Ngày tết ở các gia đình Việt không thể thiếu các loại bánh mứt trong nhà, ngoài các loại bánh mứt truyền thống hiện diện lâu đời trên khay mứt tết như mứt bí, mứt khoai lang, mứt hạt sen,.. thì ngày nay bánh mứt còn được thêm đa dạng, phong phú bởi làn gió mới các loại trái cây sấy d ẻo, ngoài việc tìm mua trên thị trường với ma trận các sản phẩm như hiện nay, bạn có thể dành ra chút thời gian để tự tay làm nên những miếng trái cây sấy dẻo thơm ngon, hiểu được điều đó Ifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm Gừng sấy dẻo đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà.
Gừng sấy dẻo là gì? Gừng là một gia vị quen thuộc được sử dụng rất đa dạng trong các món ăn thường ngày, gừng có vị cay, tính ấm còn được chế biến thành trà gừng, trà gừng mật ong ấm nồng, kể đến các loại mứt tết thì không thể thiếu mứt gừng, mứt gừng có truyền thống lâu đời và giữ một vị trí quan trọng, tuy nhiên cũng như nhiều loại mứt tết khác, mứt gừng thường có rất nhiều đường, để thưởng thức mứt gừng, người ta sẽ nếm dần từ vị ngọt do đường bọc bên ngoài rồi mới dần dần cảm nhận vị the cay của gừng lan tỏa, gừng càng già càng cay câu tục ngữ đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng mà bao đời truyền tụng. Với xu hướng hiện đại người ta quan tâm đến sản phẩm ít đường tốt cho sức khỏe hơn, vì lẽ đó gừng sấy dẻo xuất hiện như một lẽ thường tình của tạo hóa, gừng sấy dẻo ít đường hơn, chăm chút hơn trong lựa chọn nguyên liệu, phải là gừng non, để miếng gừng sấy dẻo ít bị cay, bị xơ nhưng vẫn mang giữ vị cay the của gừng hài hòa với vị ngọt nhẹ nhàng làm ấm lòng người, vẫn là gừng đó, nhưng theo một cách khác, không phá bỏ mà giữ trọn và phát huy cái tinh tế của gừng. Vì thế hãy cùng bắt tay chuẩn bị gừng sấy dẻo, trang trí cho hộp mứt tế của bạn thêm đa dạng, sinh động nào!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:
Nguyên liệu:
- Gừng tươi: 1 Kg gừng, bạn lựa củ gừng tươi, củ gừng không bị dập hay sâu bệnh, gừng khoảng 6 thánh tuổi, không quá già cũng không quá non.
- Đường cát: lượng đường tùy khẩu vị.
- Bột vani 1 ống, nước cốt chanh 1/2 quả, muối 1 nhúm nhỏ.
*Lưu ý: Nếu bạn làm nhiều hơn thì nhân lên lượng tương ứng.
Dụng cụ:
- Dao, dao gọt, thớt, rổ, thau, nồi nấu.
== >> Bạn đang xem bài viết Cách làm Gừng sấy dẻo homemade cực thơm ngon tại https://nongsansay.vn
Hướng dẫn thực hiện:
- B1: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng 15 phút cho sạch, để ráo.
- B2: Cắt lát gừng dày khoảng 0.3-0.4cm.
- B3: 1L nước, đun sôi, bỏ gừng vào chần 5 phút, cho bớt cay, vớt ra để ráo.
- B4: Cho gừng vào nồi, ướp đường, muối, nước cốt chanh trộn đều, để 15-20 phút cho thấm gia vị.
- B5: Bắc nồi lên bếp sên với lửa nhỏ, thêm bột vani, bạn có thể thêm một ít nước để đun cho gừng không bị cháy, dùng lửa nhỏ, lưu ý đảo nhẹ nhàng, tránh gừng bị nát. Đun sôi, nước đường sệt lại thì tắt bếp.
- B6: xếp các miếng gừng ra khay, xếp đều tay, không xếp chồng các miếng gừng lên nhau, có khoảng cách vừa phải giữa các miếng gừng để gừng khô đều. Phơi dưới trời nắng to (bạn nên che bằng vải mùng để tránh bụi, côn trùng), hoặc bạn sấy trong máy sấy thực phẩm 60-65oC để gừng khô nhanh và vệ sinh hơn, thường xuyên kiểm tra, đảo các miếng gừng đến khi khô đạt mới đem xếp vào keo thủy tinh khô sạch, bảo quản tủ lạnh, hoặc hút chân không để bảo quản sản phẩm được lâu.
Trên đây là các bước để làm Gừng sấy dẻo, mà Ifood hướng dẫn cho bạn nếu bạn chưa có điều kiện để thực hiện, mà vẫn cần có những sản phẩm thơm ngon, an toàn và chất lượng, đừng chần chừ hãy liên hệ với Ifood để mang về những sản phẩm trái cấy sấy ngon lành và chất lượng cho gia đình bạn.
Nếu không có thời gian làm hoặc chỉ đơn giản là muốn thưởng thức ngay món ăn thú vị này hãy tham khảo ngay Gừng sấy dẻo IFood. Bạn sẽ không thất vọng đâu.
>> KHÁM PHÁ TRÁI CÂY SẤY IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say
Biên tập