Tết này hãy vào bếp và chuẩn bị cho gia đình bạn món dưa lưới sấy dẻo ngay thôi nào. Nếu bạn chưa biết cách làm thì ngay bây giờ, IFOOD sẽ hướng dẫn cho bạn…
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dưa lưới: quả tươi, 1,5-2kg,
- Muối
- Đường, lượng đường tùy bạn thích
Cách làm dưa lưới sấy dẻo
- Bước 1: Sơ chế
- Gọt bỏ sạch lớp vỏ xanh bên ngoài
- Bổ đôi ra và bỏ hết phần hột bên trong
- Cát lát mỏng theo ý thích
- Bước 2: Cho dưa đã thái vào âu nước muối pha loãng và ngâm trong thời gian 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước rồi đem ướp đường
- Bước 3: ướp đường – chần
- Bước 4: Ngâm ủ cho đường thấm đều dưa lưới và sau đó xếp khay sấy
Thật đơn giản phải không nào, Hãy nhanh tay vào bếp để làm mứt dưa lưới sấy dẻo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!. Chúc các bạn thành công.
>>> KHÁM PHÁ TRÁI CÂY SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say
Biên tập