Lại một siêu phẩm hấp dẫn phục vụ mùa lễ hội siêu xinh và siêu ngon. Bạn đã biết món ăn hấp dẫn này chưa? Đó là món Socola bọc dâu tây sấy cực ngon. Bạn muốn được thưởng thức món ăn tuyệt vời này chứ? Hãy cùng chúng tôi vào bếp và trỗ tài cùng làm socola bọc dâu tây sấy nhé.
Socola bọc dâu tây sấy
Đây là món ăn vặt lạ và không đụng hàng. Những viên socola tròn tròn nhỏ xinh bọc lấy những quả dâu tây sấy dẻo dai khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vị ngọt ngào của socola hòa quyện cùng vị chua dịu nhẹ và thơm thơm của dâu tây sấy là sự kết hợp tuyệt hảo khiến bạn ăn hoài không thấy chán.
Dâu tây sấy bọc socola tạo nên một món tráng miệng thơm ngon và dễ dàng. Không có gì hấp dẫn hơn khi dâu tây sấy dẻo ngon ngọt được nhúng trong socola đậm đà. Hơn hết, món tráng miệng cổ điển này lại cực kỳ dễ làm. Vậy tại sao chúng ta không bắt tay vào làm ngay món ăn hấp dẫn này cho cả nhà mình thưởng thức đi nào.
Hướng dẫn làm Socola bọc dâu tây sấy
Thành phần
- 1 ít dâu tây sấy ( hoặc dâu tây tươi )
- 1 cốc socola (socola vụn hoặc socola vụn với chất lượng tốt)
Các bước thực hiện
1.Chuẩn bị một khay bánh bằng cách lót lên trên một tấm giấy nhôm hoặc giấy nến.
2.Nếu bạn sử dụng dâu tây tươi thì hãy rửa sạch dâu tây và lau khô nhé.
3.Cho socola vào bát và cho vào lò vi sóng cho đến khi socola tan chảy. Hãy khấy đều sau mỗi 30 giây nhé.
4.Giữ một đầu quả dâu tây ở phần cuống và nhúng nó vào socola đã tan chảy. Hãy xoay nó theo chuyển động tròn để phủ đều hầu hết quả dâu. Khi bạn nhấc nó ra khỏi socola, hãy xoay nó để phần socola thừa chảy trở lại bát.
5.Đặt dâu tây sấy được bọc socola lên khay bánh đã chuẩn bị, và lặp lại với các quả còn lại với socola.
6.Sau khi nhúng hết tất cả dâu tây sấy, hãy để chúng trong tủ lạnh trong 30 phút để socola đông kết lại. Những viên kẹo Socola bọc dâu tây sấy này ngon nhất khi được ăn trong ngày chúng được làm ra.
Mẹo nhỏ:
- Socola quá nóng sẽ trở nên đặc và khó xử lý. Vì vậy, điều quan trọng là phải để ý tránh để socola quá nóng. Khi một số miếng vẫn chưa tan chảy hãy khuấy cho đến khi chúng tan chảy hết.
- Bạn có thể thay thế socola trắng hoặc socola sữa bằng socola nửa ngọt hoặc thử nghiệm bằng cách nhúng dâu tây vào các loại socola khác nhau để thay đổi hương vị và hình thức.
- Nếu bạn đang sử dụng socola chip chất lượng thấp, bạn có thể cần thêm một ít dầu thực vật để dễ làm hơn.
Bảo quản Socola bọc dâu tây sấy
Bảo quản dâu tây sấy nhúng Socola của bạn trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Bảo quản chúng trong điều kiện lạnh và sử dụng chúng trong 1 tuần nhé.
Bạn đã làm được món socola bọc dâu tây sấy siêu hấp dẫn này chưa nào. Hy vọng với những chia sẽ trên bạn có thể hoàn thành chúng cho cả nhà mình cùng thưởng thức.
Bên cạnh đó, dâu tây sấy dẻo cũng là một trong những món ăn vặt siêu ngon không kém. Bạn có thể thưởng thức trực tiếp hoặc nhúng thêm socola như ở công thức bên trên để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn nhé. Nếu bạn yêu thích chúng thì hãy ghé ngay ifood để mua các loại trái cây sấy dẻo siêu ngon, siêu hấp dẫn nhé và để làm món socola bọc dâu tây sấy cho cả nhà mình nhé.
Nếu bạn quan tâm muốn thưởng thức các loại trái cây sấy dẻo ifood, vui lòng truy cập vào link bên dưới hay liên hệ vào hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền)để được tìm hiểu và báo giá.
> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY DẺO TẠI IFOOD:https://nongsansay.vn
Biên tập