Quả mơ sấy nhúng socola đen là món đơn giản và ngon bất ngờ mà bạn có thể tự làm nơi căn bếp nhỏ của mình. Đây là món tráng miệng tuyệt vời mà bạn nên thưởng thức.
Mơ sấy socola món ăn lành mạnh
Mơ sấy nhúng socola là một loại kẹo khiến bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn. Những món ăn nhanh chóng và dễ dàng này được làm từ trái cây sấy khô, socola và hạnh nhân tốt cho tim mạch. Đây là món ăn vặt lành mạnh và tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức.
Sự kết hợp giữa mơ sấy dẻo ngọt ngào, dẻo dẻo, dai dai hòa quyện cùng socola đen không bao giờ làm thất vọng vị giác của bạn. Chúng không giống như trái cây tươi, mơ sấy dẻo là món ăn mà bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào trong năm, vì vậy bạn có thể làm món ăn tuyệt vời mỗi lúc bạn thèm đến chúng.
Điều đáng kinh ngạc về những quả mơ nhúng sô cô la nhỏ này là chúng thỏa mãn vị giác của bạn. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không vào bếp và tự tay làm món ăn đặc biệt này.
Công thức làm Mơ sấy nhúng socola
Thành phần
- 24 quả mơ khô nguyên hạt
- 56 gram (1/2 cốc) hạnh nhân nướng (thái nhỏ)
- 170 gram socola đen
Các bước thực hiện
- 1.Chuẩn bị một khay bánh bằng cách lót nó bằng giấy da hoặc giấy sáp. Cho hạnh nhân đã cắt nhỏ vào một cái bát nhỏ.
- 2.Đun chảy socola trong một bát nhỏ trong lò vi sóng và khuấy đều sau mỗi 30 giây để tránh socola không bị quá nóng.
- 3.Cầm một đầu quả mơ, nhúng khoảng 2/3 quả vào socola đã được đun chảy. Lấy nó ra khỏi sô cô la và kéo nó dọc theo thành bát để tránh socola bị chảy ra ngoài.
- 4. Nếu các bạn muốn món mơ sấy nhúng socola trở nên dinh dưỡng và ngon hơn thì có thể rắc thêm hạnh nhân cắt nhỏ lên cả hai mặt của quả mơ sấy được nhúng socola đang còn ướt.
- 5.Đặt các viên kẹo lên khay đã chuẩn bị và lặp lại cho những quả mơ còn lại.
- 6.Đặt trong tủ lạnh để đông cứng socola trong khoảng 10 phút. Để có hương vị và kết cấu tốt nhất, Sau đó, bạn có thể thưởng thức chúng ở nhiệt độ phòng.
Bảo quản
- Bảo quản Mơ sấy nhúng Socola của bạn trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Bảo quản chúng nơi mát mẻ và tốt nhất sử dụng chúng trong khoảng một tuần.
Mẹo nhỏ để làm tan chảy socola
Socola nóng chảy rất dễ dàng khi bạn đã hiểu rõ về nó. Socola trắng là loại khó xử lý nhất vì vậy tôi khuyên bạn nên bắt đầu với sữa thông thường hoặc sữa bán ngọt nếu bạn là người mới làm tan chảy socola.
- Bắt đầu với socola đã được cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể dùng vụn socola nếu thích. Những miếng socola càng nhỏ thì socola sẽ tan chảy nhanh hơn và ít có khả năng bị cháy xém hoặc se lại.
- Bạn có thể đun chảy socola trong nồi hơi hoặc một chiếc bát vừa khít trên chảo nước sôi trên bếp. Dùng một lượng nhỏ nước và đảm bảo nước không chạm vào đáy bình đựng socola của bạn. Đảm bảo không có hơi nước ngưng tụ vào socola của bạn, vì bất kỳ lượng chất lỏng nào cũng có thể khiến socola ‘đông lại’ thành một khối rắn.
- Bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Cho một ít vụn sô cô la vào lò vi sóng trong một phút, sau đó khuấy đều, rồi cho vào lò vi sóng quay thêm 15 giây và tiếp tuc khuấy đều chúng.
- Dù bạn sử dụng phương pháp nào, hãy đun socola vừa đủ để các cục socola tan chảy gần hết. Khi bạn khuấy nó, nhiệt xung quanh của sô cô la và bát sẽ kết thúc quá trình tan chảy.
- Hãy hết sức cẩn thận khi thêm hương liệu vào sô cô la của bạn. Bất kỳ lượng chất lỏng nào cũng sẽ có xu hướng làm cô đặc lại socola.
Hy vọng những chia sẽ trên có thể giúp bạn làm được món mơ sấy nhúng socola thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Hãy thử thay thế trái cây khô khác, chẳng hạn như dâu hoặc xoài cho mơ. Nếu bạn muốn kẹo ngọt hơn, hãy thay thế bằng socola trắng hoặc sữa!
Nếu bạn yêu thích chúng thì hãy ghé ngay ifood để mua các loại trái cây sấy dẻo để làm các loại trái cây sấy dẻo nhúng socola độc đáo này nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức trực tiếp chúng cũng rất ngon không kém khi được nhúng socola.
Nếu bạn quan tâm muốn thưởng thức các loại trái cây sấy dẻo ifood, vui lòng truy cập vào link bên dưới hay liên hệ vào hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được tìm hiểu và báo giá.
>> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY DẺO TẠI IFOOD: https://nongsansay.vn
Biên tập