Các bạn có biết Tại sao chanh dây lại tốt cho sức khỏe của bạn? Hôm nay Nông sản sấy Ifood sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!
Giới thiệu
Bên cạnh vị ngọt tuyệt vời và hương vị đậm đà với mùi thơm riêng biệt đánh dấu sự phổ biến trên thị trường và thương mại của chanh dây tím được biết đến như nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều vitamin và khoáng chất.
Một khẩu phần chanh dây có hơn 100% tổng lượng vitamin C cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh được bổ sung Vitamin A, Beta Carotene và Kali.
Chanh dây cung cấp lượng Vitamin A rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển và để duy trì hệ thống miễn dịch và thị lực tốt. Nó cũng cung cấp đủ lượng Beta Carotene giúp chống ung thư và có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong ống nghiệm, thúc đẩy sự phát triển của xương và răng, sửa chữa các mô cơ thể và có lợi cho mắt. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm nguy cơ viêm khớp, vô sinh và trầm cảm.
Một phần chanh dây cung cấp cho bạn tất cả các vitamin C bạn cần mỗi ngày. Nó cũng cung cấp cho bạn 10 phần trăm axit Folic, Vitamin C là các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước, khác với các loại trái cây khác thường bị cạn kiệt dần dần sau khi thu hoạch nhưng chanh dây bảo quản nội dung của nó trong một thời gian dài.
Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa và chống lại các bệnh và nhiễm trùng. Nó cũng tăng tốc độ chữa lành vết thương bằng cách tạo điều kiện cho việc sửa chữa các mô.
Hàm lượng Kali của loại quả chanh dây này rất quan trọng đối với hoạt động thích hợp của thận và các cơn co thắt cơ và đặc biệt có lợi cho người hút thuốc, người ăn chay và vận động viên. Kali điều chỉnh cân bằng điện giải và kiểm soát chức năng cơ bắp của toàn bộ cơ thể chúng ta bao gồm cả cơ tim tạo ra nhịp tim. Nó cũng chịu trách nhiệm giải phóng canxi trong dòng máu có thể gây tắc nghẽn trong động mạch nếu được giải phóng quá mức.
Chanh dây đáp ứng khoảng 43% nhu cầu Vitamin A, sắt ở mức 20% và đồng ở mức 9,5% chỉ với 100 gram trái cây này.
Nó là một chất làm mát tuyệt vời và do hương vị mát mẻ sảng khoái của nó, nó có thể chữa cảm giác nóng rát trong dạ dày. Nó giúp thư giãn thần kinh và tâm trí của bạn, làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh. Nó cũng chứa kali khoáng chất dồi dào. Hầu như không có natri trong loại quả này nhưng kali chiếm tới 7% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
Loại quả này chứa chất xơ hòa tan giúp làm sạch độc tố được lưu trữ trong ruột kết bằng cách tạo điều kiện cho nhu động ruột khỏe mạnh và đều đặn. Ngoài hàm lượng chất xơ, các chất chống oxy hóa trong loại quả này còn hỗ trợ làm sạch ruột kết.
Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của chanh dây
- Tăng tỷ lệ trao đổi chất
Chanh dây từ lâu được coi là loại trái cây tuyệt vời vì tác dụng tăng cường miễn dịch của nó. Nhiều người sử dụng chanh dây như nguồn vitamin và thuốc tăng cường sức khỏe vì nó chứa hàm lượng Vitamin C, carotene và crypthoxanthin cao. Chanh dây rất giàu Vitamin C mà một khẩu phần có thể đáp ứng nhu cầu Vitamin C hàng ngày của cơ thể. Một phần chanh dây mỗi ngày sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ thoát khỏi các loại bệnh thông thường khác nhau như ho, cảm lạnh, cúm và các loại khác. Hàm lượng Vitamin C đáng chú ý của trái cây đam mê cũng chống lại các bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh tim và trục trặc cơ quan.
- Ngăn ngừa ung thư
Như đã đề cập ở trên, chanh dây có tác dụng phòng chống ung thư. Ngoài Vitamin C là một hợp chất chống oxy hóa rất mạnh, loại quả này còn có đặc tính diệt ung thư. Chất gây ung thư kích hoạt sự phát triển của tế bào ung thư và tổn thương tế bào. Chất chống oxy hóa trong chanh dây có thể hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của các tế bào cũng như hỗ trợ các hoạt động sửa chữa tế bào. Loại quả này cũng có Vitamin A, các hợp chất phenolic và flavanoids giúp ích rất nhiều trong việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư đặc biệt là ung thư phổi và miệng.
- Cải thiện sức khỏe mắt
Hàm lượng Vitamin A của chanh dây có thể tăng cường sức khỏe của mắt. Nó làm cho tầm nhìn của bạn rõ ràng hơn và bảo vệ bạn khỏi các rối loạn mắt liên quan đến tuổi tác như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, mù lòa và những triệu chứng khác. Có một thực tế là khi chúng ta già đi, tình trạng của mắt ngày càng xấu đi. Thông qua việc ăn thực phẩm có hàm lượng Vitamin A cao chống lại các vấn đề khác nhau về mắt và thị lực. Tiêu thụ thường xuyên chanh dây sẽ duy trì sự rõ ràng của tầm nhìn và sẽ ngăn chặn nhiều bệnh về mắt.
