Trái cây luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày bởi chúng thường bổ sung lượng lớn vitamin và chất xơ. Dưới đây Ifood xin đưa ra là 10 loại trái cây tốt cho từng bộ phận cơ thể.
Dứa: Kháng viêm tốt
Những quả dứa (hay còn gọi là thơm/ khóm) thơm ngọt chứa rất nhiều bromelain – một loại chất enzym kháng viêm có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim. Ngoài ra, dứa còn giúp hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường tốt miễn dịch và cho da.
>>> Xem ngay:
Đào: Cơ bắp và thần kinh
Kali là một khoáng chất cực kỳ tốt cho tim mạch, xương khớp, cơ bắp và còn giúp ngừa phòng sỏi thận. Ngoài chuối, đào và xuân đào (1 giống đào trơn) cũng là một trong những nguồn cung cấp kali dồi dào nhất. Một quả đào hay xuân đào cỡ lớn cung cấp lên đến hơn 300 mg kali, đáp ứng khoảng 10% kali mà cơ thể người lớn cần nạp trong một ngày.
Bên cạnh đó, vỏ quả đào lại giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể kháng viêm. Đào cũng chính là một loại trái cây tốt, giúp chúng ta bổ sung vị ngọt tự nhiên cho thực đơn giảm cân.
Nho: Trái tim khỏe mạnh
Nho là loại trái cây tuyệt vời có những tác dụng làm giảm viêm nhiễm, mỡ má và điều hòa huyết áp. Nho cũng rất giàu kali giúp phòng ngừa các nguy cơ bị chuột rút. Tuy nhiên, nó không được cho những chú chó cưng của bạn ăn nho bởi đây được xem như là một loại độc dược với chúng!
Xoài: Tăng cường hệ miễn dịch
Xoài là loại trái cây nhiệt đới rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng beta-caroten cao, từ đó sẽ giúp cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường tốt hệ miễn dịch và cải thiện thị lực. Một cốc xoài ( thường chứa 165g) cung cấp 60mg vitamin C – gần như là đáp ứng nhu cầu của cơ thể trong ngày.
>>> Xem ngay:
Kiwi: Tốt cho mắt
Kiwi chứa nhiều vitamin C – một chất chống oxy hóa có các tác dụng bảo vệ chống ung thư và nó vô cùng tốt cho da cũng như mắt. Kiwi cũng là loại trái cây lí tưởng giúp làm giảm cân nhanh với ít calo nhưng nó rất giàu chất xơ. Bên cạnh đó, không nên bỏ vỏ của kiwi trong khi ăn bởi vỏ quả này thực ra rất giàu chất xơ và vitamin tốt. Có thể dễ dàng loại bỏ phần lông tơ bằng cách: cho ngâm kiwi trong nước giấm pha loãng tầm 1 phút rồi dùng khăn sạch chà nhẹ lên bề mặt vỏ.
Táo: Từ não đến tim
Một quả táo tuy chứa lượng ít calo (khoảng 80) song lại rất giàu quertecin – chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa được quá trình thoái hóa tế bào não dẫn đến căn bệnh Alzheimer. Táo cũng có những tác dụng điều hòa huyết áp, với chất xơ trong táo sẽ giúp hạ nồng độ cholesterol. Chúng ta nên ăn cả quả bởi vỏ táo chứa nhiều hợp chất tốt như flavonoid – nó giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim.
Bưởi chùm: Tóc suôn, da mịn
Bưởi chùm – Loại trái cây giàu vitamin C còn trên cả người anh em nổi tiếng là cam. Chỉ nửa quả bưởi sẽ có gần 50% lượng vitamin C hàng ngày, cũng như các hàm lượng kali, chất xơ, và vitamin A. Bên cạnh đó, bưởi chùm cũng rất giàu vitamin B – chất thúc đẩy của quá trình sản xuất collagen, nhờ đó mà giúp phục hồi làn da và mái tóc đang bị tổn thương vì ô nhiễm hóa chất của chúng ta.
>> Xem ngay:
Lựu: Tốt cho tim mạch, kháng viêm
Quả lựu tươi mọng – Loại trái cây tươi ngon rất tốt trong trị liệu với lượng chất chống oxy hóa cao. Lựu cũng chính là một nguồn kali tuyệt vời, nó giúp duy trì năng lượng và kiểm soát tốt huyết áp. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy việc uống nước ép lựu hàng ngày có thể cải thiện tốt sức khỏe tim mạch và giảm viêm. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi bác sĩ trước khi bạn có quyết định uống một lượng nước ép lựu thường xuyên bởi nó có thể gây ra tương tác với thuốc kê đơn.
Chuối: Dinh dưỡng cho mọi nhà
Chuối – Loại trái cây giàu kali, chất xơ giúp cơ thể sản sinh năng lượng và tỉnh táo trong ngày. Chuối cũng không có chứa chất béo hay muối, do đó đây chính là sự lựa chọn lành mạnh thay cho các loại đồ ăn vặt như bánh quy hay là kẹo socola. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy để chuối vào trong tủ lạnh sau khi chúng đã chín. Tuy rằng vỏ của chuối đã chuyển màu nâu đen nhưng với lớp thịt quả vẫn có thể tươi ngon được lên đến 3-5 ngày sau đó.
>> Bạn đang xem bài viết: 10 loại trái cây tốt cho từng bộ phận cơ thể Tại https://nongsansay.vn/
Việt quất: Khỏe đẹp từ bên trong
Loại trái cây “nhỏ mà có võ” này thường rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật (đặc biệt là căn bệnh ung thư), anthocyanin bổ não và tăng cường tốt cho trí lực. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ăn nhiều việt quất cũng ít khả năng bị thoái hóa điểm vàng (có tỉ lệ gây mù cao) so với những người khác.
Trên đây Ifood đã chỉ cho các bạn 10 loại trái cây tốt cho từng bộ phận cơ thể, còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình những loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của mình cũng như gia đình.
Bạn cũng đừng quên ghé thăm trang trái cây sấy Ifood nguyên liệu 100% tự nhiên – Ngon – Lành – Dinh dưỡng không kém gì các loại trái cây tươi mà hương vị thì khỏi chê vào đâu được
Bạn quan tâm truy cập vào link bên dưới để thưởng thức cũng như khám phá nhiều hơn về các loại trái cây sấy dẻo mang hương vị 3 miền Việt Nam nhé!
>>>> TRÁI CÂY SẤY IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say/
Ifood kính chúc sức khỏe đến mọi người!
XEM THÊM: