Trong số những món ăn được chế biến từ mận thì mận sấy dẻo được đánh giá là loại thực phẩm được ưa chuộng hơn cả. Ngày hôm nay, IFOOD sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mận sấy dẻo đơn giản mà cực thơm ngon. Không chỉ đơn giản là thức quả ăn vặt được ưa thích, quả mận còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch, đôi mắt, sắc đẹp…
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 kg mận (roi): Chọn quả mận to, da căng bóng, không bị dập nát, hư hỏng, sâu bệnh….chọn quả chín vừa, da đỏ hết.
- Đường, khối lượng tùy thuộc vào độ ngọt mà bạn ưa thích
- Dụng cụ: Dao, thớt, nồi nấu, khay sấy…
>>>> Bạn đang xem cách làm mận sấy dẻo tại nhà đơn giản, cực hấp dẫn tại shop nông sản sấy
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước 1: Sau khi mua mận về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng 2%, vớt ra rổ, để ráo.
- Bước 2: Dùng dao bổ đôi quả mận, sau đó cắt phần đáy và cuống mận.
- Bước 3: Mận sau khi sơ chế xong các bạn để vào nồi, cho lượng đường phù hợp ướp cho đường tan hết. Trong thời gian ướp chú ý đảo trộn cho mận ngấm đều đường.
- Bước 4: Chần mận, cho mận sau khi ướp đường vào nồi, bắc lên bếp nấu đến sôi. Canh thời gian từ 5-10 phút sau đó tắt bếp. chú ý đảo trộn cho mận chín đều.
- Bước 5: Ngâm ủ mận, Sau khi chần để nguội và thời gian ngâm ủ 3-4 tiếng.
- Bước 6: Rửa mận và xếp mận lên khay và đem đi sấy. Nếu không có máy sấy bạn có thể dụng lò nướng, nhiệt độ 50-60 độ C, Tới khi mận khô và dẻo là được.
Chỉ với vài bước đơn giản trên bạn đã dễ dàng có được món mận sấy dẻo thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình và người thân. Còn gì hơn cái cảm giác tuyệt vời nhâm nhi những lát mận dẻo dai, chua ngọt bên một tách trà ấm. Bắt tay vào làm ngay thôi các bạn. Chúc các bạn thành công!
>>> KHÁM PHÁ TRÁI CÂY SẤY DẺO IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say
Biên tập