IFOOD tin chắc rằng sau khi đã xem bài viết này thì các chị em phụ nữ đều muốn nhanh chóng xuống bếp và thực hiện nhanh món mứt cam gừng. Vậy cách làm mứt cam gừng trong bài viết này có gì đặc biệt, hãy cùng xem nhé!
Mứt cam gừng vàng óng ả, đẹp mắt với hương thơm vị gừng ấm áp rất thích hợp trong thời tiết se lạnh của buổi xuân về.
Hướng dẫn cách làm mứt cam gừng
Chuẩn bị:
- 4 cam (chín)
- 100g đường
- 50g Gừng tươi
- Lọ thủy tinh/ nhựa có nắp đậy kín
Cách làm mứt cam gừng:
- Cắt quả cam thành múi, tách múi cam ra khỏi vỏ. (Nếu bạn thích có thể giữ lại lại phần vỏ cam để sau khi mứt đã sên xong thì tạo hình múi cam. Hoặc dùng một ít để sợi hay hình hạt lựu sên chung với phần ruột nếu như bạn thích vị the the và một tý đắng của cam)
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch , thái sợi nhỏ, và vắt bỏ bớt nước gừng.
- Trộn phần múi cam đã được tách với đường cát, đợi đến khi đường tan ra thì cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Khi cam đã sôi lên thì tiếp tục cho gừng vào và đảo liên tục cho đến khi cam khô keo sệt lại.
Bảo quản và sử dụng:
- Múc mứt cam gừng vào lọ thủy tinh để trong ngăn tủ mát và ăn dần.
Vậy là chúng ta đã hoàn thực hiện thành công cách làm mứt vỏ cam gừng, rất nhanh và thơm ngon phải không! Mứt cam vàng óng ả, đẹp mắt cùng hương thơm vị gừng ấm áp cực kỳ thích hợp trong thời tiết se lạnh buổi xuân về.
Bạn đừng quên ghé shop nông sản sấy để khám phá và rinh về những món mứt trái cây hay những món trái cây sấy thơm ngon siêu hấp dẫn nhé! Chi tiết xem tại link bên dưới.
>>> KHÁM PHÁ TRÁI CÂY SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say/
XEM NGAY:
tag: cách làm mứt cam gừng tại nhà