Bạn thường làm gì với vỏ chanh dây? Có lẽ câu trả lời nhiều nhất là sẽ vứt bỏ chúng. Điều này thật là lãng phí. Bởi bạn chưa biết món mứt vỏ chanh dây cực kỳ thơm ngon.
Hãy để Ifood hướng dẫn các bạn cách làm mứt chanh dây món ăn đầy mới lạ mà cực kỳ thơm ngon này nhé.
1/ Cách làm mứt chanh dây – thực hiện theo các bước sau
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chanh dây
- Đường trắng
- Các dụng cụ khác
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Chanh dây sẽ được rửa sạch, và bỏ ruột (có thể dùng ruột làm nước chanh dây giải nhiệt). Để món mứt chanh dây được ngon hơn thì hãy gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài và cả lớp cùi lựa màu trắng ở bên trong. Sau đó, dùng dao thái thành sợi dày khoảng 1cm.
>> Bạn đang xem bài viết: Cách làm mứt chanh dây mới lạ hấp dẫn tại Thực phẩm Ifood
Bước 2: Chần chanh dây:
Cho phần vỏ chanh đã thái vào nồi chế ngập nước rồi bắt lên bếp đun sôi trong 4 phút, sau đó loại bỏ phần nước đi.
== >> Có thể bạn quan tâm: Giá Chanh dây sấy dẻo là bao nhiêu?
Bước 3: Làm mứt chanh dây:
Vỏ chanh dây sẽ được sên với nước đường theo tỷ lệ 1:1. Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng, đến khi bạn nhận thấy vỏ chanh dây có màu trong là có thể vớt ra. Trong quá trình chế biến bạn đùng đũa đảo nhẹ mứt, để tất cả các vỏ chanh dây sợi nhỏ đều được ngấm đều nước đường.
Sau khi sên xong, bạn trải đều vỏ chanh dây trên khay lớn để cho mứt nhanh khô. Tiếp đến, hãy cho một ít đường áo bên ngoài, chúng sẽ giúp món mứt chanh dây của bạn không bị dính vào nhau. Bảo quản mứt chanh dây trong lọ hoặc bao bì để nơi thoáng mát.
== >> Xem thêm những bài viết khác về những lợi ích thực phẩm Ifood tại đây
2/ Kết luận
Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể thể vào bếp thực hiện ngay món ăn mới lạ hấp dẫn này rồi.
Nếu bạn còn bận rộn, không có thời gian hoặc chưa có điều kiện để làm chúng thì bạn có thể thưởng thức chanh dây sấy dẻo ifood nhé!. Chúng cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!