Xoài có tốt cho bạn? Đây chính là câu hỏi được khá nhiều mọi người quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng với Thực phẩm Ifood tìm hiểu nhé!

Xoài, một loại trái cây nhiệt đới. Đôi khi được gọi là vua của các loại trái cây, với phần thịt vàng ngọt ngào bao bọc một hạt to bên trong, xoài hiện đang được yêu thích và là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới.

Xoài có nguồn gốc ở Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước.  Một số giống xoài phổ biến nhất được ăn ngày nay được trồng ở Mexico, Peru và Ecuador, các nước Đông Nam Á.

Xoài một loại trái cây nhiệt đới

Xoài không chỉ ngon, mà còn bổ dưỡng như hầu hết các loại thực phẩm, tuy nhiên, sự điều độ chính là chìa khóa. Trái cây ngọt như xoài có thể có rất nhiều đường. Nhưng đường trong trái cây khác với đường chế biến vì nó được cân bằng bởi chất xơ và một loạt các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Xoài cũng là một thay thế tuyệt vời cho đồ ăn vặt và đồ ăn nhẹ. Nếu bạn đang thèm một thứ gì đó có đường, thay vào đó hãy dùng một ít xoài. Nó sẽ không những mang lại một hương vị tuyệt vời mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

>>>  Bạn đang xem bài viết Xoài có tốt cho bạn tại nongsansay.vn

Thành phần dinh dưỡng xoài

Mỗi chén xoài thái lát (165 gram) chứa khoảng:

  • 107 calo
  • 3 gram chất xơ
  • 24 gram đường
  • 1 gram protein
  • 25% giá trị hàng ngày của vitamin A
  • 76 % giá trị hàng ngày của vitamin C
  • 256 mg kali
  • 0,2 mg vitamin B-6

Lợi ích sức khỏe của xoài

Đây là một sự cố về nhiều lợi ích sức khỏe của xoài, từ việc cung cấp các vitamin thiết yếu để cải thiện tiêu hóa.

Lợi ích sức khỏe của xoài

  • Vitamin A

Xoài rất giàu vitamin A. Như đã nói ở trên, 1 cốc xoài có khoảng 25% giá trị khuyến nghị hàng ngày của vitamin A. Loại vitamin này có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là cho mắt và da. Nó cũng giúp tăng cường sức khỏe của xương, cũng như hệ thống sinh sản và miễn dịch.

  • Vitamin C

Xoài là một trong những nguồn thực phẩm cao nhất của vitamin C. Vitamin này rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch của bạn.

Nó cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của cơ, gân và xương. Ăn xoài giúp cải thiện sự hấp thụ sắt của thực vật do hàm lượng vitamin C của nó. Một cốc xoài có 46 miligam vitamin C, hoặc khoảng 76% những gì bạn nên nhận trong một ngày.

== >> Có thể bạn quan tâm: Tại sao nhiều người thích xoài sấy khô?

  • Kiểm soát cân nặng

Xoài chứng tỏ tiềm năng thú vị của nó khi giúp kiểm soát cân nặng khỏe mạnh. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một số chất trong xoài có thể ức chế các tế bào mỡ và các gen liên quan đến chất béo.

Một nghiên cứu khác cho thấy vỏ xoài ức chế sự hình thành các mô mỡ theo cách tương tự như chất resveratrol chống oxy hóa.

  • Chống ung thư

Các chất dinh dưỡng trong xoài có thể chống lại ung thư và đặc biệt về ung thư vú. Trong một nghiên cứu về động vật, xoài giảm kích thước khối u và ức chế các yếu tố tăng trưởng ung thư.

Trong một nghiên cứu khác , xoài đã ngăn chặn sự tiến triển của một loại ung thư vú giai đoạn đầu gọi là ung thư biểu mô ống.

  • Cải thiện tiêu hóa

Việc ăn xoài thường xuyên đã cho thấy kết quả ấn tượng ở những người bị táo bón mãn tính. Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chính thức của Liên đoàn các Hiệp hội Sinh học Thực nghiệm Hoa Kỳ, một nhóm người ăn xoài mỗi ngày có nhiều cải thiện triệu chứng táo bón hơn so với những người ăn một lượng chất xơ tương đương.

Nhóm xoài cũng giúp cho sự gia tăng các axit béo lành mạnh, có ích cho sức khỏe tiêu hóa, như dịch tiết dạ dày hỗ trợ tiêu hóa thức ăn.

Những tác động tích cực này có thể là do hàm lượng nước và chất xơ cao của xoài cao, bên cạnh các chất chống oxy hóa lành mạnh.

Tag: Xoài có tốt cho bạn, Xoài sấy khô

Điều độ là chìa khóa

Cố gắng giữ cho khẩu phần xoài của bạn hợp lý.

Xoài là một trong những loại trái cây ngọt nhất và ít chất xơ hơn các loại trái cây khác, vì vậy một nguyên tắc tốt cho bạn là không ăn vượt quá hai phần mỗi ngày. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo rằng người lớn nên ăn từ 1.5 đến 2 chén trái cây mỗi ngày. Đối với phần còn lại của lượng trái cây hàng ngày của bạn, hãy xem xét các chất xơ cao hơn, các lựa chọn đường thấp hơn như cam quýt, táo hoặc quả mọng cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng và lợi ích.

Nếu bạn bị tiểu đường hoặc một tình trạng sức khỏe khác khiến bạn nhạy cảm với trái cây hoặc đường, hãy nói chuyện với bác sĩ để có những lời khuyên đúng đắn.

Những tác dụng của xoài như trên là lí do bạn nên bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bản thân và gia đình để phòng chống các bệnh nguy hiểm, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài việc sử dụng xoài tươi, bạn có thể thử thưởng thức theo một cách khác đó là xoài sấy dẻo, với hương vị thơm ngon, lạ miệng và rất cuốn hút. Lời khuyên là bạn hãy thử trải nghiệm sản phẩm xoài sấy dẻo Ifood. Được sấy lạnh trên dây chuyền hiện đại khép kín, xoài sấy dẻo  là sản phẩm cô đặc của xoài tươi, không khô cứng, vẫn giữ được màu sắc, hương vị thơm ngon vốn có của trái tươi. Không chỉ đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn đảm bảo giữ được độ ẩm tự nhiên miếng xoài. Với phương châm “Tôn trọng – Trách nhiệm – Trung thực” vì sức khỏe của người sử dụng, Ifood chúng tôi đã sản xuất thành công và tạo ra giá trị thực sự cho sản phẩm trái cây sấy thiên nhiên.

Xoài sấy dẻo Ifood thơm ngon chất lượng