Nhiều công thức món ăn sử dụng vỏ cam, chúng luôn khiến những món ăn của bạn trở nên tuyệt vời. Tuy nhiên, thực tế là chúng không phải lúc nào cũng có sẵn trong bếp của bạn. Nhưng bạn đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể làm một ít vỏ cam khô để tiện sử dụng chúng. Chỉ một vài bước cơ bản thì bạn đã có ngay vỏ cam sấy khô hoàn hảo cho các món ăn tuyệt vời của bạn. Hãy theo chân chúng tôi vào bếp và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ cam sấy khô vô cùng đơn giản ngay tại căn bếp nhỏ của bạn.
Những điều tuyệt vời từ vỏ cam sấy khô:
Khi thưởng thức những loại trái cây có múi như cam, thì thường bạn sẽ bỏ đi những phần vỏ của chúng. Thật đáng tiếc vì những thứ bạn vô tình bỏ đi thật sự rất hữu ích cho bạn. Hương thơm tinh dầu và hương vị tuyệt vời có trong vỏ cam thật sự hữu dụng cho bạn để bạn có thể khai thác tận dụng chúng.
Vỏ cam một loại thảo dược quen thuộc và tốt cho sức khỏe. Vỏ cam giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa, giảm cân, tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm phế quản, trị hôi miệng,…
Ngoài những lợi ích về sức khỏe của vỏ cam mang lại thì chúng là một trong số nhiều loại thảo mộc, gia vị trái cây thơm ngon mà bạn có thể sấy khô tại nhà. Chúng luôn sẵn sàng cho mọi nhu cầu làm bánh của mình. Vỏ cam là thành phần phổ biến trong các món bánh mì trái cây và các công thức làm bánh mì khác. Vỏ cam sấy khô mang lại cho món bánh mì một hương vị cam tuyệt vời mà không thể tìm thấy trong hương liệu nhân tạo.
Ngoài ra, vỏ cam khô có thể được sử dụng để pha chế cocktail hoặc rượu tự làm theo cách riêng của bạn. Một ý tưởng khác là hãy thêm chúng vào hỗn hợp gia vị nghiền để tạo ra rượu táo hoặc rượu ngâm nóng thơm ngon.
Hướng dẫn cách làm vỏ cam sấy khô
Một cách tuyệt vời để bảo quản và khai thác hương vị của vỏ cam là hãy sấy khô chúng. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm vỏ cam sấy khô đơn giản và dễ làm tại nhà mà không cần phải có thiết bị khử nước cầu kỳ.
Thành phần
- Quả cam vàng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế vỏ cam
- Cách làm vỏ cam sấy khô vô cùng đơn giản với bước đầu là sơ chế vỏ cam. Hãy rữa sạch những quả cam. Sau đó, dùng dao gọt vỏ có lưỡi mảnh hoặc dụng cụ gọt rau củ sắc để cắt lấy phần vỏ có màu bên ngoài, để lại phần cùi trắng đắng bên trong lại. Phần cùi trắng không chỉ có vị đắng mà vỏ cam sấy cũng sẽ lâu khô hơn nếu phần vỏ trắng xốp vẫn còn dính lại. Hãy dùng dao để cạo sạch phần cùi trắng còn bám trên vỏ.
Bước 2: Tiến hành sấy khô vỏ cam
- Phương pháp truyền thống: đặt các lát vỏ cam được gọt lên một cái khay (với mặt trong của vỏ hướng lên trên) và để nơi khô ráo có ánh nắng trong 3 đến 4 ngày cho đến khi chúng bị co lại và khô đi.
- Phương pháp nhanh: Một cách để sấy khô cam một cách nhanh chóng nếu bạn không có thời gian là bạn làm khô chúng trong lò nướng. Hãy trải các miếng vỏ cam được gọt mỏng lên trên khay nướng có lót giấy nướng và cho vào lò nướng trong khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ 60 – 80C. Nếu vỏ bắt đầu chuyển sang màu nâu, hãy tắt lò nướng trong vài phút. Vỏ sẽ cuộn lại và cứng khi chúng khô.
Bước 3: Bảo quản
- Bảo quản vỏ cam khô đã nguội trong lọ thủy tinh hoặc hộp kín để nơi khô ráo thoáng mát. Chúng có thể bảo quản được trong vòng một tháng.
Qua bài viết bạn đã biết cách làm vỏ cam sấy khô cho riêng mình chưa? Chúng thật sự rất hữu dụng cho bạn đấy, đừng lãng phí chúng nhé.
Chúng tôi có các loại trái cây sấy dẻo cực kỳ hấp dẫn. Chúng là món ăn vặt thơm ngon thay thế các loại snack nhiều dầu mỡ, hay bánh ngọt thông thường. Hãy đến ngay Ifood để được thưởng thức các món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này nhé. Bạn có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ ngay hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được tư vấn và báo giá.
>> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY DẺO TẠI IFOOD: https://nongsansay.vn
Biên tập