Bạn có muốn biết 7 lợi ích bất ngờ của xoài sấy dẻo. Cùng nongsansay.vn tìm hiểu nhé!
Ăn xoài sấy là một cách ngọt ngào và dễ dàng để tăng lượng chất dinh dưỡng tổng thể của bạn, và có một bữa ăn nhẹ tiện lợi trên tay bất cứ khi nào bạn đói.
Xoài sấy là gì?
Đúng như tên gọi của nó, xoài sấy là một dạng sấy khô của quả xoài, xuất phát từ cây xoài, mang tên khoa học Mangifera indica. Những loại trái cây này được sấy khô tự nhiên hoặc khử nước và sau đó được xuất khẩu trên khắp thế giới, duy trì thời hạn sử dụng lâu hơn nhiều khi tất cả nước đã được loại bỏ. Xoài sấy dẻo là một trong những loại trái cây sấy khô phổ biến nhất, nhưng cũng nên ăn với số lượng vừa phải. Hãy nhớ rằng, trái cây khô có xu hướng chứa nhiều calo.
Dinh dưỡng xoài sấy
Xoài sấy sở hữu một số chất dinh dưỡng có lợi , bao gồm vitamin A điều chỉnh quá trình trao đổi chất, canxi và sắt, cũng như một lượng vitamin C tối thiểu – ít hơn nhiều so với xoài tươi. Trong quá trình sấy khô, các vitamin tan trong nước như vitamin C bị mất đi. Những loại trái cây này chứa khoảng 2 gram chất xơ trong khẩu phần 1/3 chén, cũng như khoảng 30 gram đường, cung cấp khoảng 160 calo, vì vậy chúng ta nên ăn xoài một cách điều độ.
Lợi ích xoài sấy
Xoài sấy, là một nguồn B-phức hợp tốt giúp tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng. Chất xơ trong nó cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của tim. Các lợi ích sức khỏe khác do xoài sấy mang lại như tốt cho da, giảm cân, tăng lưu thông máu,…
- Chăm sóc da
Có khá nhiều hoạt chất và chất chống oxy hóa trong xoài sấy có thể giúp làm dịu tình trạng viêm trên da, thúc đẩy quá trình tái tạo da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, đốm đồi mồi. Sử dụng vừa phải một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như vậy cũng có thể cải thiện độ đàn hồi, giúp bạn trông trẻ hơn.
- Giảm cân
Mặc dù loại bỏ nước từ xoài làm cho chúng ít đầy hơn, xoài sấy vẫn là một nguồn giàu chất xơ và một nguồn carbohydrate tập trung . Điều này có thể giúp nhanh chóng kích thích sự thèm ăn của bạn, sẽ giúp bạn tránh ăn vặt giữa các bữa ăn và ăn quá nhiều . Hãy nhớ rằng với một lượng calo cao, những loại trái cây này phải luôn được ăn ở mức độ vừa phải.
- Hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ có trong các loại trái cây sấy khô này có thể giúp kích thích nhu động ruột và làm giảm các triệu chứng táo bón và tiêu chảy, đồng thời cân bằng mức độ vi khuẩn trong ruột của bạn.
- Cải thiện mật độ xương
Các loại khoáng chất và vitamin có trong xoài sấy có thể giúp tăng mật độ khoáng xương và giảm nguy cơ loãng xương khi bạn già đi.
- Chăm sóc thị lực
Có một lượng beta-carotene khá cao được tìm thấy trong những loại trái cây này, đây là một chất chống oxy hóa nổi tiếng có thể cải thiện thị lực bằng cách giảm thoái hóa điểm vàng và làm chậm sự khởi phát của đục thủy tinh thể.
== >> Có thể bạn quan tâm: Cách làm xoài sấy dẻo tại nhà nhanh chóng cực dễ
- Tăng cường lưu thông
Hàm lượng sắt vừa phải trong xoài khô có thể giúp làm dịu các triệu chứng thiếu máu và tăng cường lưu thông tổng thể.
Những tác dụng của xoài như trên là lí do bạn nên bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bản thân và gia đình để phòng chống các bệnh nguy hiểm, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Lời khuyên là bạn hãy thử trải nghiệm sản phẩm xoài sấy dẻo Ifood. Được sấy lạnh trên dây chuyền hiện đại khép kín, xoài sấy dẻo là sản phẩm cô đặc của xoài tươi, không khô cứng, vẫn giữ được màu sắc, hương vị thơm ngon vốn có của trái tươi. Không chỉ đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn đảm bảo giữ được độ ẩm tự nhiên miếng xoài. Với phương châm “Tôn trọng – Trách nhiệm – Trung thực” vì sức khỏe của người sử dụng, Ifood chúng tôi đã sản xuất thành công và tạo ra giá trị thực sự cho sản phẩm trái cây sấy thiên nhiên.