Cách làm Cam Sấy Nhúng Sôcôla, ăn là nghiền

Giao hàng:
Giao hàng toàn quốc
Đổi trả: 
Đổi trả miễn phí trong vòng 30 ngày khi phát hiện lỗi từ nhà sản xuất. Liên hệ 0918 828 875 để được hỗ trợ.
Thanh toán:
Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng, thanh toán chuyển khoản ngân hàng, thanh toán online.

Cam Sấy Nhúng Sôcôla là sự kết hợp hoàn hảo nhất của hương vị Giáng sinh mà bạn có thể mơ ước. Đây là một món quà Giáng Sinh đặc biệt cho các thành viên trong gia đình, bạn bè và thầy cô của bạn.

[MẸO] Hướng dẫn cách làm Cam Sấy Nhúng Sôcôla, ăn là nghiền
Hướng dẫn cách làm Cam Sấy Dẻo Nhúng Sôcôla, ăn là nghiền
Hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn cách làm cam sấy nhúng Sôcôla siêu ngon, siêu hấp dẫn này nhé.

Cam sấy nhúng Sôcôla

Những lát cam sấy được nhúng Sôcôla đen là một món ăn nhẹ ngon, món tráng miệng hoặc món quà Giáng sinh có thể ăn được. Cùng chúng tôi vào bếp để làm món ăn vặt này nhé.

Thành phần

  • Cam vàng tươi ngon
  • Sôcôla đen chất lượng tốt

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm Cam Sấy Nhúng Sôcôla

  • Làm nóng lò ở 100c (200F) và lót giấy nướng dưới khay nướng.
  • Rửa và lau khô cam, sau đó cắt lát mỏng dày cả vỏ với kích thước khoảng 1/2 cm. Xếp những miếng cam được cắt thành một lớp trên khay nướng.
  • Đặt khay vào lò và sấy trong 2,5 giờ đến 3 giờ.  Hãy nhớ lật đều những miếng cam, cho chúng được khô đều cả hai mặt. (khoảng thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ mỏng của bạn cắt cam) .
  • Sau khi cam đặt đến độ khô nhất định thì hãy tắt lò và để cam nguội trong lò.
  • Bẻ nhỏ Sôcôla thành những miếng nhỏ và cho vào bát cách nhiệt. Đặt bát trên chảo nước sôi, đảm bảo bát không chạm vào nước. Khuấy đều cho đến khi Sôcôla tan chảy.
  • Lấy Sôcôla ra và nhúng một nửa của mỗi lát cam vào Sôcôla. Tiếp sau đó, hãy đặt chúng lên giá đựng bánh quy cho đến khi Sôcôla đông lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí cho món cam sấy nhúng Sôcôla của bạn thêm phần hấp dẫn. Sau khi nhúng Sôcôla, bạn  hãy thêm một ít hạt hoặc dừa bào vụn vào Sôcôla trước khi nó khô để trang trí thêm nhé.

Lưu trữ Cam sấy Nhúng Sôcôla.

Bảo quản cam sấy được nhúng Sôcôla của bạn trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Đặt chúng trong tủ đựng thức ăn tối, mát mẻ và bảo quản trong khoảng một tuần.

Một vài mẹo nhỏ khi làm cam sấy nhúng Sôcôla

Làm cam lát sấy

  • Rửa và lau khô cam thật kỹ:  Vì vỏ là một phần của món ngon này, bạn cần đảm bảo rửa sạch và lau khô cam đúng cách.
  • Cắt lát mỏng: Bạn nên cắt cam thành các lát mỏng dày khoảng 0.5 cm. Chúng sẽ khô nhanh hơn nếu chúng ta cắt càng mỏng. Cố gắng cắt miếng càng đồng đều càng tốt để các miếng cam được sấy đều.
  • Loại bỏ hạt: Hãy loại bỏ hạt để miếng cam sấy trở nên hoàn hảo!
  • Sắp đều miếng cam đã cắt lên khay nướng: Trãi đều các miếng cam thành một lớp, đảm bảo chúng không chạm vào nhau.
  • Hãy kiên nhẫn: Làm khô các miếng cam bằng lò nướng và tốt nhất bạn nên làm khô chúng từ từ, ở nhiệt độ thấp.

Cam sấy nhúng Sôcôla

  • Hãy sử dụng Sôcôla đen chất lượng tốt với hàm lượng cacao cao. Luôn đảm bảo rằng bát và các dụng cụ bạn luôn phải khô hoàn toàn và đảm bảo bát của bạn không chạm với nước trong nồi đun Sôcôla. Ngay cả khi chỉ là một vài giọt nước nhỏ rơi vào Sôcôla của bạn, thì chúng sẽ vón lại thành hạt và lộn xộn.
  • Hãy cẩn thận không để Sôcôla của bạn quá nóng. Sôcôla rất nhạy cảm với nhiệt và nếu bạn đun quá nóng Sôcôla sẽ mất đi độ bóng đẹp và trở nên đặc quánh, vón cục. Không cần đun quá sôi mà bạn chỉ cần đun nhỏ lửa cho chúng sôi nhẹ li ti là được.
  • Nếu Sôcôla của bạn trở nên quá đặc. Bạn có thể thử thêm một thìa dầu dừa (hoặc dầu thực vật). Điều này sẽ làm Sôcôla có độ sệt mịn hơn.

Các cách sử dụng khác đối với Cam sấy

Cam khô ngoài việc được cam sấy nhúng Sôcôla để tạo ra những món quà đẹp mắt có thể ăn được nhưng có nhiều cách khác mà bạn có thể sử dụng cam khô (trước khi thêm Sôcôla).

  • Đồ trang trí: Chúng làm đồ trang trí Giáng sinh đẹp mắt hoặc bổ sung cho món lẩu thập cẩm.
  • Đồ ăn nhẹ: Cam sấy là một món ăn nhẹ tuyệt vời, ngay cả khi không có Sôcôla. Những đứa trẻ thật sự rất thích thú với món ăn vặt hấp dẫn này.
  • Đồ uống: Sử dụng chúng để tạo hương vị cho nước và trà.
  • Trang trí: Chúng tạo thêm nét đáng yêu cho món tráng miệng hoặc ly cocktail mát lạnh.
  • Bột: Xay chúng thành bột để thêm vào món nướng và ướp, bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời hơn cả sự mong đợi.

Qua bài viết bạn đã có thể tự làm cho mình món cam sấy nhúng Sôcôla thơm ngon hấp dẫn này chưa nào. Ngoài ra, thì cam sấy dẻo cũng là một trong những món ăn vặt siêu ngon không kém. Nếu bạn yêu thích chúng thì hãy ghé ngay ifood và mua cho mình món cam sấy dẻo để thưởng thức nhé.

Nếu bạn quan tâm muốn thưởng thức các loại trái cây sấy dẻo ifood, vui lòng truy cập vào link bên dưới hay liên hệ vào hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được tìm hiểu và báo giá.

>> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY DẺO TẠI IFOOD: https://nongsansay.vn

Biên tập