Cùng Ifood Việt Nam thực hiện làm xoài sấy dẻo dơn giản tại nhà nhanh chóng mà không kém phần hấp dẫn nhé!
Các bạn biết không, ngay từ thuở nhỏ tôi đã là một tín đồ ăn vặt, tôi có thể ngồi ăn cả ngày với các loại snack, kẹo hay trái cây,…Tôi thật sự hạnh phúc khi có thể được ngồi nhâm nhi một cái gì đấy đặc biệt là đồ ngọt.
Đến bây giờ, tôi vẫn là một tín đồ cuồng ăn vặt nhưng tôi ăn một cách khôn ngoan hơn. Bởi bạn biết đấy, những thứ đó nó thật sự chẳng tốt một tẹo nào. Chúng toàn là đường và phẩm màu, nó không tốt cho sức khỏe và cả vóc dáng của tôi nửa. Nhưng chẳng có gì có thể ngăn được sở thích ăn vặt của tôi cả và lựa chọn hoàn hảo của tôi đấy là trái cây sấy dẻo. Chúng là món ăn vặt lành mạnh và bổ dưỡng giúp tôi thỏa mãn được cơn thèm ăn của mình.
Thật sự, tôi có niềm đam mê mãnh liệt với trái cây sấy dẻo. Bởi hương vị của chúng thật tuyệt vời, độ dai dai dẻo dẻo cùng với hương vị ngào ngạt của chúng luôn khiến tôi phải phát cuồng. Và một trong những loại trái cây yêu thích của tôi đó là xoài sấy dẻo. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản để có thể tự làm chúng ở nhà. Hãy cùng tôi vào bếp để làm chúng thôi nào!
Hướng dẫn:
Để có một món ăn vặt thơm ngon lành mạnh, bạn chỉ đơn giản chuẩn bị một cái lò nướng, cùng với những trái xoài tươi thơm ngon và một số đồ dùng, gia vị cơ bản luôn có sẵn trong gian bếp của bạn. Thế là bạn đã có thể bắt đầu làm món xoài sấy dẻo cho riêng mình rồi nhé!
>> Bạn đang xem bài viết Cách làm xoài sấy dẻo đơn giản homemade tại https://nongsansay.vn
Bước 1: Sơ chế
Sau khi đã lựa chọn được những quả xoài đạt tiêu chí, tiến hành rửa xoài bằng nước muối, chanh pha loãng. Sau đó rửa sạch xoài bằng nước sạch. Dùng dao gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, lưu ý không được làm dập, nát xoài. Sau đó thái lát xoài thành từng miếng nhỏ dọc theo quả có độ dầy khoảng 1-1,5cm.
Bước 2: Ngâm mước muối
Pha nước muối loãng có nồng độ 2% sau đó nhúng xoài đã thái vào để giữ màu và hương vị xoài.
Bước 3: Sấy
Vớt xoài ra để ráo nước rồi mới xếp lần lượt các miếng xoài lên khay, khoảng cách các miếng vừa phải để lưu thông không khí cho tốt. Không xếp chồng các miếng lên nhau sẽ làm tăng thời gian sấy xoài. Đưa khay sấy vào máy và đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy. Đặt nhiệt độ sấy ở nhiệt độ khoảng 60-65 độ C, thời gian sấy 10-12 tiếng, khi xoài sấy dẻo ở độ ẩm là 15-20% thì đặt yêu cầu. Như vậy bạn đã có ngay món xoài sấy dẻo thơm ngon ngay trong gian bếp của mình rồi.
Sau khi thực hiện thành công các bạn nhớ bảo quản ở nơi khô ráo, tốt nhất là bỏ trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công món xoài sấy dẻo cho riêng mình. Còn nếu bạn chưa có điều kiện để làm được chúng thì sản phẩm xoài sấy dẻo Ifood sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn vặt của mình nhé!
Biên tập