Chuyên gia cho hỏi: điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm như thế nào? Đây là câu hỏi Fosi nhận được từ rất nhiều khách hàng phía cơ sở, doanh nghiệp gửi đến trong thời gian vừa qua, vì thế nên:

Hôm nay, Chuyên gia An toàn thực phẩm Fosi sẽ trả lời và giải đáp chi tiết câu hỏi trên để giúp cho quý cơ sở, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về mọi thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm như thế nào?

XEM NGAY:

Cơ sở, doanh nghiệp cần biết

Hiện nay, theo như quy định của Chính Phủ cơ sở, doanh nghiệp cần phải đăng ký “giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất” của họ. Tuy nhiên, không phải cứ đăng ký là được phê duyệt bởi vì còn cần phải xét đến rất nhiều yếu tố khác nhau thì cơ quan có thẩm quyền mới xét duyệt rồi cấp phép cho họ. Ở đây gọi chung là điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp, cơ sở.

Căn cứ vào các điều lệ sau

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP : Quy định chi tiết thi hành 01 số điều luật an toàn thực phẩm
  • Và một số điều luật khác

Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, khoảng cách an toàn đối với các nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố gây hại khác
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật đảm bảo phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý các nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản, vận chuyển những loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ và phương tiện rửa khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống các côn trùng và động vật gây hại
  • Có hệ thống xử lý chất thải và phải được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về vấn đề bảo vệ môi trường
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm tốt an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, về xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức, thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Để được tư vấn nhiều hơn về các điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay đến FOSI qua số điện thoại hotline: Mr Mạnh: 0981 828 875 – info@fosi.vn

fosi