Ngày tết ở các gia đình Việt không thể thiếu các loại bánh mứt trong nhà, ngoài các loại bánh mứt truyền thống hiện diện lâu đời trên khay mứt tết như mứt bí, mứt khoai lang, mứt hạt sen, mứt gừng,.. thì ngày nay bánh mứt còn được thêm đa dạng, phong phú bởi làn gió mới các loại trái cây sấy dẻo, ngoài việc tìm mua trên thị trường với ma trận các sản phẩm như hiện nay, bạn có thể dành ra chút thời gian để tự tay làm nên những miếng trái cây sấy dẻo thơm ngon, hiểu được điều đó Ifood sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách làm Xoài sấy dẻo thơm ngon ngay tại nhà.
Xoài sấy dẻo là gì? Xoài là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, từ xoài có thể chế biến nhiều món thức uống: nước ép xoài, xi rô xoài, sinh tố xoài các món tráng miệng như: salat xoài, trái cây dầm, xoài dầm sữa chua, xoài còn góp mặt trong chè thái, cocktail, pudding xoài,… đặc biệt các món đồ ăn nhẹ đa dạng như mứt xoài, kẹo xoài, bánh tráng xoài,… cùng là món ăn nhẹ nhưng xoài sấy dẻo đặc biệt hơn cả, xoài sấy dẻo giữ được mùi vị thơm ngon của xoài, ít đường hơn, thân thiện với sức khỏe và ngoài dùng trực tiếp, dùng uống trà hay ăn nhẹ thì như nhiều loại trái cây khô khác nó có thể biến tấu và sử dụng cho nhiều các món ăn khác như bánh bông lan trái cây khô, nhân socola, rắc lên kem, sữa chua,… Với nhiều công dụng tuyệt vời vì thế tại sao bạn không nhanh tay chuẩn bị Xoài sấy dẻo sẵn sàng trong căn bếp của bạn để thỏa sức biến tấu sử dụng theo phong cách của mình.
Chuẩn bị nguyên liệu và dungju cụ:
Nguyên liệu:
- Xoài tươi: 1 Kg xoài Keo, xoài cát Chu, hay xoài cát Hòa Lộc,… bạn lựa trái xoài ương ương chín, xoài sẽ còn chút vị chua làm cho sản phẩm có vị chua chua ngọt ngọt hay trái xoài vừa chín tới có vị ngọt thanh, lựa chọn tùy khẩu vị, trái xoài cần chắc không bị dập hay sâu bệnh, không chọn quả xanh, quả bị non hay chín quá.
- Đường cát: lượng đường tùy khẩu vị.
- Bột vani 1/2 ống, nước cốt chanh 1/2 quả, muối 1 nhúm nhỏ.
*Lưu ý: Nếu bạn làm nhiều hơn thì nhân lên lượng tương ứng.
Dụng cụ:
- Dao, dao gọt, thớt, rổ, thau, nồi nấu.
==>> Xem ngay: Những cách làm mứt trái cây homemade cực đơn gian tại nhà
Hướng dẫn thực hiện cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon tại nhà:
- B1: Xoài rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng 15 phút cho sạch, để ráo.
- B2: Gọt vỏ xoài, cắt thịt xoài miếng dày khoảng 1-1.5cm, bỏ hột. Bạn lưu ý gọt thật sạch vỏ xoài.
- B3: Cho thịt xoài vào nồi, ướp đường, muối, nước cốt chanh trộn đều, để 15-20 phút cho thấm gia vị.
- B4: Bắc nồi lên bếp sên với lửa nhỏ, thêm bột vani, thêm nước xâp xấp mặt xoài để đun cho xoài không bị cháy, dùng lửa nhỏ, lưu ý đảo nhẹ nhàng, tránh xoài bị nát. Đun sôi, tắt bếp, để nguội.
- B5: Xếp các miếng xoài ra khay, xếp đều tay, không xếp chồng các miếng xoài lên nhau, có khoảng cách vừa phải giữa các miếng xoài để xoài khô đều. Phơi dưới trời nắng to (bạn nên che bằng vải mùng để tránh bụi, côn trùng), hoặc bạn sấy trong máy sấy thực phẩm 60-65oC để xoài khô nhanh và vệ sinh hơn, thường xuyên kiểm tra, đảo các miếng xoài đến khi khô đạt mới đem xếp vào keo thủy tinh khô sạch, bảo quản tủ lạnh, hoặc hút chân không để bảo quản sản phẩm được lâu.
Trên đây là cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon, mà Ifood Việt Nam hướng dẫn cho bạn nếu bạn chưa có điều kiện hay thời gian để thực hiện, mà vẫn cần có những sản phẩm thơm ngon, an toàn và chất lượng, đừng lo hãy liên hệ với Ifood để mang về những sản phẩm trái cấy sấy ngon lành, chất lượng và đảm bảo an tốt như chình bàn tay bạn làm cho gia đình bạn.
>>> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say/
Biên tập