Gừng là một loại rễ được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên, được dùng trong công thức nấu ăn hay hỗn hợp gia vị hoặc thậm chí được pha vào trà. Nó có thể được sử dụng để tăng hương vị của món ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Gừng khô rất dễ dàng để lưu trữ và giữ để sử dụng trong gia đình của bạn trong nhiều tháng.

Cho dù bạn sấy khô gừng dưới ánh nắng mặt trời, trong lò nướng của bạn, hoặc trong thiết bị khử nước thực phẩm, bạn đều có thể làm Gừng khô một cách dễ dàng với một chút kiên nhẫn.

Ifood sẽ mách nhỏ cho bạn 4 cách đơn giản để làm gừng tại nhà nhé!

Bước 1: Cách để lựa chọn những củ gừng tươi ngon

Cách đơn giản làm gừng khô tại nhà

Dù là bạn sấy khô gừng bằng cách nào đi nữa thì bước đầu tiên này cực kỳ quan trọng và không thể thiếu để có gừng khô thơm ngon. IFOOD sẽ mách nhỏ cho bạn cách có thể nhận biết được gừng tươi ngon để sấy khô:

 • Bẻ một miếng nhỏ từ gốc để kiểm tra độ tươi: Nếu gừng dễ gãy và không có nhiều chất xơ, thì đó là tươi. Nếu nó khó bẻ hoặc có nhiều sợi kết nối với gốc, nó có độ ẩm trong đó nhiều hơn bình thường, và sẽ khó khô hơn.
 • Cảm nhận được hương vị thơm cay của gừng: Gừng tươi sẽ có mùi hương mạnh mẽ, ngay cả với lớp vỏ vẫn còn. Nếu mùi hương bị mờ không thơm, gừng có lẽ không tươi và có thể khó khô hơn hoặc không đậm hương vị.
 • Nhấn móng tay của bạn vào vỏ để đảm bảo nó mỏng: Gừng dễ khô hơn nhiều khi vỏ mỏng vì giữ độ ẩm ít hơn. Vỏ của gừng phải sáng bóng và bạn có thể đánh dấu nó bằng móng tay của bạn. Nếu vỏ quá dày, sẽ khó đánh dấu hơn và trông xỉn màu hơn.

Bước 2: Xử lý và tạo hình cho miếng gừng

 • Rửa sạch gừng trong nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn trên vỏ
 • Gọt vỏ gừng
 • Cắt gừng của bạn thành những lát dày khoảng 0.32cm

Cách làm gừng khô tại nhà đơn giản

Bước 3: Các phương pháp sấy

Sấy khô dưới nắng

 • Đặt miếng gừng lên khay nướng, đảm bảo chúng không chồng lên nhau
 • Đặt khay của bạn ở khu vực nắng trong 8 giờ mỗi ngày
 • Để khay dưới ánh nắng mặt trời trong 3 ngày đến 1 tuần.

Hướng dẫn làm gừng sấy khô tại nhà

Sử dụng máy khử nước thực phẩm

 • Đặt các lát gừng lên khay khử nước, đảm bảo các miếng không chồng lên nhau
 • Sấy khô gừng ở 135 ° F (57 ° C) trong 3 đến 4 giờ
  Sây gừng khô bằng máy khử nước thực phẩm

 

Nướng trong lò

 • Rải gừng lên khay nướng, đảm bảo chúng không chồng lên nhau
 • Nướng trong lò ở 150 ° F (66 ° C) trong 1 đến 2 giờ
 • Làm mát gừng trong 1 giờ

cach-lam-gung-kho-bang-lo-nuong

Bước 4: Thu thành phẩm và bảo quản

Sau khi gừng của bạn khô, bạn có thể đặt nó trong hộp kín hoặc túi nhựa và giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. sử dụng trong vòng 5 đến 6 tháng sau khi sấy khô.

Cách làm gừng sấy khô tại nhà

Kết luận

Gừng là một loại gia vị thượng hạng cực tốt cho cơ thể. Bạn nên sử dụng chúng mỗi ngày để có thể bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất. Nếu bạn bận rộn không có thời gian để làm cho mình gừng sấy khô hoặc bạn không ăn được gừng vì nó quá cay và quá nồng. Đừng lo,.. Chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một ăn thơm ngon hấp dẫn được làm từ gừng tươi tự nhiên. Đó chính là Gừng sấy dẻo Ifood.

Gừng sấy dẻo Ifood với hương vị cay the nhẹ nhàng trên đầu lưỡi và hòa quyện một chút vị ngọt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nếu bạn có lượng lớn GỪNG và đang tìm kiếm một ĐƠN VỊ GIA CÔNG GỪNG SẤY dẻo/ khô/ giòn/ truyền thống hay muốn tạo cho mình một Công nghệ chế biến sản phẩm mới toàn diện từ các loại từ gừng (bột trà, trà hòa tan, sấy, nước ép …) hay TEST MẪU để phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh. Hãy liên hệ nhanh đến IFOOD Hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được chuyên gia chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

>>> DỊCH VỤ SẤY NÔNG SẢN: https://nongsansay.vn/nhan-gia-cong-san-xuat-nong-san-say-cac-loai/