- Nuôi dưỡng làn da
Chanh dây có nhiều chất chống oxy hóa, cụ thể là Vitamin C và Vitamin A vừa có tác dụng hoàn hảo cho sức khỏe của làn da. Vitamin A đảm bảo rằng các màng khỏe mạnh và hoạt động tốt. Vitamin C kích thích sản xuất collagen rất quan trọng để giữ cho các tế bào da được bảo vệ tốt khỏi các tổn thương liên quan đến lão hóa. Vitamin C đảm bảo rằng có đủ lượng collagen trong cơ thể dẫn đến việc làm đẹp da. Collagen chịu trách nhiệm cho cấu trúc và độ săn chắc của da. Càng nhiều collagen sản sinh ra trông trẻ hơn và làn da sẽ sáng hơn. Điều tuyệt vời là ăn trái cây đam mê sẽ không chỉ cải thiện ngoại hình mà còn sửa chữa và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh từ bên trong.
- Điều hòa tiêu hóa
Chanh dây rất phổ biến vì hàm lượng chất xơ ấn tượng. Nó rất giàu chất xơ mà một cốc có thể đáp ứng tới 95% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể. Chất xơ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Nó có lợi cho hệ tiêu hóa rất nhiều. Điều quan trọng là phải ăn thực phẩm giàu chất xơ vì nó giúp điều chỉnh tiêu hóa và nhu động ruột thích hợp. Chất xơ hoạt động như một thuốc nhuận tràng số lượng lớn đảm bảo lượng thức ăn được chuyển qua quá trình tiêu hóa phù hợp. Với sự hiện diện của chất xơ, đường tiêu hóa được làm sạch để đi tiêu nhanh chóng. Khi quá trình tiêu hóa được tối ưu hóa, các vấn đề tiêu hóa như táo bón sẽ tránh được. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng ngăn ngừa các bệnh về tim, các vấn đề về đường tiêu hóa, bệnh tim và ung thư đại trực tràng.
- Giảm huyết áp
Chanh dây cũng là một nguồn kali. Nó chứa hàm lượng kali đáng kể sẽ đáp ứng tới 25% nhu cầu hàng ngày. Kali là một khoáng chất rất cần thiết đảm nhiệm rất nhiều chức năng trong cơ thể. Do hàm lượng kali của nó, ăn hoặc uống trái chanh dây có thể điều chỉnh huyết áp bình thường. Kali hoạt động như thuốc giãn mạch giữ cho các tĩnh mạch và mạch máu thư giãn. Với mức kali đủ, máu có thể chảy trong dòng máu mà không bị căng thẳng. Nếu các tĩnh mạch và mạch máu bị căng thẳng, rất có thể là huyết áp tăng lên. Điều quan trọng là phải kiểm soát huyết áp vì huyết áp cao có thể dẫn đến suy tim.
- Tăng cường xương
Chanh dây cũng có magiê, đồng, sắt và phốt pho có lợi cho sức khỏe và chất lượng của xương. Những khoáng chất này làm tăng mật độ xương làm cho nó khỏe hơn và ít bị gãy xương và rối loạn. Dùng chanh dây giúp chống lại sự mỏng manh của xương vì nó chứa vitamin và khoáng chất duy trì các tế bào xương khỏe mạnh cũng như tăng tốc độ sửa chữa tế bào xương nếu cần thiết.
== >>> Có thể bạn chưa biết về Những lợi ích, dinh dưỡng và cách sử dụng Chanh dây
- Tránh mất ngủ
Các alcaloid mà chanh dây cung cấp hầu như có tác dụng an thần giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Bên cạnh chứng mất ngủ, chanh dây cũng có thể giúp điều trị chứng lo âu và trầm cảm. Nếu bạn đang có một thời gian khó ngủ và duy trì sự tập trung của mình, dùng chanh dây trước khi bạn bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn sẽ giúp ích rất nhiều.
Những công dụng của chanh dây như trên là lí do bạn nên bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bản thân và gia đình để phòng chống các bệnh nguy hiểm, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Lời khuyên là bạn hãy thử trải nghiệm sản phẩm chanh dây sấy dẻo Ifood. Được sấy lạnh trên dây chuyền hiện đại khép kín, chanh dây sấy dẻo là sản phẩm cô đặc của chanh dây tươi, không khô cứng, vẫn giữ được màu sắc, hương vị thơm ngon vốn có của trái tươi. Không chỉ đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn đảm bảo giữ được độ ẩm tự nhiên miếng chanh dây. Nông sản sấy Ifood với phương châm “Tôn trọng – Trách nhiệm – Trung thực” vì sức khỏe của người sử dụng, Ifood chúng tôi đã sản xuất thành công và tạo ra giá trị thực sự cho sản phẩm trái cây sấy thiên nhiên.