Ngày tết ở các gia đình Việt không thể thiếu các loại bánh mứt trong nhà, ngoài các loại bánh mứt truyền thống hiện diện lâu đời trên khay mứt tết như mứt bí, mứt khoai lang, mứt hạt sen, mứt gừng,.. thì ngày nay bánh mứt còn được thêm đa dạng, phong phú bởi làn gió mới các loại trái cây sấy dẻo, ngoài việc tìm mua trên thị trường với ma trận các sản phẩm như hiện nay, bạn có thể dành ra chút thời gian để tự tay làm nên những miếng trái cây sấy dẻo thơm ngon, hiểu được điều đó Ifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm Ổi sấy dẻo đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà.
Ổi sấy dẻo??? nghe là lạ, ổi thường thấy nhất là dùng như hoa quả tươi, ừm! sáng tạo chút ta có món ổi lắc xí muội hay ổi ngâm, ổi cũng có thể trộn salad, nước ép ổi và kẹo hương ổi. Còn gì không ta?……… vậy Ifood sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món mới với ổi: Ổi sấy dẻo, làm từ những quả ổi tươi ngon, chín vừa được lựa chọn kỹ lưỡng, là một món ăn nhẹ luôn sẵn sàng khi bạn cần, ổi sấy dẻo ngọt thơm hương vị tự nhiên, vì thế còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm thử món ổi sấy dẻo mới lạ này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:
Nguyên liệu:
- Ổi tươi: 1 Kg ổi, bạn lựa trái ổi chín ngon, trái ổi chắc không bị dập hay sâu bệnh, không chọn quả xanh, quả bị non hay chín quá.
- Đường cát: lượng đường tùy khẩu vị.
- Bột vani 1 ống, nước cốt chanh 1/2 quả, muối 1 nhúm nhỏ.
*Lưu ý: Nếu bạn làm nhiều hơn thì nhân lên lượng tương ứng.
Dụng cụ:
- Dao, dao gọt, thớt, rổ, thau, nồi nấu.
== >> Xem thêm những bài viết khác về sản phẩm homemade
Hướng dẫn cách làm ổi sấy dẻo:
- B1: Ổi rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng 15 phút cho sạch, để ráo.
- B2: Ổi bỏ ruột vì hạt ổi nhiều ăn sẽ rất cứng, cắt ổi miếng dày khoảng 1-1.5cm.
- B3: Cho ổi vào nồi, ướp đường, muối, nước cốt chanh trộn đều, để 15-20 phút cho thấm gia vị.
- B4: Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, thêm bột vani, bạn có thể thêm nước xâm xấp mặt ổi để đun cho ổi không bị cháy, dùng lửa vừa, lưu ý đảo nhẹ nhàng, tránh ổi bị gãy. Đun sôi, ổi chuyển màu vàng, thì tắt bếp, để nguội.
- B5: Xếp các miếng ổi ra khay, xếp đều tay, không xếp chồng các miếng ổi lên nhau, có khoảng cách vừa phải giữa các miếng ổi để ổi khô đều. Phơi dưới trời nắng to (bạn nên che bằng vải mùng để tránh bụi, côn trùng), hoặc bạn sấy trong máy sấy thực phẩm 60-65oC để ổi khô nhanh và vệ sinh hơn, thường xuyên kiểm tra, đảo các miếng ổi đến khi khô đạt mới đem xếp vào keo thủy tinh khô sạch, bảo quản tủ lạnh, hoặc hút chân không để bảo quản sản phẩm được lâu.
Trên đây là các bước để làm Ổi sấy dẻo, mà https://nongsansay.vn hướng dẫn cho bạn nếu bạn chưa có điều kiện để thực hiện, mà vẫn cần có những sản phẩm thơm ngon, an toàn và chất lượng, đừng chần chừ hãy liên hệ với Ifood để mang về những sản phẩm trái cấy sấy ngon lành và chất lượng cho gia đình bạn.
>>> KHÁM PHÁ NGAY TRÁI CÂY SẤY IFOOD: https://nongsansay.vn/trai-cay-say/
Biên tập
XEM NGAY: