Ăn trái cây họ cam quýt như chanh, cam và bưởi có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư trong một số nghiên cứu.

Ăn nhiều Cam, Bưởi giúp ngừa ung thư dạ dày, tụy
Ăn nhiều Cam, Bưởi có thể giúp ngừa ung thư dạ dày, tụy

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi ăn nhiều trái cây có múi có thể làm giảm các nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm: ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày, cùng với ung thư đường tiêu hóa và hô hấp trên.

Một nghiên cứu lớn đã cho thấy rằng những người tham gia ăn nhiều loại trái cây họ cam quýt có nguy cơ phát triển ung thư đường tiêu hóa, và đường hô hấp trên thấp hơn. Một đánh giá xem xét 09 nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn nhiều trái cây có múi có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Chế độ ăn nhiều trái cây tươi, rau quả cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Trái cây họ cam quýt ( như cam, chanh và bưởi) có thể đặc biệt hữu ích. Một đánh giá của 14 cuộc nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều, hoặc ít nhất 03 phần mỗi tuần, trái cây họ cam quýt làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày đến 28%.

Những nghiên cứu này cũng cho thấy rằng bao gồm một vài khẩu phần trái cây họ cam quýt trong thực đơn ăn uống của bạn mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Hãy nhớ rằng những nghiên cứu này không tính đến những yếu tố khác có thể liên quan. Cần có nhiều nghiên cứu hơn về việccác loại trái cây có múi ảnh hưởng cụ thể đến sự phát triển ung thư.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên 24 người trưởng thành cũng đã cho thấy uống 500ml nước ép từ trái cây họ cam, quýt, bao gồm cả bưởi giúp tăng lưu lượng máu đến não và có thể giúp giảm tình trạng suy giảm và thiếu tập trung do hóa trị.

Theo Healthline