Bạn đã biết cách làm táo sấy khô đơn giản ngay tại nhà chưa? Nếu chưa hãy xem ngay bài viết này, nếu rồi hãy xem để tham khảo bỏ túi thêm cho mình một công thức mới.
Để đảm bảo phiên bản khử nước ở mức tốt nhất, hãy sử dụng những quả táo tươi nhất và có hương vị nhất mà bạn có thể tìm thấy. Gala, Fuji, Golden Delicious, hoặc Honeycrisp là lựa chọn hoàn hảo để sấy trong lò, nhưng bất kỳ loại táo ngọt nào cũng sẽ mang lại một món ăn ngon.
Hướng dẫn cách làm táo sấy khô
Công thức làm táo khô bằng lò nướng này có vài bước nhưng đòi hỏi gần như cả ngày. Lên kế hoạch trước vì bạn cần phải ở bên cạnh mọi lúc để kiểm tra tiến độ.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 16 quả táo (rửa sạch)
- 8 lít nước
- 1/2 chén giấm (hoặc nước cốt chanh)
Các bước thực hiện
Lưu ý: trong khi có nhiều bước cho công thức này, nó được chia thành các loại khả thi để giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị và lắp ráp tốt hơn.
- Trộn nước và giấm vào một cái chén (hoặc nước cốt chanh).
- Làm nóng lò ở cài đặt thấp nhất, thường từ 140 F đến 150 F.
- Dùng dao gọt rau củ để loại bỏ phần vỏ của táo.
- Dùng dao nạo lõi táo hoặc cắt từng quả táo thành từng phần tư. Cắt bỏ phần trung tâm dai của mỗi miếng.
- Dùng dao sắc cắt táo thành những lát dày 1/4 inch. Khi cắt táo, hãy thả các miếng táo vào nước pha axit đã chuẩn bị sẵn để không bị thâm. Hãy để các lát ngâm trong khi bạn cắt xong phần táo còn lại.
- Xả các lát táo trong một cái chao, để chúng trong 2 đến 3 phút để thoát ra nhiều nước nhất có thể. Nếu miếng táo quá ẩm, chúng sẽ hấp thay vì sấy trong lò. Để loại bỏ độ ẩm dư thừa, hãy đặt các lát lên trên một chiếc khăn nhà bếp sạch và lau khô bằng khăn giấy.
- Đặt giá làm mát bên trong tấm nướng và sắp xếp táo trên giá sao cho các lát táo không chạm vào nhau.
- Đặt các tấm nướng vào lò. Nếu bạn không có lò nướng đối lưu, hãy dùng thìa gỗ đẩy cửa lò để hơi nước và hơi ẩm thoát ra ngoài. Để táo khô cho đến khi chúng có kết cấu da hoặc giòn, tùy thuộc vào sở thích của bạn (quá trình này có thể mất từ 6 đến 10 giờ). Nếu lò nướng của bạn nóng hơn ở một số điểm khác, thỉnh thoảng lật các tấm nướng xung quanh để các miếng nướng khô đều.
- Khi táo có kết cấu mong muốn, hãy lấy chúng ra khỏi lò. Bạn sẽ không hoàn toàn chắc chắn liệu miếng táo có được khử nước hoàn toàn cho đến khi chúng nguội hay không. Để táo nguội trên khay trong 20 phút.
- Sau 20 phút, xé đôi một miếng trái cây. Không được có độ ẩm nhìn thấy dọc theo bề mặt của vết vỡ. Nếu táo vẫn mềm, quay lại lò nướng thêm một chút. Bắt đầu với 30 phút và kiểm tra độ ẩm một lần nữa.
Bảo quản
- Cho các lát táo đã sấy khô, để nguội vào lọ thủy tinh, mỗi lọ đầy không quá 2/3. Đậy nắp lọ và lắc vài lần một ngày trong một tuần.
- Sau khi táo khô của bạn được điều hòa, hãy bảo quản chúng trong hộp kín, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt. Bạn có thể đổ đầy các lọ vào thời điểm này.
Lời khuyên
- Mặc dù bạn có thể để nguyên vỏ táo, nhưng khi sấy khô thì nó sẽ sắc nhọn và dai.
- Đừng bỏ vỏ và lõi. Chúng có thể được sử dụng để làm giấm táo phế liệu, phế liệu táo thạch, và tự chế pectin táo .
- Sấy táo trên giá đỡ là điều quan trọng vì nó giúp giải phóng độ ẩm và ngăn chúng “nấu” và trở nên mềm.
- Nếu có bất kỳ sự ngưng tụ nào xuất hiện trên các thành bình trong khi bảo quản hoa quả, nó chưa đủ khô. Đặt lại vào lò ở cài đặt thấp nhất trong một hoặc hai giờ.
Trên đây là những hướng dẫn về cách làm táo sấy khô siêu đơn giản tại nhà mà chị em nào cũng có thể làm được. Hy vọng chị em sẽ thực hiện thành công món táo sấy để mời gia đình mình nhé!
Đừng quên ghé thăm shop nongsansay.vn để khám phá những loại trái cây sấy dẻo thơm ngon hấp dẫn dai dai dẻo dẻo chuẩn xuất khẩu Châu Âu nhé.
>>> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say
Biên tập
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
tag: cách làm táo sấy khô, cách làm táo sấy dẻo, cách làm táo phơi khô