Công Nghệ

/Công Nghệ

Tháng Tám 2019

Công nghệ sấy phun

2019-11-08T04:12:13+07:00

CÔNG NGHỆ SẤY PHUN 1. Giới thiệu Sấy phun là quá trình công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất cho sự hình thành hạt và sấy khô. Vì vậy nên rất thích hợp cho sản xuất liên tục các chất rắn khô ở dạng bột, nghiền hoặc tích tụ lại từ thức ăn lỏng. Sấy phun khô là lý tưởng khi sản phẩm cuối cùng phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng chính xác bao gồm các yếu tố như: phân bố kích thước hạt, độ ẩm còn lại, mật độ số lượng lớn và hình thái hạt. Sấy phun khô bắt đầu với [...]

Công nghệ sấy phun2019-11-08T04:12:13+07:00

Công nghệ cô đặc và xay nhuyễn

2019-11-14T11:20:41+07:00

CÔNG NGHỆ CÔ ĐẶC (CONCENTRATED) VÀ XAY NHUYỄN (PUREE) 1. GIỚI THIỆU Cô đặc là làm bốc hơi nước của sản phẩm bằng cách đun sôi. Qúa trình cô đặc được sử dụng nhiều trong công nghiệp đồ hộp để sản xuất cà chua cô đặc, mứt, nước quả cô đặc, các loại soup khô, sữa đặc,..     Bản chất: Cô đặc bằng nhiệt (hay cô đặc bốc hơi) là quá trình bay hơi nước trong thực phẩm dưới tác dụng của nhiệt nhằm mục đích làm tang nồng độ chất khô của thực phẩm. Cần phân biệt sự khác [...]

Công nghệ cô đặc và xay nhuyễn2019-11-14T11:20:41+07:00

Công nghệ sấy thăng hoa

2019-11-14T11:22:32+07:00

CÔNG NGHỆ SẤY THĂNG HOA – FREEZE DRYING   1.Giới thiệu Sấy thăng hoa (freeze drying) hay còn gọi là “sấy đông khô”, tên khoa học là Lyophilization là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về chế biến thực phẩm sau thu hoạch, còn gọi là kỹ thuật khử nước  ở nhiệt độ thấp bao gồm đóng băng sản phẩm, giảm áp suất, sau đó loại bỏ băng bằng cách thăng hoa, thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm, giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất [...]

Công nghệ sấy thăng hoa2019-11-14T11:22:32+07:00

Công nghệ chần trụng (Coolsteam blanching)

2019-11-14T11:24:21+07:00

CÔNG NGHỆ CHẦN TRỤNG (COOLSTEAM BLANCHING) GIỚI THIỆU: Chần là một bước xử lý nhiệt trung gian quan trọng để tăng cường bảo quản và chất lượng thực phẩm bằng cách bất hoạt enzyme có thể gây mất hương vị, màu sắc và kết cấu. Chần làm sạch bụi bẩn và các vi sinh vật, làm sáng màu và giúp làm chậm quá trình mất vitamin. Nó cũng làm héo hoặc làm mềm rau và làm cho chúng dễ dàng hơn để đóng gói. Ảnh hưởng của việc chần đến sự thay đổi hóa học, hoạt tính sinh học của thực [...]

Công nghệ chần trụng (Coolsteam blanching)2019-11-14T11:24:21+07:00

Công nghệ cấp đông IQF

2019-11-14T11:28:01+07:00

CÔNG NGHỆ CẤP ĐÔNG – INDIVIDUAL QUICKLY FREEZER    1.Giới thiệu Hệ thống lạnh IQF hay còn gọi là hệ thống cấp đông siêu tốc các sản phẩm rời. Ký hiệu IQF là viết tắt tiếng Anh của Individual Quickly Freezer. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền chuyển động với vận tốc chậm. Trong quá trình di chuyển, sản phẩm cần đông lạnh sẽ được tiếp xúc với không khí lạnh nhiệt độ thấp dần. Hệ thống lạnh IQF chuyên dùng với những sản phẩm cấp đông dạng rời. Tốc độ di chuyển của băng chuyền có thể điều [...]

Công nghệ cấp đông IQF2019-11-14T11:28:01+07:00

Công nghệ VHT

2019-11-14T11:29:47+07:00

CÔNG NGHỆ VHT – Vapor Heat Treatment 1.Giới thiệu Công nghệ xử lý trái cây tươi VHT (Vapor Heat Treatment) là sử dụng nhiệt hơi nước để xử lý rau củ trái cây thông qua việc liên tục thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột sẽ làm cho các loại ấu trùng sâu bệnh và các côn trùng gây hại bám trên vỏ ngoài của trái cây bị tiêu diệt mà không cần dùng đến hóa chất, không gây ra tổn hại ảnh hưởng đến độ tươi ngon của trái cây. ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ HƠI NƯỚC [...]

Công nghệ VHT2019-11-14T11:29:47+07:00

Công nghệ HPP

2019-11-14T11:32:19+07:00

CÔNG NGHỆ HPP – HIGH PRESSURE PROCESSING 1.Giới thiệu Công nghệ chế biến thực phẩm xử lý bằng áp suất cao nhiệt lạnh (High Pressure Processing), gọi tắt là công nghệ thực phẩm HPP, được thương mại lần đầu tiên tại Nhật vào đầu những năm 1990, tiếp đến ở Châu Âu và Mỹ vào 1996 và ở Úc vào 2001, rồi nhanh chóng thương mại toàn cầu từ những năm 2000. (được sản xuất bởi công ty AVURE có trụ sở tại Hoa Kỳ) Công nghệ HPP – High Pressure Processing là một phương pháp chế biến thực phẩm, sử [...]

Công nghệ HPP2019-11-14T11:32:19+07:00