Bạn đang tìm hiểu những công thức chế biến món ăn từ dâu tây từ những quả dâu tây mọng nước đỏ hồng. Vậy đừng bỏ lỡ cách làm dâu tây sấy khô trong bài viết này nhé, một món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn tiện bảo quản mang đi.
Hướng dẫn cách làm dâu tây sấy khô
Nguyên liệu chuẩn bị:
Dâu tây chín đỏ mọng nước (dâu tây tươi càng chín, mọng nước hấp dẫn thì khi khử phần nước càng ngon)
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch dâu tây .
- Dâu tây gọt vỏ, cắt bỏ phần xanh ở đầu quả. Loại bỏ bất kỳ điểm xấu nào.
- Cắt đôi dâu tây nhỏ và cắt thành tư những quả lớn.
- Xếp các miếng dâu tây lên khay nướng đã cắt sẵn. Đảm bảo rằng không có miếng dâu nào được chạm vào.
- Nếu thích, trước tiên hãy lót một tờ giấy da lên khay nướng để chống dính. Tuy nhiên, miễn là không đặt các mặt cắt của trái cây xuống trên tờ giấy, chúng sẽ không dính.
Bước 2: Làm khô
- Đặt các tấm dâu tây vào lò và sấy ở nhiệt độ 200 F trong 3 giờ. Nếu lò nướng của bạn nóng hơn ở một số điểm khác, thỉnh thoảng lật các tấm nướng xung quanh để dâu tây khô đều.
Bước 3: Làm mát
- Bạn sẽ không hoàn toàn chắc chắn rằng miếng dâu tây có bị mất nước hoàn toàn hay không cho đến khi chúng nguội. Bạn có biết bánh quy giòn như thế nào sau khi lấy ra khỏi lò không? Tương tự với trái cây khô. Lấy các tấm nướng ra khỏi lò. Để dâu tây nguội ở nhiệt độ phòng trong 20 phút.
- Sau thời gian để nguội, bẻ đôi một trong hai miếng trái cây. Không được có độ ẩm nhìn thấy dọc theo bề mặt của vết vỡ. Kết cấu phải ở đâu đó giữa dai và giòn. Nếu cần, quay trở lại tủ sấy trong nửa giờ nữa và thử lại cho đến khi đủ nước.
Bảo quản
- Cho các miếng dâu tây đã sấy khô, để nguội vào lọ thủy tinh, chỉ đổ đầy lọ khoảng 2/3. Đậy nắp lọ. Lắc lọ một vài lần một ngày trong một tuần. Điều này giúp phân phối lại các miếng trái cây cũng như loại bỏ độ ẩm. Nếu có bất kỳ nước ngưng tụ nào xuất hiện ở thành bình, trái cây chưa được sấy khô đủ và cần quay lại lò ở 200 F trong 30 đến 60 phút nữa.
- Sau khi dâu tây khô được điều hòa, bảo quản trong hộp kín, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt.. Dâu tây sấy khô đúng cách sẽ giữ được đến sáu tháng trong điều kiện tốt.
Trên đây là Cách làm dâu tây sấy khô đơn giản thơm ngon mà IFOOD muốn gửi đến mọi người. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để thực hiện món dâu tây sấy hấp dẫn để mời gia đình, vậy hãy truy cập ngay vào website nongsansay.vn để khám phá và chọn cho mình một ít túi dây tây sấy thơm ngon – dai dai – dẻo dẻo.
Được biết IFOOD là đơn vị vừa nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm trái cây sấy dẻo, vừa là đơn vị sản xuất, phân phối nên bạn khỏi lo về chất lượng cũng như giá cả nhé.
Nếu bạn có nguồn nông sản nói chung và dâu tây chín mọng nói riêng quá lớn không tiêu thụ kịp cần đơn vị gia công để bảo quản thật lâu hay muốn tạo cho mình dòng sản phẩm sấy riêng biệt, hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận được dịch vụ gia công nhanh và an toàn nhất.
>>> KHÁM PHÁ DÂU TÂY SẤY IFOOD: https://nongsansay.vn/dau-tay-say-deo
Biên tập
XEM NGAY:
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
tag: cách làm dâu tây sấy khô, cách làm dâu tây sấy giòn, cách làm dâu tây sấy lạnh