.vn
Mứt xoài
- Sử dụng những quả xoài chín
- Rửa sạch và gọt vỏ
- Cắt thành từng miếng và trộn thành hỗn hợp nhuyễn
- Đổ bã vào nồi, bắc lên bếp (lửa vừa)
- Thêm 60% đường so với trọng lượng xoài đã chuẩn bị
- Thêm hai thìa nước cốt chanh và khuấy liên tục
- Khi nhìn giống như thạch bắt đầu hình thành, thêm 2 thìa nước cốt chanh khác và tiếp tục khuấy
- Ở giai đoạn này, món mứt xoài sẽ hình thành như dang gel
- Để nguội và đóng gói trong lọ sạch
Trên đây là các phương pháp bảo quản xoài mà Ifood muốn gửi đến quý vị độc giả cũng như quý khách hàng. vậy bạn đã chọn cho mình được phương pháp nào để thích ứng với mùa xoài sắp tới này chưa?. Đối với Ifood, chung tôi đang chế biến, sản xuất và phân phối món xoài sấy dẻo chuẩn chất lượng Châu u. Bạn có thể ghé thăm shop để rinh về những túi xoài sấy dẻo thơm ngon nhé.
Ngoài ra, Ifood còn nhận gia công sản phẩm nông sản sấy và nhận làm công nghệ chế biến thực phẩm mới nữa nhé. Nếu bạn quan tâm vui lòng gọi hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhé!