Gừng từ lâu đã thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc điều trị buồn nôn, khó tiêu và tiêu chảy trong hàng ngàn năm qua. Vậy đối với nam giới thì Gừng có vai trò như thế nào?

Vai trò của gừng đối với nam giới

Để có câu trả lời, hãy cùng Ifood tìm hiểu lợi ích của gừng dành cho nam giới các bạn nhé!

  • CUNG CẤP DƯỠNG CHẤT CẦN THIẾT CHO NAM GIỚI

Ngoài công dụng truyền thống là một chất hỗ trợ tiêu hóa, gừng còn là nguồn cung cấp một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của nam giới. Có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, bệnh tim và tiểu đường, gừng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo đàn ông sống lâu, khỏe mạnh.

gừng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo đàn ông sống lâu, khỏe mạnh

  • BỆNH TIM

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới Mỹ. Gừng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, vì nó là một nguồn vitamin B-6, magiê và kali tốt, với 0,1 mg, 5 mg và 46 mg trong 5 lát tươi, tương ứng. Trong khi vitamin B-6 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, magiê và kali có thể giúp giảm huyết áp. Vì huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim, ba hợp chất này đều giúp gừng giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

gừng giảm nguy cơ phát triển bệnh tim

Ngoài hàm lượng kali, magiê và vitamin B-6, gừng còn chứa mangan. Khoáng chất vi lượng này, được tìm thấy trên khắp cơ thể, rất cần thiết cho sức khỏe thần kinh. Bằng cách giúp hình thành và kích hoạt giải phóng hormone testosterone giới tính, mangan rất quan trọng đối với ham muốn tình dục và sản xuất tinh trùng của bạn. Mặc dù Trung tâm Y tế Đại học Maryland tuyên bố rằng rất hiếm khi bị thiếu mangan, nhưng việc thiếu đủ lượng trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến vô sinh và rối loạn cương dương.

  • UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

CDC tuyên bố rằng ung thư đại trực tràng hoặc đại tràng gây ra số ca tử vong liên quan đến ung thư cao thứ hai ở Hoa Kỳ. Vì ung thư ruột kết ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữ giới, khả năng ngăn ngừa ung thư ruột của gừng là rất quan trọng đối với sức khỏe của nam giới. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Nghiên cứu ung thư” tháng 7 năm 2009, một nhóm do Chul-Ho Jeong tại Đại học Minnesota cho rằng gingerol, hợp chất mang đến cho gừng hương vị cay, có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư. Dựa trên những phát hiện này, Viện Y tế Quốc gia hiện đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng khám phá việc sử dụng gừng trong điều trị ung thư đại tràng.

gừng trong điều trị ung thư đại tràng

  • BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến gần 12% nam giới trên 20 tuổi ở Hoa Kỳ. Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, gừng có thể đóng một vai trò trong điều trị bệnh tiểu đường do hàm lượng mangan và magiê của nó. Trung tâm Y tế Đại học Maryland gợi ý rằng các khoáng chất này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở cả nam giới mắc bệnh tiểu đường và không mắc bệnh tiểu đường, với nồng độ trong máu của các khoáng chất này thấp hơn mức trung bình ở những người mắc bệnh tiểu đường. Như vậy, gừng có thể rất cần thiết để ngăn ngừa cả sự phát triển và các biến chứng có thể phát sinh từ bệnh tiểu đường ở nam giới.

Gừng ngăn ngừa cả sự phát triển và các biến chứng có thể phát sinh từ bệnh tiểu đường ở nam giới

Qủa thực gừng có một vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh và hỗ trợ cho sức khỏe. Nó đã được minh chứng từ bao đời nay. Đến với Ifood bạn sẽ được thưởng thức những sản phẩm từ nên Nông nghiệp Việt nam, đó là gừng ta sấy dẻo. Sản phẩm được làm từ Gừng ta với công nghệ sấy lạnh hiện đại vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên vốn có. Với phương châm “Tôn trọng – Trách nhiệm – Trung thực” vì sức khỏe của người sử dụng, Ifood chúng tôi đã sản xuất thành công và tạo ra giá trị thực sự cho sản phẩm trái cây sấy thiên nhiên.

Gừng sấy dẻo Ifood

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *