Khoảng hơn 1 tháng nữa là đến Tết rồi, Chắc hẳn ai cũng muốn cho khay bánh mứt gia đình mình thật đa dạng để có thể dọn tết đúng không nào. Bạn có thích món thanh long sấy dẻo với vị ngọt nhẹ nhàng và màu sắc hấp dẫn từ trái thanh long đỏ. Ngay bây giờ, IFOOD sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thanh long sấy dẻo vô cùng hấp dẫn mà lại đơn giản nhé!.
Bạn đã từng ăn thanh long sấy dẻo chưa? Rất tuyệt vời đấy các bạn, với vị ngọt và chua hài hòa, mùi thơm nhẹ nhâm nhi cũng tách trà thì đúng là tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- Thanh long đỏ: 1 kg, lựa chọn quả chín già, có màu đỏ sậm và tươi, chọn những quả thanh long cầm lên chắc tay, quả còn nhựa là quả tươi, quả có hình dạng tròn đều có nghĩa thịt quả nhiều và ngọt, chọn quả không dập nát, hư hỏng, không sâu bệnh…
- Đường: tùy thuộc vào độ ngọt mà bạn ưa thích
- Muối rửa,…
- Dụng cụ: Dao, thớt, thau, rôt, nồi nấu.
>>>> Bạn đang xem bài viết: Mách bạn cách làm thanh long sấy dẻo cực ngon cho gia đình tại Trái cây sấy dẻo Ifood
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước 1: Thanh long mua về rửa sạch, loại bỏ tạp chất, cát bỏ phần vỏ ngoài,
- Bước 2: cắt tạo hình theo sự yêu thích của bạn, nhưng không được dày quá vì lúc sấy sẽ không khô được, và cũng không được mỏng quá vì lúc chần sẽ bị nát.
- Bước 3: Ướp đường và chần
- Bước 4: Ngâm ủ và xếp khay sấy.
Các sản phẩm sấy nói chung và thanh long sấy dẻo nói riêng ngoài không khí và nhiệt độ thường rất dễ bị ẩm mốc do chúng khả năng hồi ẩm rất cao. Vì vậy các sản phẩm sấy cần được bảo quản trong môi trường kín, có thể đựng túi nilông và buôc kín miệng túi để bảo quản và giữ được mùi vị và màu sắc.
Trên đây là cách làm thanh long sấy dẻo, cực kỳ đơn giản phải không cả nhà. Chúc các bạn thành công khi làm sản phẩm này nhé!
>>> KHÁM PHÁ TRÁI CÂY SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say
Biên tập