Tại sao hoa quả sấy dẻo lại ngày càng được ưa chuộng?
Hoa quả sấy dẻo là đồ ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng. Nhờ vào hương vị ngon bắt mắt cũng như sự tiện lợi của hoa quả sấy mà nó đang dường như trở thành một thực phẩm bán chạy nhất hiện nay.
Tại sao hoa quả sấy dẻo lại được nhiều người ưa chuộng?
Lý do đầu tiên để trả lời cho câu hỏi tại sao hoa quả sấy dẻo lại được rất nhiều người ưa chuộng tới vậy chính là do hương vị ngon của hoa quả sấy dẻo. Hoa quả sấy là món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và rất dễ dùng.
Với hoa quả tươi, không phải lúc nào muốn ăn cũng có. Mặc dù công nghệ trồng trọt đang ngày một phát triển, rất nhiều loại trái cây có thể ăn vào vụ trái mùa, tuy nhiên với nhu cầu càng ngày càng lớn của con người thì không phải lúc nào trái cây tươi cũng có thể đáp ứng được.
Việc phát triển công nghệ sấy khô thực phẩm sẽ giúp cho ngành nông nghiệp & công nghiệp chế biến thực phẩm phát triển nhanh. Người ta sẽ không cần lo cho việc không bán được khi đúng mùa hay không có sản phẩm cung cấp khi trái mùa hoa quả.
Việc bảo quản hoa quả sấy dẻo lại rất đơn giản hơn, thời hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều so với trái cây tươi.
Dinh dưỡng trong hoa quả sấy dẻo
Vì xử lý bằng cách sấy khô tách nước ra khỏi quả nên lượng đường ( glucose & fructose ), dinh dưỡng sẽ cô đọng lại phần lớn trong thịt quả. Đây chính là một nguồn bổ sung năng lượng rất hiệu quả cho việc vận động viên hay người lao động trí óc.
Tạp chí WomensHealthMag có nhắc đến; giống như các loại hoa quả tươi, hoa quả sấy dẻo cũng chứa đầy đủ chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa. Tuy nhiên do thiếu độ ẩm nên một số chất dinh dưỡng cô đặc hơn.
Có thể bạn quan tâm:
Lưu ý khi sử dụng hoa quả sấy dẻo
Mặc dù ngon và rất tiện dụng, chúng ta không thể so sánh dinh dưỡng giữa trái cây tươi và trái cây dẻo. Vì một loại quả sẽ có một số công dụng, hữu ích cũng như tiện dụng riêng
Trái cây sấy khô chứa chất xơ, mặc dù rất tốt cho cơ thể nhưng nếu hấp thụ quá nhiều sẽ thể dẫn tới chuột rút, đầy bụng và thậm chí làm chậm quá trình tiêu hóa.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, sấy chính là một phương pháp bảo quản thực phẩm tiến bộ nhất hiện nay nhưng trong quá trình sấy hàm lượng vitamin C có trong rau củ quả bị phân hủy đáng kể và còn giữ lại bao nhiêu trong rau quả sấy khô thì còn tùy thuộc vào từng loại nhưng thông thường sẽ mất đến 90%.
Cần sử dụng hoa quả sấy cho đúng cách, để tránh đem lại tác dụng không tốt đến sức khỏe.
- Uống cùng với nước
- Chia khẩu phần ăn hợp lý
- Ăn kết hợp bổ sung protein
Trái cây sấy dẻo thực sự có tác dụng tốt đối với sức khỏe nếu như được tiêu thụ với số lượng hợp lý. Vì vậy không nên ăn quá nhiều hoa quả sấy dẻo để tránh việc tăng lượng đường trong máu và có thể gây ra các bệnh như tim mạch, béo phì và thậm chí là ung thư.
Hy vọng bài viết Tại sao hoa quả sấy dẻo lại ngày càng được ưa chuộng sẽ hữu ích đến quý vị độc giả. Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết của chúng tôi và cũng đừng quên ghé thăm trang nongsansay.vn để khám phá và chọn cho mình một số loại trái cây sấy dẻo yêu thích.
Ifood đơn vị nghiên cứu, sản xuất và phân phối các loại trái cây sấy dẻo chất lượng chuẩn xuất khẩu Châu Âu được người dùng đánh giá là hàng Việt Nam Chất Lượng Cao.
>>> Khám Phá Trái Cây Sấy Dẻo IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say/