Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì?

Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là: Food Safety; hiểu theo như nghĩa hẹp nó chính là một môn khoa học được dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống lại những bệnh tật bởi thực phẩm gây ra.

Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh
Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì = Food Safety

Tình hình Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

Hiện nay, nhiều người trồng rau vẫn thường dùng bừa bãi hoá chất bảo vệ thực vật như nhiều thuốc chứa độ độc cao, loại thuốc cấm, thuốc bên ngoài các danh mục được phép dùng để phun trừ các loại sâu bệnh trên rau quả, tiêm thuốc kích thích để cho hoa quả mau chín, ngâm ủ giá đỗ bằng hóa chất tăng trưởng độc hại ….. đã gây tích luỹ một dư lượng nitrat lớn tồn dư ở bên trong rau, củ, quả.

Ngoài ra, nhiều người trồng rau quả còn sử dụng nước thải sinh hoạt cùng với nước thải chăn nuôi để tưới rau khiến cho những hàm lượng kim loại nặng với vi sinh vật gây bệnh bên trong rau quả cao hơn nhiều so với quy định trong an toàn thực phẩm từ Bộ Y tế ..… Đó chính là các nguyên do làm phát sinh bệnh cấp tính, là mầm mống tạo ra nhiều nhiều loại bệnh vô cùng nguy hiểm.

>>> Xem thêm: An toàn thực phẩm là gì?

Nếu để ý, ta có thể dễ dàng thấy được nhiều các loại rau quả trái vụ như cải bắp hay súp lơ …… chỉ có vào mùa đông nhưng lại đang được bày bán rất nhiều lúc mùa hè, thậm chí là nó còn xanh và tươi hơn nhiều khi so với rau củ quả lúc chính vụ .…. Đó là người sản xuất đã dùng những loại thuốc để kích thích việc tăng trưởng và nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa độ độc cao đã bị cấm dùng từ lâu.

Các thực phẩm chế biến từ các loại gia súc, gia cầm như: bò, lợn, gà, vịt .… người chăn nuôi cũng dùng tới loại cám tăng trọng chưa rõ nguồn gốc để kích thích tăng trưởng, thậm chí nhiều người kinh doanh thực phẩm còn dùng nhiều loại chất tẩy rửa thịt cá ôi thối để nhằm che mắt các khách hàng…

tag: vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh, vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì

Giải pháp nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua nhà nước cùng cơ quan ban ngành đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như để tạo ra một hành lang pháp lý nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, vấn đề trong kiểm tra, kiểm soát vẫn đang vướng phải rất nhiều khó khăn cả về phương diện con người lẫn cả mặt giám định đồng bộ thực phẩm. Do đó để nâng cao hơn chất lượng thì không ngừng mở rộng với nâng cao chất lượng của thực phẩm, cũng như là công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân.

vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì
Người tiêu dùng nên nói không với thực phẩm bẩn, giả, kém chất lượng

Mới đây, tại thị trường đã xuất hiện thêm một loại thiết bị đo nồng độ “nitrat” tồn dư vượt quá ngưỡng trong các thực phẩm có nguồn gốc từ Liên bang Nga để giúp đo hàm lượng Nitrat tồn dư trong các loại thực phẩm ăn hàng ngày và đã được nhiều bà nội trợ trong cả nước vô cùng tin tưởng. GS .TS Phan Thị Kim – Chủ tịch hiệp hội Vệ sinh An toàn thực phẩm Việt Nam đã khẳng định, được xem là giải pháp chủ động cho người tiêu dùng nhằm nâng cao trong dùng chất lượng thực phẩm, bảo vệ tốt cho chính bản thân bạn với người thân.

Và để đảm bảo tốt hơn trong an toàn thực phẩm, các doanh nghiệp kinh doanh ngành thực phẩm trước khi đưa ra thị trường phải tiến hành kiểm nghiệm, công bố sản phẩm cũng như phải tiến hành xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Fosi – Dịch vụ tư vấn xin giấy phép ngành thực phẩm uy tín, chuyên nghiệp có kinh nghiệm hơn 10 năm được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng và tín nhiệm

Bạn hay doanh nghiệp của bạn có nhu cầu làm giấy phép ngành thực phẩm hãy có những thắc mắc về các loại giấy phép thực phẩm vui lòng liên hệ đến FOSI: Mr Mạnh: 0981 828 875 – info@fosi.vn hoặc Ms Ngân: (028) 6682 7330 – 0909 228 783 – lienhe@fosi.vn để được tư vấn và cung cấp mọi thông tin

 

tag: Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì